HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những điều cần biết về tình trạng mẻ men răng

Mẻ men răng hoặc mòn men đều có thể xếp vào một nhóm là mất men răng. Đây là phần cứng chắc nhất bảo vệ răng trước các tác động bên ngoài. Mất đi men răng cũng có nghĩa của răng đã giảm đi một nửa sức mạnh và sự bền chắc. Vậy mẻ men răng có những mức độ nào và phải làm gì khi men răng bị mẻ? Những thông tin chi tiết sau đây sẽ đem đến cho bạn những nhìn nhận rõ hơn để bảo vệ tốt hơn cho những chiếc răng sinh lý dù có bị mẻ hay không.

1. Nguyên nhân mẻ men răng

Dù là phần làm nhiệm vụ bảo vệ răng nhưng độ dày của lớp men răng lại khá mỏng, mỏng hơn nhiều so với ngà răng. Cho nên dù cứng chắc nhưng nếu đã bị mẻ men răng thì dù chỉ ở mức độ nhẹ cũng rất dễ phạm đến ngà răng, ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai.

Mẻ Men Răng và cách khắc phục mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.1Men răng bị ở cạnh răng

Men răng bị mẻ thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến như:

– Do va chạm gây thương tổn,

– Do nhai cắn thức ăn quá cứng hoặc quá dai,

– Do chải răng không đúng cách tạo ra lực cơ học gây mòn mẻ răng,

– Do tác động của axit bào mòn răng.

2. Các mức độ mẻ men răng

Mẻ men răng có những mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy từng người và từng nguyên nhân cụ thể.

Mức độ mẻ men ở rìa răng, cạnh răng thường do ngoại lực tác động hoặc do lực nhai cắn bất ngờ. Mức độ mất men ở cổ răng gọi là mòn men răng. Mòn mặt nhai khiến cho các các múi răng, gờ răng bị bào mòn.

3. Tác hại của tình trạng mẻ men răng

Men răng bị mẻ đồng nghĩa với việc mất đi một phần lớp bảo vệ răng. Khi men răng bị mất vi khuẩn và axit thường xuyên có trong miệng sẽ dễ dàng tấn công ngà răng.

Những điều cần biết về tình trạng mẻ men răng 1Men răng bị mẻ ở mức độ nặng

Do đó, răng sẽ mòn men nặng hơn, nhanh chóng xỉn màu và dễ dàng bị bệnh lý. Đặc biệt, khi men răng bị mẻ, các kích thích nóng lạnh và lực rất dễ tác động đến ngà răng khiến răng bị ê buốt. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác khi ăn nhai của răng.

4. Cách khắc phục mẻ men răng nhanh chóng – hiệu quả và tiết kiệm nhất

Mẻ men răng chỉ là mất đi một phần nhỏ men răng bên ngoài, có thể chưa phạm tới ngà răng và chỉ xảy ra ở một góc nhỏ của răng. Do đó, nên áp dụng cách khắc phục mang ý nghĩa bảo tồn răng tối đa là trám răng.
Trám răng thẩm mỹ là biện pháp bổ sung thêm phần men răng bị mòn, mẻ mà không xâm lấn gì đến phần mô răng còn lại nên đảm bảo có lợi trong việc bảo vệ răng thật tối đa.

Tại Paris, khi bệnh nhân gặp phải tình huống tương tự, các bác sỹ đều chỉ định áp dụng công nghệ Trám răng Laser Tech hiên đại để gia tăng độ bền và tuổi thọ cho miếng trám ở các vị trí.

Những điều cần biết về tình trạng mẻ men răng 3Công nghệ hàn trám răng hiện đại cho tình trạng mẻ men răng

Công nghệ này ứng dụng laser er nha khoa vào hàn trám, hóa cứng vật liệu nên khắc phục được tình trạng khoang rỗng, khe hở giữa miếng trám với mô răng. Miếng trám bám chắc mô răng thật nhờ hàng ngàn chân bám cứng và bền, không dễ bị đứt gãy, hóa lỏng hay bung vỡ.

Nhờ thế, tình trạng mẻ men răng sẽ được khắc phục hoàn toàn với độ thẩm mỹ tối đa, lại bền chắc trong nhiều năm.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này để có thể khắc phục tốt nhất tình trạng mẻ men răng, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những điều cần biết về tình trạng mẻ men răng trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status