HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chia sẻ từ chuyên gia: Tại sao răng bị thưa & Cách khắc phục hiệu quả

Hàm răng thưa khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày?  Vậy tại sao răng bị thưa dần và cách nào khắc phục tình trạng này hiệu quả ? Hãy tham khảo một số lời khuyên của bác sĩ Nha khoa Paris được chia sẻ sau đây!

Hàm răng thưa chỉ việc bạn bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở hàm răng trên mà chủ yếu là răng cửa, gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp. Vậy tại sao răng bị thưa và cách điều trị hiệu quả ra sao?

Tại sao răng bị thưa dần là thắc mắc của rất nhiều người

Tại sao răng bị thưa dần là thắc mắc của rất nhiều người

1. Đầy đủ thông tin tại sao răng bị thưa dần ?

Răng thưa cũng được xem là bệnh lý, đây là bệnh lý thuộc về khớp cắn, do sự sai lệch trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Tại sao răng bị thưa  dần có thể do những nguyên nhân chính sau đây:

 • Răng thưa bẩm sinh

Đây là những trường hợp mà răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa. Khi đó, răng thưa được xác định là do sự mất cân đối của răng và xương hàm.

 • Răng mọc ngầm

Răng mọc nhưng không lộ khỏi cung hàm theo chiều thẳng đứng mà mọc xiên ngang, lệch lạc sẽ làm xuất hiện các khe hở giữa 2 chiếc răng hai bên của răng mọc ngầm cũng được xem là nguyên nhân răng thưa dần.

 • Tại sao răng bị thưa do mắc các bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý thường gặp như viêm nướu, tụt lợi, bệnh nha chu…sẽ làm cho lợi bị tách ra khỏi răng, thân răng có hiện tượng dài ra và là lý do tại sao răng bị thưa dần.

Bệnh lý là nguyên nhân khiến răng ngày càng thưa

Bệnh lý là nguyên nhân khiến răng ngày càng thưa

 • Răng bị thiếu răng vĩnh viễn ở vị trí nào đó

Với tình huống này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng.

 • Thay đổi cả xương hàm

Trong quá trình phát triển, xương hàm có nhiều sự thay đổi về cấu trúc như tiêu xương, sụt lõm, mật độ và thể tích của xương giảm từ đó mà khả năng giữ cho răng cố định cũng bị giảm sút, các răng bị xô lệch về vị trí răng bị mất hoặc sang các vùng xung quanh gây thưa răng hoặc đau nhức răng hàm và các bệnh lý khác về răng khá nguy hiểm.

 • Mất răng

Mất răng cũng là đáp án cho nghi vấn tại sao răng bị thưa do không bị xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này sự thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

Đây là một số lý do giải thích tại sao răng lại thưa dần và nếu gặp tình trạng trên thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được điều trị một cách hiệu quả nhất.

2. Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất

➤ Niềng răng thưa

Là phương pháp giúp di chuyển các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau đều đặn hơn trên cung hàm bằng một khí cụ chuyên dụng trong nha khoa.

Tại sao răng bị thưa và những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 3

Nguyên nhân răng thưa dần do bẩm sinh thì niềng răng là lựa chọn tối ưu

 • Niềng răng là cách điều trị hiệu quả nhất cho nguyên nhân tại sao răng bị thưa dần do răng bẩm sinh hoặc mới phát sinh.
 • Khá tốn kém về thời gian và chi phí  tùy vào mức độ thưa răng.

Trường hợp răng mọc ngầm có thể tác động để loại bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm.

➤ Bọc răng sứ

Phương pháp này có thể áp dụng để khắc phục cả hai tình huống răng cửa bị thưa và răng không đều, bị hô. Hai răng cửa sẽ được mài nhỏ lại theo tiêu chuẩn, sau đó mão răng sứ được chụp lên trên để chỉnh sửa lại vẻ thẩm mỹ.

 • Yêu cầu phải mài cùi răng ít nhiều gây đau nhức xâm lấn, khó bảo toàn răng thật
 • Qúa trình hoàn thành sau khoảng 1-2 ngày với hiệu quả cao giúp răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, đặc biệt những răng quá thưa, hoặc to có thể chia lại khoảng cách và thêm răng sao cho cân đối hài hòa.

Tại sao răng bị thưa và những cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất 2

Bọc răng sứ phục hình răng thưa 

➤ Hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn trám răng thưa thẩm mỹ thực chất là kỹ thuật đóng kẽ răng thưa bằng cách nha sỹ sử dụng vật liệu trám để trám bít kẽ thưa khắc phục hoàn toàn nguyên nhân răng thưa dần.

 • Đây là kỹ thuật nhẹ nhàng, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất trong số các phương pháp khắc phục răng thưa.
 • Áp dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm và chỉ sau 15 phút, khe răng thưa của bạn đã được khắc phục đều khít hoàn toàn.
 • Vật liệu chủ yếu được sử dụng để hàn trám răng thưa chính là composite bởi vật liệu này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cao với màu sắc tự nhiên tương tự như ngà răng thật, do đó không bị lộ khi giao tiếp.

Tại sao răng bị thưa và những cách khắc phục hiệu quả tối ưu

Hàn trám cách khắc phục răng thưa dần nhanh – Tiết kiệm và an toàn

Hiện nay, Nha khoa Paris đã ứng dụng thành công công nghệ Laser Tech với hệ thống laser 4.0 trám răng thưa không chỉ mang lại hiệu quả khắc phục tình trạng răng thưa mà còn tiết kiệm chi phí với nhiều ưu điểm nổi bật.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa rõ tại sao răng bị thưa dần hoặc cách khắc phục răng thưa nhanh, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 6900 hoặc ĐĂNG KÝ vào Form  dưới đây để được các bác sĩ hàng đầu giải đáp một cách cụ thể và chính xác nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chia sẻ từ chuyên gia: Tại sao răng bị thưa & Cách khắc phục hiệu quả trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status