HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bị cộm phải làm sao để khắc phục dứt điểm ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Paris, tuần trước cháu có đi trám răng ở bệnh viện nhưng không hiểu sao, sau khi trám xong miếng trám bị cộm lên rất khó chịu. Trám răng bị cộm làm sao để khắc phục vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn! (Vy Anh – Nam Định).

Trả lời:

Xin chào Vy Anh!

Nha khoa Paris rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với thắc mắc trám răng bị cộm thì phải làm sao, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Trám răng bị cộm nguyên nhân do đâu ?

Trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo phục hồi mô răng bởi vật liệu nhân tạo, chất làm đầy chuyên dụng mà không phải mài cùi, xâm lấn đến cấu trúc răng.

Trám răng bị cộm cách khắc phục an toàn và triệt để nhất 1

Trám răng bị cộm thì phải làm sao để khắc phục triệt để? 

Thông thường khi trám bác sĩ sẽ điều chỉnh vật liệu, mài bớt phần miếng trám dư thừa, sao cho nó phù hợp với răng nhất giúp bạn không cảm thấy khó chịu sau khi việc hàn trám kết thúc.

Tuy nhiên, một số trường hợp chiếm tỉ lệ ít sau khi trám răng bị cộm, gây khó khăn trong việc ăn nhai, khiến người bệnh không thoải mái. Tình trạng này xảy ra chủ yếu do một trong các nguyên nhân sau đây:

+ Miếng trám có kích thước lớn so với phần răng khuyết thiếu.

+ Bác sĩ thiếu chuyên môn, thao tác mài vật liệu trám không chuẩn xác.

+ Kỹ thuật thực hiện lạc hậu.

+ Không thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ sau khi trám răng.

Trám răng bị cộm cách khắc phục an toàn và triệt để nhất 2

Mài vật liệu trám không đúng kích thước cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến trám răng bị cộm

2. Trám răng bị cộm khắc phục triệt để như thế nào ?

Nếu bạn rơi vào trường hợp không may trám răng bị cộm bạn phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có hướng điều chỉnh phù hợp, tránh ảnh hưởng đến khớp cắn sau này.

Sau khi trám răng bị cộm, dựa vào nguyên nhân sẽ có 2 hướng khắc phục như sau:

+ Trám răng bị cộm nếu nguyên do thức ăn giắt vào kẽ răng thì bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch răng và trám bít lại.

+ Nếu vết trám bị cộm do kích thước lớn, khi mài không chuẩn thì phải hàn trám lại từ đầu.

Đặc biệt, để tránh sự cố trám răng bị cộm bạn nên tìm hiểu lựa chọn địa chỉ nha khoa tốt có mức giá trám răng phù hợp, bác sĩ có tay nghề cao cùng kỹ thuật thực hiện hiện đại để tiến hành hàn trám răng .

Trám răng bị cộm cách khắc phục an toàn và triệt để nhất 3

Trám răng bị cộm bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và có hướng điều trị

Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín hiện nay với cơ sở rộng khắp cả nước, việc trám răng bị cộm sẽ được khắc phục dứt điểm bởi các yếu tố sau đây:

➤ Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn

Tại nha khoa Paris đội  ngũ bác sĩ có chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu, từng tu nghiệp tại các quốc gia có nền nha khoa phát triển, không ngừng nâng cao trình độ tại các khóa học quốc tế…

➤ Quy trình thực hiện đúng chuẩn

Trước khi trám răng sẽ được chụp X-quang để biết được tình trạng sâu, mức độ gãy vỡ của răng, giúp xác định một cách rõ ràng diện tích phần răng bị khiếm khuyết lớn hay nhỏ.

Trám răng bị cộm cách khắc phục an toàn và triệt để nhất 4

Laser Tech – Công nghệ hiện đại khắc phục hiện tượng trám răng bị cộm 

➤ Ứng dụng công nghệ Laser để trám răng

Hàn trám răng về bản chất là dùng dụng cụ trám bít vật liệu trám lên phần răng bị tổn thương để phục hình và thẩm mỹ răng nên về lâu dài hiệu quả không cao do vết trám bị bong bật.

Trám răng Laser Tech ứng dụng laser er nha khoa giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân trong và sau khi hàn trám.

> > > Xem thêm: Hàn trám răng Laser Tech – An toàn – Tiết kiệm – Bền đẹp dài lâu

Trám răng bị cộm khiến bạn khó chịu và không có cảm giác thoải mái khi ăn nhai. Mặc dù là trường hợp chiếm tỉ lệ ít khi phục hình răng nhưng để tiết kiệm chi phí cũng như mang lại kết quả nhanh, đẹp tự nhiên, ổn định lâu dài khi hàn trám răng bạn nên thực hiện tại địa chỉ trám răng uy tín nhé.

Nếu còn băn khoăn trám răng bị cộm khắc phục như thế nào bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ rất sẵn lòng giải đáp miễn phí giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng bị cộm phải làm sao để khắc phục dứt điểm ? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status