HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ có thể bạn chưa biết !

Răng bị vỡ không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết sau đây bác sỹ Paris sẽ chia sẻ cho bạn top 4 nguyên nhân răng bị vỡ và cách khắc phục dứt điểm tình trạng bệnh lý trên. Hãy cùng lắng nghe!

1/ Top 4 nguyên nhân khiến răng bị vỡ phổ biến nhất

Răng bị vỡ mẻ là hiện tượng không hiếm gặp tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn không cảm nhận được những tổn thương trong răng cho đến khi răng vỡ mẻ những miếng lớn.

Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ và cách khắc phục hiệu quả THẦN TỐC 1

Đâu là nguyên nhân răng bị vỡ mẻ? 

1.1/ Do sâu răng

Sâu răng chính là một trong những nguyên nhân răng bị vỡ cơ bản nhất, bệnh lý này cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Sâu răng có thể ở những vị trí khó quan sát hoặc tình trạng sâu răng thẩm thấu, răng không có lỗ sâu nhưng mô răng ở bên trong vẫn bị tàn phá, tạo thành vùng rỗng trong thân răng.

Hầu hết những người bị sâu răng thường cảm thấy đau nhức, khó chịu khi ngà răng và tủy răng bị tổn thương, tuy nhiên cũng có một số ít người, cảm giác khó chịu rất ít hoặc thậm chí là không có cảm giác gì ngay cả khi răng bị sâu rất lớn.

Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ và cách khắc phục hiệu quả THẦN TỐC 2

Sâu răng – Nguyên nhân răng bị vỡ phổ biến thường gặp cần điều trị sớm

1.2/ Thiếu sản men răng

Răng bị thiếu sản thường biểu hiện khi men răng bị rỗ và xỉn màu. Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là răng đã bị nhiễm một dạng thuốc kháng sinh như Tetracyline.

Sự lắng đọng lâu và kéo dài tetracycline sẽ gây ra hiện tượng hỏng men răng, xỉn răng, hủy hoại sự phát triển xương, đặc biệt là trong giai đoạn bà mẹ mang thai mà sử dụng nhiều Tetracyline thì sẽ ngăn chặn sự phát triển xương của trẻ em sau này.

Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ và cách khắc phục hiệu quả THẦN TỐC 3

Nguyên nhân bị vỡ răng do thiếu sản men răng

1.3 Nguyên nhân răng bị vỡ lớn do đã chữa tủy

Răng đã chữa tủy trở nên vôi hóa, giòn là nguyên nhân răng bị vỡ nghiêm trọng ảnh hưởng đến tủy. Tình trạng này chỉ cần khi ăn nhai phải đồ cứng sẽ khiến răng bị tổn thương.

Bởi tủy chính là nguồn sống của răng, giúp cho răng dẻo dai, có thể chống chịu được lực ăn nhai hoặc va chạm với vật cứng, hơn nữa răng đã qua điều trị tủy thì mào răng bị khuyết tổn, có mối hàn lớn nên răng không được khỏe nữa.

Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ và cách khắc phục hiệu quả THẦN TỐC 4

Răng sau điều trị tủy chưa phục hình kịp thời cũng được xem là nguyên nhân răng bị vỡ 

1.4/ Do tác động ngoại lực

  • Khi bị tai nạn, chấn thương
  • Kết quả của bệnh nghiến răng kéo dài
  • Ăn nhai phải vật quá cứng

Răng bị vỡ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến cơ thể và tinh thần của người bệnh nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời:

  • Hàm răng có khiếm khuyết, không còn đẹp hoàn hảo như trước, khiến người bệnh mất tự tin
  • Khả năng ăn nhai bị giảm sút, dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ
  • Có thể có những cơn đau nhức, ê buốt, khiến người bệnh mất tập trung, khó làm việc và sinh hoạt

Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ và cách khắc phục hiệu quả THẦN TỐC 5

Ngoại lực tác động khiến răng bị vỡ mẻ nghiêm trọng

Do vậy, khi răng có hiện tượng bị vỡ để có điều trị dứt điểm bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa thăm khám để tìm ra nguyên nhân cũng như hướng điều trị kịp thời.

2/ Vậy răng bị vỡ nên nhổ, trám hay bọc là tốt nhất?

Một khi răng bị vỡ điều quan trọng đầu tiên là tủy răng bị lộ ra hoặc bị tổn thương. Phương pháp điều trị là tùy thuộc vào tủy răng và số lượng của cấu trúc răng còn lại. Tùy thuộc vào nguyên nhân răng bị vỡ bác sỹ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp:

+ Trường hợp răng bị vỡ mức độ nhẹ có thể phục hồi được bằng chất liệu composite để thay thế phần răng bị khuyết thiếu.

+ Trường hợp mão răng bị vỡ to nhưng mặt vỡ bên trên lợi có thể chữa tủy trước rồi xử lý mài răng.

+ Trường hợp răng bị vỡ ngang mà mặt vỡ nằm dưới lợi tương đối sâu, thông thường chỉ có thể nhổ đi.

Khi vỡ  răng nếu không áp dụng các phương pháp sửa phục hồi thì không thể không nhổ đi mà làm những điều trị trước kia trở nên vô ích. Do đó, tốt nhất là bạn nên áp dụng hai phương pháp phòng ngừa vỡ răng chủ yếu là hàn trám răng hoặc bọc mão răng sứ.

Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ và cách khắc phục hiệu quả THẦN TỐC 6

Laser Tech – Giải pháp phục hình răng bị vỡ mẻ tối ưu nhất hiện nay 

Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào tình trạng mức độ tổn thương cũng như nhu cầu, chi phí điều trị mà bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp thích hợp.

Hiện nay,  công nghệ trám răng Laser Tech mà Nha khoa Paris đang áp dụng được các chuyên gia Pháp khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn hàn trám răng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:  Laser Tech – Công nghệ hàn trám răng hiện đai, hiệu quả nhanh chóng

Rất nhiều bệnh nhân khiếm khuyết vỡ mẻ răng với các nguyên nhân răng bị vỡ khác nhau đều đã được điều trị thành công với hiệu quả cao nhất bằng công nghệ này tại Paris. Vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 để được tư vấn miễn phí về bệnh lý cũng như cách chăm sóc răng miệng.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Top 4 nguyên nhân răng bị vỡ có thể bạn chưa biết ! trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status