HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm tủy răng ở trẻ em bệnh lý nguy hiểm bố mẹ chớ chủ quan

Viêm tủy răng ở trẻ em là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất cũng như gây nhiều khó chịu nhất cho trẻ nhỏ. Bài viết sau đây chuyên gia nha khoa Paris sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ mức độ nguy hiểm cũng như cách khắc phục dứt điểm tình trạng viêm tủy răng ở trẻ em. 

1. Viêm tủy răng ở trẻ em nguyên nhân do đâu?

Viêm tủy răng là bệnh lý phổ biến ở lứa tuổi nhỏ do những viêm nhiễm quanh răng gây nên. Việc hiểu rõ về bệnh viêm tủy răng ở trẻ em sẽ giúp bố mẹ phát hiện sớm và có giải pháp điều trị kịp thời tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Viêm tủy răng ở trẻ em

Sâu răng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến viêm tủy răng ở trẻ em

Trẻ bị viêm tủy răng thông thường là do nguyên nhân sâu răng, không được điều trị sớm. Khi tình trạng sâu răng trầm trọng sẽ biến chứng sang viêm tủy răng, vi khuẩn sâu răng sẽ tấn công vào tủy đi qua ống ngà và kết quả rất có thể bạn sẽ phải đưa bé đi lấy tủy răng nếu tình trạng nặng thêm.

Ngoài ra, nguyên nhân thứ 2 dẫn đến bệnh viêm tủy răng ở trẻ em có thể là do chấn thương: Nghĩa là trẻ bị thương gây tổn hại đến răng như gãy răng, vỡ răng hoặc chảy máu chân răng.

⇒ Xem thêm: >>>>>Nguyên nhân và triệu chứng viêm tủy răng bạn cần phải biết<<<<<

2. Viêm tủy răng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng ở trẻ em là bệnh lý nguy hiểm với trẻ nhỏ nếu phải trải qua bệnh lý này, mức độ khó chịu mà bé phải trải qua hoàn toàn không dễ dàng như ở người trưởng thành.

  • Khó khăn trong việc ăn uống, cản trợ sức nhai
  • Gây nên các cơn đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng
  • Viêm tủy răng ở trẻ em sẽ khiến men răng và ngà răng bị phá hủy nặng

Bên cạnh bệnh viêm tủy răng ở trẻ em nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng như viêm tủy cấp, sau đó sẽ hoại tử dần tủy răng dẫn đến viêm mãn tủy, làm chết tủy và thối tủy.

Viêm tủy răng ở trẻ em2

Viêm tủy răng ở trẻ em cần được điều trị sớm tránh dẫn đến biến chứng nguy hiểm

Mặt khác những hoại tử của tủy răng nếu không được thải ra ngoài dễ gây nên cá bệnh lý khác như viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm hoặc tụ lại ở chân răng gây ra u hạt, nang chân răng… Có thể phải nhổ bỏ răng khi viêm tủy răng ở mức độ nặng, hoại tủy.

3. Hướng điều trị dứt điểm viêm tủy răng ở trẻ em

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, việc điều trị tủy răng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lầm tưởng.

Tuy nhiên, điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ em cũng là một trong những kỹ thuật phức tạp, mất thời gian, và đòi hỏi bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm.

Viêm tủy răng ở trẻ em3

Điều trị dứt điểm viêm tủy răng ở trẻ em cần thăm khám và chỉ định của bác sỹ

Với những trường hợp viêm tủy nhưng chân răng vẫn khỏe, bác sĩ thực hiện lấy đi những mô tủy bị tổn thương để bảo tồn tủy chân răng chưa bị nhiễm trùng. Sau đó sẽ trám bít lại ống tủy và răng sâu, kéo dài tuổi thọ cho răng của bé.

⇒ Xem thêm: >>>>>Quy trình trám răng lấy tủy điều trị viêm tủy răng<<<<<<

Viêm tủy răng ở trẻ em có thể là viêm tủy ở răng sữa hoặc răng vĩnh viễn tùy theo độ tuổi của từng bé. Nhưng dù là răng nào, cũng cần được chúng ta bảo tồn tối đa, răng sữa cũng cần được duy trì cho đến khi được thay thế mới đúng tiến trình chuẩn. Bởi mất răng sữa sớm cũng sẽ dễ dẫn đến những sai khác bất thường xảy ra ở răng vĩnh viễn về sau.

Vì thế khi trẻ bị viêm tủy, nên đưa trẻ đi khám ở các bệnh viện nha khoa uy tín để điều trị sớm cho trẻ, phòng việc xuất hiện trường hợp răng lấy tủy hay các biến chứng nguy hiểm khác gây hại cho răng và sức khỏe của bé về sau.

Để được tư vấn chi tiết hơn về bệnh viêm tủy răng ở trẻ em, bạn có thể gửi câu hỏi vào Form ĐĂNG KÝ dưới đây, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn MIỄN PHÍ mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm tủy răng ở trẻ em bệnh lý nguy hiểm bố mẹ chớ chủ quan trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status