HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị mẻ nên làm gì để khắc phục cho hàm ĐỀU & ĐẸP?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây không hiểu sao răng cửa của em bị mẻ rất nhiều và chỗ răng mẻ càng ngày càng nhiều hơn, đôi khi ăn nhai mạnh còn hơi đau nữa. Em sợ cứ như thế này răng sẽ bị mẻ nhiều hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp răng cửa bị mẻ nên làm gì  và có cách nào phục hồi răng bị mẻ tốt nhất ạ? Em cảm ơn. (Hải Phong – Việt Yên, Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Hải Phong !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng cửa bị mẻ nên làm gì” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mẻ thường do những tác động chủ yếu từ bên ngoài mà chủ yếu là lực nhai và do va đập mạnh, cấu trúc của răng bị tổn thương. Tuy nhiên, cũng có những những trường hợp do bản chất nền răng yếu, liên kết cấu trúc răng kém và dễ bị phá vỡ, răng bị thiếu canxi nên có thể dễ dàng bị xâm lấn khi có tác động bên ngoài.

Quá trình mẻ răng này có thể diễn ra từ từ và nhưng điều này khá nguy hiểm bởi nếu không được điều trị thì tình trạng răng vỡ mẻ sẽ xâm lấn sâu đến ngà răng, thậm chí làm tổn thương tủy và ăn mòn chân răng nên bạn không thể coi thường.

Răng cửa bị mẻ nên làm gì để khắc phục cho hàm ĐỀU & ĐẸP?1Răng cửa bị mẻ nên làm gì để khắc phục hiệu quả?

Răng cửa bị mẻ nên làm gì để trở lại như cũ?

Trường hợp răng mẻ dần như của bạn cần được tiến hành hàn trám răng càng sớm càng tốt để tái tạo hình dáng cho răng cũng như ngăn ngừa tình trạng vỡ mẻ tiếp diễn. Đây là cách khắc phục răng bị vỡ mẻ hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Các bệnh nhân lựa chọn hàn răng chính bởi thao tác đơn giản và mang đến hiệu quả ngay tức thì mà không cần chờ đợi lâu như bọc sứ.

Chỉ sau 15 phút, nha sỹ có thể phục hồi răng cửa bị mẻ thẩm mỹ và hoàn toàn không bị phát hiện khi giao tiếp. Sở dĩ như vậy là bởi vật liệu composite có màu sắc khá gần giống với màu răng thật và có tính dẻo nên việc thao tác tạo hình là hoàn toàn dễ dàng. Ánh sáng laser sẽ giúp đông cứng vết trám, và giúp cho chỗ trám cứng như răng thật.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn trung tâm nha khoa ứng dụng công nghệ Laser Tech bởi đây là công nghệ hàn trám răng tốt nhất hiện nay tại Pháp, nó giúp cho vật liệu trám có độ bền chắc cao nhất nhờ vào sự tăng cường các chân bám cố định trên răng. Với công nghệ mới thì độ bền của trám răng có thể lên tới trên 5 năm thay vì từ 2-3 năm như trước kia.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là hàn trám chỉ thích hợp đối với những vết mẻ nhỏ mà thôi bởi về bản chất độ bền của hàn răng không thể so sánh với các phương pháp khác như bọc sứ. Dưới tác động của lực nhai mạnh hay kích thích nhiệt độ, vết trám có xu hướng bong bật ra khỏi bề mặt răng. Điều này khiến cho bệnh nhân có răng bị mẻ cần phải tiến hành trám răng lại nhiều lần.

Nếu bạn mong muốn thực hiện một phương pháp điều trị răng mẻ bền chắc cao hơn thì tốt nhất nên lựa chọn cách bọc sứ, đặc biệt với những vết mẻ lớn thì đây sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả cao.

Tất cả các thông tin chi tiết về quy trình hàn trám và công nghệ Laser Tech sẽ được bác sỹ Paris tư vấn cụ thể nhất, do đó nếu bạn còn băn khoăn đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa bị mẻ nên làm gì để khắc phục cho hàm ĐỀU & ĐẸP? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status