HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao hết nhức răng khi răng bị sâu?

Bệnh lý sâu răng bên cạnh viêm nướu được coi là những vấn đề răng miệng cơ bản nhất, mang đến nhiều phiền toái cho bệnh nhân mà chủ yếu là tạo ra cảm giác đau nhức rất khó chịu. Vậy làm sao hết nhức răng và điều trị sâu răng hiệu quả nhất sẽ có chi tiết qua bài viết dưới đây.

Sâu răng chủ yếu do vi khuẩn tác dụng vào thức ăn bao gồm tinh bột và đường để chuyển hóa thành axit. Axit chính là thủ phạm tạo nên các lỗ sâu cũng như gây nên cảm giác đau nhức cho người bệnh.

Sâu răng diễn tiến khá âm thầm, do đó ban đầu nhiều bệnh nhân không phát hiện được mình bị sâu răng. Chỉ đến khi răng xuất hiện triệu chứng đau nhức và xuất hiện lỗ sâu thì khi đó tình trạng răng sâu đã khá nghiêm trọng. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc bộc phát thành cảm giác đau giật cấp, buốt nhói lên tận óc. Đặc biệt là khi răng bị sâu tủy thì tình trạng đau nhức thể hiện rõ nhất và mang đến nhiều phiền toái cho bệnh nhân.

Làm sao hết nhức răng khi răng bị sâu? 1Làm sao hết nhức răng khi răng bị sâu?

Làm sao hết nhức răng khi răng bị sâu?

Đối với trường hợp răng chớm sâu thì không có biểu hiện rõ nét mà chỉ xuất hiện vệt trắng hoặc mờ đen trên thân răng mà thường chỉ có nha sỹ mới có thể phát hiện được. Trường hợp này điều trị khá đơn giản bằng cách tái khoáng phần răng sâu.

+ Hàn trám răng sâu

Trường hợp răng sâu nặng mà không thể tái khoáng thông thường, cảm giác đau nhức kéo dài thì tốt nhất bạn nên có biện pháp điều trị triệt để hơn. Hàn trám chính là cách phục hình cũng như hạn chế những tác động bên ngoài đến răng sâu.

Một thao tác cơ bản nhất mà nha sỹ không thể bỏ qua khi thực hiện điều trị nhức răng sâu chính là nạo sạch vết sâu. Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ thực hiện làm sạch hoàn toàn các mô răng bị bệnh tức là phần ngà răng bị mủn do axit tác động. Thao tác này rất quan trọng bởi nếu không thực hiện chính xác có thể tổn thương đến mô lành hoặc nếu không loại bỏ hoàn toàn mô răng bệnh thì nguy cơ răng sâu tái phát gây đau nhức là khá cao.

Làm sao hết nhức răng khi răng bị sâu? 3

Răng bị sâu có thể được phục hồi bằng cách hàn trám

Sau khi phần răng sâu được làm sạch thì hàn trám vật liệu nha khoa sẽ được tiến hành để phục hình cho răng. Hàn trám răng cũng khá đơn giản, chỉ mất khoảng 15-20 phút cho một răng sâu, đặc biệt nếu được thực hiện với công nghệ mới của Pháp Laser Tech thì hiệu quả sẽ rất cao, giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn so với thông thường, đảm bảo không bị bong tróc dễ dàng khi ăn nhai.

Khi các thao tác điều trị sâu răng hoàn thành thì cảm giác đau nhức răng cũng sẽ thuyên giảm và chấm dứt. Trong trường hợp tủy răng bị viêm nhiễm do sâu răng thì điều trị nội nha lấy tủy sẽ được thực hiện trước khi thực hiện các thao tác trám bít bình thường. Nếu tủy bị viêm và hoại tử không được làm sạch thì nguy cơ mất răng là rất cao.

Làm sao hết nhức răng khi răng bị sâu? 2 Vệ sinh răng miệng tốt để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ răng bị sâu

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ không còn lo làm sao hết nhức răng

Có thể nói vệ sinh răng miệng chính là yếu tố giúp duy trì hiệu quả của hàn trám răng cũng như ngăn ngừa răng sâu tái phát. Bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc vệ sinh răng miệng: chải răng ngày 2-3 lần với bàn chải lông mềm cả 4 mặt răng, không chải quá mạnh để tránh làm bật vết trám. Dùng chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn thức ăn giắt kẽ. Có thể dùng nước súc miệng có chứa flo hoặc nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày. Việc này sẽ giúp giảm đau tiêu viêm và giúp loại bỏ nguy cơ sâu răng trở lại.

Hạn chế tối đa các thức ăn chứa nhiều đường hoặc sau khi sử dụng nên súc miệng hoặc chải răng thật sạch chính là cách hạn chế vi khuẩn gây sâu răng có cơ hội phát triển và gây bệnh.

Mọi băn khoăn liên quan đến làm sao hết nhức răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao hết nhức răng khi răng bị sâu? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status