HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn trám răng Inlay – Onlay – Overlay là gì? Vì sao đắt ngang răng sứ?

Chắc hẳn rất nhiều người đã từng nghe tới kỹ thuật Hàn trám răng Inlay – Onlay – Overlay tại các nha khoa, tuy nhiên cũng không nhiều người hiểu và biết được kỹ thuật này cụ thể như thế nào. Tại sao nó lại đắt gần bằng bọc răng sứ. Tìm hiểu kỹ hơn tại bài viết dưới đây

1/ Hàn trám răng Inlay – Onlay – Overlay là gì?

Hàn trám răng Inlay – Onlay – Overlay cũng là một phương pháp trám răng thẩm mỹ, tuy nhiên thay vì sử dụng chất liệu amalgam hay composite thì phương pháp này sẽ trám trực tiếp một lớp sứ lên răng cho khách hàng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa các thuật ngữ Inlay, Onlay, Overlay nằm ở kích thước và độ bao phủ của vết trám. Cụ thể như sau

  • Inlay: Miếng trám sẽ nằm chủ yếu bên trong răng và không bao gồm các cạnh cắn hay các cạnh bên của răng
  • Onlay: Miếng trám sẽ bao phủ thêm một cạnh cắn hoặc 1 cạnh nào đó của răng
  • Overlay: Miếng trám sẽ bao phủ từ 2 cạnh cắn hoặc bao phủ toàn bộ răng. Tuy tương đối giống với bọc răng sứ nhưng phương pháp này lại khác biệt ở chỗ không cần phải mài đi mô răng thật.

trám răng inlay onlay

2/ Hàn trám răng Inlay – Onlay – Overlay có bền không?

Khác với hàn răng bằng Amalgam, composite, hàn răng Inlay/Onlay sử dụng chất liệu sứ để phục hình răng. Chất liệu sứ cũng rất bền chắc, chịu lực tốt, giúp ăn nhai tốt hơn, không dễ bị bể vỡ. Hơn nữa, chất liệu sứ không thay đổi tính chất sau nhiều năm tồn tại trong khoang miệng, không dễ bị đổi màu, ngấm nước bọt, không gây cảm giác hôi miệng.

Độ bền trám răng Inlay/Onlay/Overlay cơ bản có thể duy trì được từ 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Thao tác hàn trám với kỹ thuật mới cũng phức tạp hơn hàn răng thông thường khi cần hoàn thành sau 2-3 lần hẹn với nha sĩ trong vòng vài ngày.

trám răng inlay onlay có độ bền từ  3 - 5 năm

3/ Quy trình hàn trám răng Inlay/ Onlay/ Overlay như thế nào? Mất bao lâu?

Quy trình trám răng Inlay/Onlay thường diễn ra qua 2-3 lần thăm khám với các bước khá giống với bọc răng sứ nhưng không có bước mài răng cũng như miếng trám chỉ trùng khít với mô răng khuyết mà không ôm bọc cả thân răng như bọc sứ.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên trong quy trình trám răng Inlay/Onlay. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể tình trạng răng vỡ, mẻ của bạn. Nếu răng sâu hoặc gặp các bệnh lý khác cần điều trị trước khi hàn trám.

Bước 2: Nạo sạch vết sâu, tạo xoang trám

Các răng hàm sử dụng kỹ thuật Inlay/Onlay thường là những răng bị sâu hoặc bị vỡ lớn do chấn thương. Do đó, nạo sạch vết sâu là một thao tác không thể bỏ qua nhằm loại bỏ những mô răng bị bệnh và ngăn ngừa sự phát triển trở lại của vi khuẩn.

Một khi những mô răng sâu vẫn còn tồn tại sau khi hàn trám, vết sâu sẽ dần lan tới tủy và có thể gây viêm tủy khá nguy hiểm. Việc làm sạch vết sâu cũng là một bước chuẩn bị, tạo xoang trám để lấy dấu răng chế tạo miếng trám.

Quy trình trám răng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào? 3
Lấy dấu răng chính xác có ý nghĩa quan trọng để tạo hình miếng trám chuẩn

Bước 3: Lấy dấu răng

Bác sỹ sẽ sử dụng thết bị gắn camera mini siêu nhỏ để quét dấu răng, lấy thông số chính xác về khoang rỗng trên răng và gửi các thông số về labo chế tạo miếng trám. Miếng hàn sẽ được điêu khắc từ phôi sứ nguyên chất có hình dạng trùng khớp với chiếc phần mô răng bị mất. Thông thường, trám Inlay/Onlay chiếm nhiều thời gian nhất ở khâu chế tạo miếng trám.

Bước 4: Gắn miếng trám, hoàn thành quy trình

Miếng trám sau khi được đúc trùng với phần răng khuyết sẽ được gắn trở lại trên xoang răng bằng một loại chất kết dính đặc biệt. Nha sỹ sẽ tiến hành chỉnh sửa khớp cắn cũng như vết trám sao cho đạt được độ tương thích cao nhất và sử dụng laser để hóa cứng chất kết dính giúp giữ chặt miếng hàn trên răng vĩnh viễn, hoàn thành quy trình trám răng Inlay/Onlay.

Quy trình trám răng Inlay/Onlay diễn ra như thế nào? 2
Vết răng sâu được khắc phục hoàn toàn toàn với trám Inlay/Onlay

4/ Chi phí hàn trám răng Inlay – Onlay tại Nha Khoa Paris bao nhiêu tiền?

Hiện tại khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ trám răng Inlay/ Onlay tại Nha Khoa Paris chỉ cần chi ra số tiền 5.000.000 VNĐ là có thể tận hưởng trọn vẹn dịch vụ tuyệt vời này rồi.

gia trám răng inlay onlay

 

Quý khách lưu ý rằng mức giá trên đây chưa bao gồm các chương trình khuyến mãi hiện hành tại Nha Khoa Paris. Vui lòng gọi trực tiếp tới tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn vào form phía dưới bài viết

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn trám răng Inlay – Onlay – Overlay là gì? Vì sao đắt ngang răng sứ? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status