HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thông tin chi tiết về viêm tủy răng có hồi phục và không hồi phục

Viêm tủy răng là tình trạng răng miệng nguy hiểm và khá phức tạp. Có 2 dạng viêm tủy răng là viêm tủy răng có hồi phục và không hồi phục, mỗi dạng sẽ có những dấu hiệu và cách điều trị khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua những thông tin dưới đây.

1. Viêm tủy răng có hồi phục khi nào?

Viêm tủy răng thường là do biến chứng của những chiếc răng sâu để lâu ngày không chữa trị, ngoài ra có thể do mòn răng chạm đến ngà, thao tác mài cùi răng yếu kém ảnh hưởng đến tủy, thao tác lấy cao răng không được thực hiện đúng kỹ thuật ảnh hưởng đến cấu trúc răng. Khi bị viêm tủy, bạn sẽ thường xuyên bị những cơn đau nhức và chủ yếu bị về ban đêm.

Đối với các bộ phận khác trên cơ thể, khi bị tổn thương vùng da của bạn sẽ có màu ửng đỏ, sở dĩ có hiện tượng này bởi vùng bị thương đó sẽ hội tụ những tế bào máu và tế bào phòng vệ để bắt đầu quá trình tự hồi phục. Hầu hết quá trình này đều hoạt động tốt trên các bộ phận của cơ thể nhưng riêng đối với răng thì lại không như vậy. Ví dụ nếu bạn bị sâu răng, nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài thì chẳng bao giờ sâu răng sự khỏi được.

Viêm tủy răng có hồi phục khi nào thì còn tùy thuộc vào tình hình của bệnh lý. Bởi răng là một tổ chức cứng, bên trong là tủy răng, một khi tủy bị viêm thì khó có thể hồi phục như các bộ phận bình thường.

Chi Tiết Về Viêm Tủy Răng Có Hồi Phục và Không Hồi Phục 2

Viêm tủy răng tùy vào dạng viêm thì mới biết được có hồi phục hay không?

2. Tìm hiểu về các dạng của viêm tủy răng

Tuy nhiên, không phải viêm tủy răng không thể hồi phục. Viêm tủy răng được chia ra làm 2 loại là viêm tủy răng có hồi phục và viêm tủy răng không hồi phục. Ta có thể tìm hiểu rõ hơn như sau:

Viêm tủy răng có hồi phục

Đối với viêm tủy răng có hồi phục (hay còn gọi là tiền viêm tủy): Các triệu chứng của viêm tủy răng có hồi phục là những cơn đau  khi bị kích thích nóng lạnh.

Ta có thể xác định những nguyên nhân gây ra như: sâu răng, răng mòn men, răng sứt mẻ.

Viêm tủy răng có hồi phục sẽ khỏi nếu bạn khắc phục được những nguyên nhân gây bệnh.

+ Hãy chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng nếu răng bạn có hiện tượng mòn men.

+ Trám răng cho răng sâu, răng sứt mẻ. Bạn có thể tham khảo công nghệ trám răng Laser Tech được cách chuyên gia nha khoa khuyên dùng TẠI ĐÂY

Chỉ cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục thì viêm tủy răng có hồi phục sẽ khỏi hoàn toàn.

Viêm tủy răng không hồi phục

Còn đối với viêm tủy răng không hồi phục là dạng viêm nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra viêm tủy răng không phục hồi chủ yếu do răng bị sâu nặng, chảy máy ăn sâu vào tủy hoặc trong việc chỉnh nha như niềng răng làm cho răng di chuyển nhanh, các mạch máu không theo kịp để cung cấp máu cho tủy răng làm đứt các mạch máu và dần bị chết tủy.

Các cơn đau của viêm tủy răng không hồi phục nghiêm trọng hơn viêm tủy răng có hồi phục rất nhiều. Chỉ cần một kích thích nhỏ như gió lùa vào răng hay ăn nhai bình thường cũng có thẻ gây buốt nhói đến tận óc.

Chi Tiết Về Viêm Tủy Răng Có Hồi Phục và Không Hồi Phục 1

Viêm tủy răng không hồi phục cách chữa duy nhất là diệt tủy

Đối với viêm tủy răng không hồi phục, cách duy nhất là diệt tủy và làm sạch ống tủy sau đó trám răng bằng nhựa nha khoa gutta để lấp đầy và cuối cùng trám tạo hình bằng các cách trám răng thông thường để lấy lại sự thẩm mỹ cho răng.

Vậy kết luận, viêm tủy răng có phục hồi nếu bạn có thể xác định được nguyên nhân và khắc phục. Còn trường hợp viêm tủy răng không phục hồi chỉ có thể diệt tủy mới hết đau nhức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc chat với tổ tư vấn để được hỗ trợ nhé!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thông tin chi tiết về viêm tủy răng có hồi phục và không hồi phục trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status