HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian Hàn trám răng giữ được bao lâu? Sau bao lâu phải trám lại

Hàn trám răng là phương pháp tối ưu nhất trong việc điều trị răng sâu, răng thưa hay răng bị vỡ, mẻ. Tuy nhiên, việc hàn răng có được lâu không và việc hàn răng sau bao lâu thì ăn được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

1. Hàn trám răng giữ được bao lâu?

Để giải đáp thắc mắc Hàn trám răng giữ được bao lâu? chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – giám đốc chuyên môn chuỗi hệ thống Nha Khoa Paris.

Hàn trám trực tiếp với vật liệu composite hay amalgam thường có độ bền không được lâu do những hạn chế từ bản thân chất liệu. Miếng trám với composite sẽ dần đổi màu theo thời gian, tạo ra sự tách biệt về màu sắc trên răng.

Dưới tác động của lực nhai và nhiệt độ của thức ăn, miếng trám có nguy cơ bị trượt ra khỏi mô răng thật, tạo ra các khe hở nhỏ, lâu dài sẽ làm bong trượt miếng trám. Thông thường, nếu chấp nhận hàn răng thì sau 2-3 năm bạn nên đi trám lại một lần khi vết trám có dấu hiệu bong bật.

Ngoài ra, hàn răng có được lâu không thì cũng phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật thực hiện. Vật liệu composite đòi hỏi nha sĩ phải có tay nghề cao, thao tác chính xác, nếu không miếng hàn sẽ không bền, rất dễ bị hỏng, gây đau và bong bật khi nhai lực mạnh hoặc dễ bị tái phát bệnh sâu răng.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất đóng vai trò quan trọng duy trì mối hàn. Nên tránh ăn những thực phẩm cứng, nhiều axit và chất tạo màu, ăn đồ không quá nóng hoặc quá lạnh, chải răng và vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp duy trì màu của miếng hàn trắng lâu hơn mà không bị bong rơi. Do đó, việc thực hiện bằng một phương pháp hàn răng tiên tiến cùng với các biện pháp giữ gìn trong ăn uống sẽ giúp bạn không cần phải băn khoăn nhiều về trám răng giữ được bao lâu?

[Tìm Hiểu] Thời gian duy trì miếng hàn răng có được lâu không? 1

[Tìm Hiểu] Thời gian duy trì miếng hàn răng có được lâu không? 2

[Tìm Hiểu] Thời gian duy trì miếng hàn răng có được lâu không? 3

Hiệu quả sau khi hàn răng thẩm mỹ

2. Hàn răng được bao lâu thì phải trám lại với composite

Hàn trám răng là kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhưng chỉ áp dụng cho răng sâu, các khe răng thưa dưới 2mm hoặc miếng vỡ nhỏ. Việc hàn trám răng thường được thực hiện với chất liệu composite. Đây là chất liệu trám tổng hợp, có màu sắc gần giống màu răng nên khi hàn trên răng không bị lộ. Đối với trám răng thẩm mỹ cho răng xấu vỡ mẻ hoặc răng thưa thì đây hiện được coi là vật liệu hàng đầu.

Chất này dạng monomer, dẻo nên có thể thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các chất liệu khác không thể thực hiện được. Cũng nhờ đặc tính này mà khi hàn răng bác sỹ  rất dễ thao tác, có thể tạo ra được hình thể của miếng trám phù hợp và đúng nhất với hình thể của răng cần hàn trám.

[Tìm Hiểu] Thời gian duy trì miếng hàn răng có được lâu không? 4

Vậy hàn răng đươc bao lâu với composite? Bạn có thể duy trì được mối hàn trong khoảng từ 1 – 2 năm. Sau đó phải thực hiện hàn lại nếu thấy có khe hở và có dấu hiệu bị bong. Đặc biệt, khi thấy miệng có mùi hôi thì cũng nên đi khám để xác định xem nguyên nhân có phải do miếng hàn không để thay miếng hàn mới.

3. Hàn răng được bao lâu phụ thuộc vào công nghệ hàn trám

Công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech mà Nha khoa Paris áp dụng là phương pháp sử dụng tia laser kết hợp với vật liệu trám gutta percha có tính tương tích cao làm tăng độ kết dính, bền chắc của miếng dán gấp chục lần mà mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

muiten Công nghệ tiến tiến này giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như bọc răng sứ, không làm thay đổi cấu trúc răng hay tác động đến xương hàm. So với những phương pháp trám bằng composite thì công nghệ Laser Tech giữ cho miếng dán được bền lâu, không bị bong ra và có chức năng chịu lực tốt. Chất liệu trám đảm bảo tính thẩm mỹ, không lộ, không bong tróc hay ảnh hưởng đến men răng, giúp bạn ăn nhai một cách bình thường.

[Tìm Hiểu] Thời gian duy trì miếng hàn răng có được lâu không? 5

Công nghệ hàn trám Laser Tech giúp vết hàn có độ bền lâu nhất

muiten Công nghệ mới giúp tăng cường các chân bám cố định trên răng, giúp cho vết trám bám chặt vào chân răng mà không bị bong bật. Mọi hiện tượng xoang trám rỗng hay thấm nước đều được loại trừ. Điều này cho phép vết trám có độ bền chắc cao nhất.

Đây là ứng dụng mới nhất vào trong hàn trám răng thẩm mỹ hoặc hàn răng sâu, được Liên đoàn nha khoa Quốc tế kiểm định và chứng nhận về chất lượng. Nha khoa Paris cũng ứng dụng vào thực tế cho hàng ngàn khách hàng răng xấu và đều cho thấy hiệu quả rất tốt với độ bền chắc rất cao.

Nếu cần bất kỳ sự tư vấn nào về trám răng giữ được bao lâu hay các vấn đề làm răng thẩm mỹ khác, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm giải đáp một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thời gian Hàn trám răng giữ được bao lâu? Sau bao lâu phải trám lại trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status