HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Rút tủy răng có đau không & cách điều trị nào thì hiệu quả?

Rút tủy răng có đau không luôn là câu hỏi đầu tiên khi bệnh nhân được chỉ định phải đi điều trị tủy. Trước kia ngành nha khoa chưa phát triển thì rút tủy răng luôn là ám ảnh của nhiều người vì cảm giác đau nhức mà họ phải trải qua. Tuy nhiên, hiện nay thì rút tủy răng có đau không? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia sau đây.

1. Tại sao cần thực hiện rút tủy răng?

Viêm tủy răng được liệt kê vào danh sách những bệnh răng miệng nguy hiểm gây ra nhiều hậu quả và biến chứng nặng nề. Tủy răng được coi là nguồn sống mang lại chất dinh dưỡng cung cấp cho răng. Khi tủy răng đã bị hoại tử, bị chết có nghĩa là không có dinh dưỡng cung cấp cho răng, răng sẽ không còn được chắc khỏe như trước.

Giải đáp rút tủy răng có đau không

Viêm tủy răng gây ra những cơn đau nhức răng dữ dội

Vì thế, rút tủy răng là phương pháp không được khuyến khích, tuy nhiên khi viêm tủy răng biến chứng nặng thì đây là cách duy nhất để bảo tồn răng thật. Trước khi tìm hiểu rút tủy răng có đau không, bạn nên biết một số tác hại của viêm tủy răng có thể kể đến như:

+ Lây bệnh sang răng kế cận: Vi khuẩn phát triển mạnh có thể ảnh hưởng đến những răng kế cận nếu không thực hiện điều trị rút tủy răng sớm.

+ Biến chứng nặng dẫn đến mất răng: Nếu không được rút tủy răng đã bị hoại tử, viêm tủy răng sẽ biến chứng thành những bệnh lý nguy hiểm hơn có thể kể đến như: viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng, nhiễm trùng máu… vi khuẩn lây lan khiến răng lung lay, vỡ mẻ và dần dẫn đến mất răng.

+ Gây đau nhức răng: Biểu hiện rõ nhất của viêm tủy là những cơn đau nhức răng dữ dội ảnh hưởng đến việc ăn uống, sinh hoạt và cả công việc của bạn.

2. Rút tủy răng có đau không, nên làm gì là tốt nhất?

Trước hết xin khẳng định với bạn quá trình rút tủy răng ít nhiều vẫn gây cho bạn đau nhức, tuy nhiên cảm giác đó không thể bằng được những cơn đau nhức dữ dội, buốt nhói đến tận óc mà bạn phải chịu đựng.

Cảm giác đau nhức sau khi rút tủy răng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, đồng thời rút tủy răng giúp bảo tồn răng thật, giảm thiểu chi phí trồng răng giả nên các bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên điều trị sớm nhất có thể.

Để giảm bớt lo lắng rút tủy răng có đau không bạn nên tìm hiểu một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi và phương pháp rút tủy răng hiện đại.

Rút tủy răng có đau không, sự thật có như bạn nghĩ? 2

Lựa chọn nha khoa uy tín để giảm bớt nỗi lo rút tủy răng có đau không

3. Rút tủy răng ở đâu để hạn chế đau nhức tối đa?

Nếu chưa lựa chọn được nha khoa tin cậy thì Nha khoa Paris sẽ là gợi ý cho bạn. Hiện nay, Paris đã có 8 cơ sở trên toàn quốc tại các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Vinh.

Đội ngũ bác sĩ Paris là thành viên của Hiệp hội Nha khoa Châu Âu với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt.

Các bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa đào tạo với chuyên gia đến từ Pháp, Mỹ để trao đổi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một ca rút tủy răng an toàn và rút tủy răng có đau không sẽ được hạn chế tối đa.

Rút tủy răng có đau không, sự thật có như bạn nghĩ? 3

Trước khi điều trị tủy bệnh nhân sẽ được gây tê để hạn chế đau nhức

Hỗ trợ cho việc điều trị tủy của bác sĩ là phương pháp vi phẫu giúp lấy sạch tủy răng bị viêm triệt để, việc rút tủy răng tại Paris được thực hiện theo quy trình sau:

♦ Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ thăm khám và chụp Xquang để xác định vị trí chiếc răng bị viêm tủy và tình hình bệnh lý hiện tại để lập phác đồ điều trị.

♦ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi lấy tủy răng, bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, cách ly răng điều trị bằng đê cao su và được bác sĩ gây tê cục bộ. Nếu bệnh nhân quá sợ hãi rút tủy răng có đau không, bác sĩ có thể kê thêm thuốc an thần.

♦ Bước 3: Rút tủy răng

Tiếp theo, bác sĩ thực hiện khoan đục lỗ để thực hiện rút tủy răng. Nhờ thiết bị camera siêu nhỏ được gắn trên dụng cụ rút tủy răng và dẫn truyền tín hiệu lên màn hình phóng đại, giúp bác sĩ có thể quan sát dễ dàng và lấy tủy răng nhanh chóng.

♦ Bước 4: Trám nhựa gutta percha

Cuối cùng là việc trám bít lấp đầy phần tủy răng đã được lấy sạch, thao tác này sẽ không gây đau nhức gì cho bạn.

♦ Bước 5: Trám thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ

Nếu bệnh nhân muốn phục hồi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt hơn, có thể yêu cầu bác sĩ trám răng hoặc bọc răng sứ.

Trên đây, các bác sĩ đã giải đáp cho bạn thắc mắc rút tủy răng có đau không, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề nha khoa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng trả lời chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Rút tủy răng có đau không & cách điều trị nào thì hiệu quả? trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status