HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao hết nhức răng sau khi hàn trám triệt để nhất?

Cho dù xảy ra không nhiều nhưng nhức răng sau khi trám cũng là một trong số những biểu hiện thường gặp nếu như quy trình trám không đảm bảo kỹ thuật mà bạn không thể coi thường. Vậy làm sao hết nhức răng sau khi trám? Liệu sử dụng các phương pháp giảm ê nhức tại nhà có hiệu quả hay không?

1. Làm sao hết nhức răng cần dựa và nguyên nhân cụ thể?

Muốn biết chính xác nhức răng làm sao hết sau khi trám cần nắm rõ được căn nguyên gây ra hiện tượng này là gì. Nhức răng sau khi trám thường xảy ra chủ yếu trong trường hợp trám răng không đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, bác sỹ trám không có tay nghề giỏi và kinh nghiệm. Cho dù hàn răng không phải là một kỹ thuật quá khó trong nha khoa nhưng việc xác định đúng tình trạng răng miệng cũng như tuân thủ đúng nguyên tắc trám sẽ quyết định đến chất lượng của vết trám.

Làm sao hết nhức răng sau khi hàn trám triệt để nhất? 1

Làm sao hết nhức răng sau khi hàn trám?

Răng nhức sau khi trám thường do nha sỹ không thực hiện trám triệt để, đúng quy tắc. Với những trường hợp răng bị sâu nếu không được làm sạch vết sâu trước khi trám thì một khi trám bít vật liệu vào có thể gây kích ứng và vi khuẩn vẫn còn cơ hội gây bệnh cho răng. Cũng có những trường hợp răng đã sâu khá nặng dẫn đến viêm tủy nhưng không được điều trị tủy kịp thời, khi trám vật liệu lên sẽ gây đau nhức, ê buốt rất nhiều.

Có một số bệnh nhân gặp phải tình trạng kích ứng bởi vật liệu trám, hoặc do sau khi trám áp lực nén ép vật liệu vào xoang khi trám làm di chuyển dịch ngà trong các ống ngà tạo cảm giác đau.

Dựa vào nguyên nhân được khoanh vùng trên đây, chúng ta sẽ dễ dàng biết được phải nhức răng làm sao hết thật triệt để.

Làm sao hết nhức răng sau khi hàn trám triệt để nhất? - Ảnh 2

Hàn trám đòi hỏi tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật

2. Làm sao hết nhức răng sau khi trám?

Nhức răng sau khi trám chủ yếu do kỹ thuật trám không triệt để. Vậy làm sao hết nhức răng, bạn có thể thực hiện một số biện pháp tạm thời sau đây:

– Súc miệng nước muối

Cho dù nguyên nhân nào gây nên tình trạng ê nhức thì việc súc miệng nước muối cũng có thể xoa dịu cơn đau tạm thời khi bạn chưa có điều kiện đến gặp nha sỹ. Thực hiện súc miệng đều đặn với nước muối loãng hàng ngày để loại bỏ cảm giác ê nhức.

– Chà tỏi, gừng lên chỗ răng bị nhức

Với những cơn ê nhức do vết sâu gây ra thì chà tỏi và gừng đã giã nhỏ lên chỗ nhức có thể làm giảm cơn đau khá hiệu quả. Tất nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm nhận thấy cơn đau giảm dần.

Làm sao hết nhức răng sau khi hàn trám triệt để nhất? - Ảnh 3

Thăm khám nha sỹ để xác định nguyên nhân ê nhức

– Vệ sinh răng miệng đúng cách

Bên cạnh những phương pháp giảm đau thì việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ những yếu tố tác động từ bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn hình thành trên mảng bám. Lưu ý chải răng ngày 2-3 lần nhẹ nhàng sau bữa ăn, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và có thể kết hợp súc miệng với nước muối hoặc dung dịch nước súc miệng hàng ngày.

– Thăm khám nha sỹ

Đây là giải pháp bắt buộc trong trườn hợp răng bạn bị ê nhức sau khi trám bởi những cách giảm ê buốt nêu trên chỉ có tính chất tạm thời. Việc thăm khám, xác định rõ nguyên nhân để từ đó có cách điều trị phù hợp nhất. Với những nguyên nhân kích ứng vật liệu trám thì nha sỹ cần tháo vết trám ra và có thể thay thế bằng miếng trám khác hoặc vật liệu trám khác. Đau nhức do sâu răng hoặc viêm tủy cần được điều trị triệt để trước khi hàn trám lại.

Làm sao hết nhức răng sau khi hàn trám triệt để nhất? - Ảnh 4

Công nghệ trám Laser Tech tốt nhất hiện nay

Việc lựa chọn một địa chỉ trám răng uy tín có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của vết trám và giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Nha khoa Paris với công nghệ Laser Tech tân tiến nhất Hoa Kỳ cùng với đội ngũ bác sỹ dày dạn kinh nghiệm trong hàn trám răng chắc chắn sẽ mang đến kết quả trám răng tốt nhất, hoàn toàn không gây kích ứng ê nhức sau khi trám.

Công nghệ do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Công nghệ này ứng dung laser nha khoa thế hệ mới để đông cứng vật liệu trám với khả năng không làm co vật liệu, giữ nguyên thể tích, kích cỡ miếng trám. Nhờ vậy, sau trám, không xảy ra tình trạng có khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu nên không bị ê nhức sau trám răng. Hơn nữa, miếng trám còn có độ bám chắc chắn với mô răng sinh lý, không dễ bị bung bật và hóa lỏng trong bất cứ môi trường nào.

 »»» Xem chi tiếtCông nghệ trám răng Laser Tech hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn liên quan đến làm sao hết nhức răng sau khi trám, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được các nha sỹ trực tiếp thăm khám và tư vấn theo tho

Địa chỉ: Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 0943 776699 – 0462 929977

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao hết nhức răng sau khi hàn trám triệt để nhất? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status