HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lấy tủy tồn tại bao lâu và cách nào kéo dài tuổi thọ của răng?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng lấy tủy tồn tại bao lâu ạ? Cháu đi khám bác sỹ chỉ định phải lấy tủy răng. Cháu khá băn khoăn không biết răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu và có cách nào để kéo dài tuổi thọ của răng không ạ? Cảm ơn bác sỹ! ( Thúy Duyên – Hải Phòng).  

Trả lời :

Chào bạn Thúy Duyên !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi răng lấy tủy tồn tại bao lâu và liệu có cách nào kéo dài tuổi thọ hơn không chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết  cho bạn ngay sau đây:

Có thể bạn chưa biết, tủy răng được coi là nguồn sống cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cho chiếc răng giúp răng chắc khỏe và cảm biến được những tác động từ bên ngoài. Những chiếc răng đã lấy tủy sẽ không được bền chắc và không cảm nhận được bất kỳ những tác động nào ở bên ngoài.

răng sau lấy tủy tồn tại bao lâu

Răng lấy tủy tồn tại bao lâu là nhiều nhất ?

Do đó, lấy tủy răng không phải là phương pháp mà bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng. Tuy nhiên, khi tủy răng bị chết thì đây lại là cách giúp bảo tồn cho vô số chiếc răng thật.

1. Răng lấy tủy tồn tại bao lâu ?

Tủy bị viêm, tủy răng bị chết trong trường hợp của bạn Duyên thì lấy tủy răng được xem là giải pháp duy nhất có thể bảo tồn răng thật và chấm dứt bệnh lý.

Thực tế, răng lấy tủy tồn tại bao lâu thì thời gian chỉ có thể kéo dài khoảng 1 năm hoặc sớm hơn, sau đó sẽ diễn ra hiện tượng sừng hóa mô răng.

Răng đã được lấy sạch mô tủy bệnh thì xem như răng đã chết và nó không còn tác dụng gì nữa. Khi răng không còn tủy để nuôi dưỡng thì nó sẽ không còn cảm giác với thức ăn, với cảm giác ăn nhai, nhiệt độ và đặc biệt là sẽ không có bất kỳ phản ứng nào với những kích thích từ bên ngoài.

răng sau lấy tủy tồn tại bao lâu1

Sau khi lấy tủy răng trở nên yếu dễ bị vỡ, mẻ 

Sừng hóa khiến răng trở nên giòn và dễ bị vỡ mẻ khi chịu tác động mạnh hoặc ăn nhai đồ ăn dai, cứng. Một khi đã xuất hiện thì sừng hóa sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Lúc này nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời thì chiếc răng sẽ có nguy cơ bị mất vĩnh viễn.

2. Cách kéo dài tuổi thọ của răng sau khi lấy tủy 

Về bản chất răng sau khi lấy tủy thì khả năng duy trì rất ngắn, để không còn phải lo lắng thời gian răng lấy tủy tồn tại được bao lâu nữa. Thì sau kỹ thuật lấy tủy bạn có thể kéo dài tuổi thọ của răng bằng 2 phương pháp sau:

+ Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài.

Ưu điểm: 

 • Bảo vệ răng thật tối đa
 • Phục hồi y tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt
 • Độ bền lâu dài từ 5 -25 năm tùy từng loại mão sứ
 • Phù hợp với nhiều trường hợp, mức độ hư tổn

Nhược điểm:

 • Chi phí cao
 • Thời gian nhiều, qua 2 lần hẹn gặp bác sỹ
 • Phải mài răng gây xâm lấn đến mô răng thật

răng sau lấy tủy tồn tại bao lâu3

Răng sau lấy tủy có thể phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ

+ Trám răng thẩm mỹ

Ngay sau khi lấy tủy răng, để bớt lo nghĩ răng lấy tủy tồn tại bao lâu bạn có thể yêu cầu bác sĩ thực hiện trám răng thẩm mỹ.

Đây là kỹ thuật bác sĩ tiến hành sử dụng vật liệu trám được đắp lên thay thế các mô răng đã mất giúp tạo hình răng đẹp hơn và ăn nhai tốt hơn.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả nhanh chóng chỉ 10 -20 phút/1 thân răng
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng.

Nhược điểm:

 • Độ bền của vết trám ngắn, dễ bong tróc nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật

răng sau lấy tủy tồn tại bao lâu4

Hàn trám răng giúp bạn không còn lo lắng về thời gian răng lấy tủy tồn tại bao lâu nữa

Tuy nhiên hiện nay, với việc ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp tại Nha khoa Paris, nhược điểm về độ bền lâu của vết trám được khắc phục dứt điểm đồng thời mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Xem thêm: Hàn răng (trám răng) Laser Tech an toàn – tiết kiệm – bền đẹp lâu dài

Một lần nữa bác sĩ khuyến cao bạn nên thực hiện chữa tủy răng càng sớm càng tốt, bởi đây là bệnh lý có thể lây lan ra răng khác hoặc biến chứng ở răng đó thành các bệnh lý nặng hơn như viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng… và hậu quả là mất răng, thậm chí là ảnh hưởng đến cả những bộ phận khác trên cơ thể.

Nếu còn thắc mắc liên quan tới răng lấy tủy tồn tại bao lâu, xin vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc ĐĂNG KÝ Form tư vấn  để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng lấy tủy tồn tại bao lâu và cách nào kéo dài tuổi thọ của răng? trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status