HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy tủy răng MẤY LẦN thì XONG tại Hệ thống Nha Khoa Paris?

Chào bác sĩ, răng số 6 hiện tại của cháu rất đau, nhất là khi cháu ăn uống, cảm giác buốt lên tận óc. Cháu tự tìm hiểu và thấy mình có dấu hiệu cần phải chữa tủy răng. Tuy nhiên thời gian để tới phòng khám của cháu cũng có hạn nên bác sĩ cho cháu hỏi là lấy tủy răng mấy lần thì mới hoàn tất ạ? Cảm ơn bác sĩ!( Hồng An – Quảng Ninh)

Chào Hồng An

Nha khoa Paris xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

1/ Lấy tủy răng mấy lần thì mới xong?

Lấy tủy răng mấy lần mới xong phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng như: Vị trí răng, số chân tủy, tình trạng răng, tay nghề bác sĩ..

1.1/ Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong phụ thuộc vào vị trí răng

Có một sự thật là răng ở các vị trí hàm trên và hàm dưới có sự khác nhau đôi chút về tình trạng chân răng, cụ thể:

+ Răng cửa và răng tiền hàm – Chỉ có một ống tủy thì thời gian lấy tủy chỉ dao động từ 20 – 30 phút hoặc  lâu hơn nếu răng phát sinh bệnh lý khác

+ Răng hàm – Có nhiều ống tủy ( 2-4 ống tủy) việc chữa tủy răng sẽ phức tạp và tốn thời gian hơn

lấy tủy răng mấy lần

Vị trí hàm trên và hàm dưới có sự khác nhau đôi chút về tình trạng chân răng

1.2/ Ngoài ra còn phụ thuộc vào cả tình trạng răng

Thực tế cho thấy, lấy tủy răng bao nhiêu lần còn phụ thuộc vào tình trạng viêm tủy, sâu răng của từng người.

Trong một vài trường hợp, cần làm chết tủy thì việc điều trị tủy của bạn phải thực hiện theo đúng quy trình: Làm chết tủy ( 1 tuần hoặc ít hơn) – Khám lại Làm sạch tủy ( 1 ngày) – Trám bít ống tủy ( 1 ngày)

lấy tủy răng bao nhiêu lần

Tình trạng viêm tủy, sâu răng là yếu tố quyết định

Trong điều kiện thuận lợi, tức là khi răng đã chết hết tủy thì việc chữa tủy răng sẽ diễn ra khoảng 1 – 2 lần hẹn với bác sĩ. Buổi 1 lấy sạch tủy viêm, tạo khoang và trám bít. Buổi 2 bác sĩ kiểm tra lại và tiến hành phục hình lại răng.

Vì vậy, thông thường khách hàng lấy tủy răng sẽ cần tới gặp bác sĩ ít nhất 2 lần để làm sạch hoàn toàn ống tủy

Điều kiện về máy móc thiết bị và tay nghề bác sĩ cũng là câu trả lời cho việc lấy tủy răng mấy lần. Nhiều nơi bác sĩ còn non kém kinh nghiệm,  việc lấy tủy không đúng cách khiến sót tủy và phải lấy lại nhiều lần gây phiền phức và tốn chi phi cho khách hàng

2/ Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong tại Nha Khoa Paris

Hiểu được tâm lý ngại di chuyển nhiều lần của khách hàng, Nha Khoa Paris đã nghiên cứu và tìm hiểu phương pháp để giải quyết triệt để vấn đề này

Hiện nay Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng RECIPROC® Blue – có quy trình chữa tủy răng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả an toàn cho người dùng hơn hẳn các phương pháp cũ.

lay tuy rang may lan

 Cơ chế hoạt động của trâm RECIPROC® blue

  • Sử dụng duy nhất 1 đầu trâm, cho phép rút ngắn tối đa thời gian chuẩn bị hỗ trợ điều trị tủy – thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.
  • Hoạt động trên cơ chế xoay kiểu con lắc hình chữ S và cắt với tần suất liên tục giúp quá trình loại bỏ tủy bị viêm sạch triệt để, giảm tối đa nguy cơ bị lẫy nhiễm chéo thường gặp
  • Được xử lý qua công nghệ mới nên trâm có sự di chuyển linh hoạt hơn và bên chắc hơn, hạn chế tối đa sự nứt gãy của dụng cụ

Công nghệ RECIPROC® Blue  được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kết hợp sử dụng hệ thống trang thiết bị giảm đau và vô trùng an toàn, giúp quá trình lấy tủy được thực hiện chính xác, nhanh chóng. Thời gian lấy tủy cũng được rút ngắn tối ưu nên bạn có thể yên tâm về vấn đề lấy tủy răng bao nhiêu lần.

Trung bình tại Nha Khoa Paris, thời gian để lấy tủy răng sẽ dao động như sau:

  • Trường hợp khó: 3 – 4 lần hẹn
  • Trường hợp dễ: Trong ngày

Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Lấy tủy răng mấy lần và dịch vụ  hỗ trợ điều trị tủy , bạn có thể đăng ký thông tin theo mẫu sau để được đặt lịch hẹn thăm khám hoặc gọi ngay hotline 1900.6900 để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Lấy tủy răng MẤY LẦN thì XONG tại Hệ thống Nha Khoa Paris? trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status