HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng có làm hết sâu răng không? BS nha khoa Paris tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Răng hàm của em hiện sâu 2 cái và thi thoảng lại tái phát gây đau nhức rất nhiều. Chỗ răng sâu cũng bị vỡ một ít khiến em khá lo lắng. Em muốn đi trám răng nhưng không biết hàn răng có làm hết sâu răng không ạ hay là một thời gian lại phải trám lại ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Giang – Vĩnh Phúc).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có làm hết sâu răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sâu chủ yếu do vi khuẩn Streptococcus Mutans phân hủy thức ăn tạo thành axit gây nên những lỗ sâu trên răng cũng như tình trạng đau nhức. Hàn trám răng thực chất chỉ là bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng, hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Hàn răng không có tác dụng điều trị sâu răng vĩnh viễn mà chỉ giúp phục hình cho răng cũng như hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn gây sâu răng hoặc những tác nhân từ bên ngoài.

Hàn trám răng có giúp làm hết sâu răng không? 1

Hàn răng có làm hết sâu răng không? – Hàn trám giúp phục hình cũng như hạn chế tác động của vi khuẩn đến vết sâu

Hàn răng thường sử dụng chất liệu trám composite hoặc amalgam. Nếu như composite được chỉ định cho trám răng cửa sâu bởi màu sắc tự nhiên như răng thật thì amalgam lại được sử dụng để trám cho răng hàm sâu bởi tính chịu lực khá cao. Thao tác hàn trám cũng khá đơn giản, chỉ cần 15 phút là có thể hoàn thành quy trình trám cho một răng sâu. Tuy không phải là một kỹ thuật khó nhưng nếu không được thực hiện với một quy trình chuẩn cùng bác sỹ có tay nghề giỏi thì vết trám cũng không được bền lâu hoặc không tạo được tính thẩm mỹ cao. Sau khi đã làm sạch vết răng sâu bằng một dụng cụ chuyên dụng, chất trám khoa được đưa và từng lớp một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Le.Max được đánh giá là công nghệ trám răng tiên tiến nhất tại Hoa Kỳ và lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam với sự chuyển giao của Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth cho Nha khoa Paris.

Công nghệ mới hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật, không làm thay đổi cấu trúc răng cũng như không tác động đến men răng, giảm ê buốt khi trám một cách tối đa.

Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu. Do đó, vết trám có độ bền chắc hơn và không dễ bị bong tróc khi ăn nhai. Khi đông cứng vật liệu bằng đèn Laser, chất trám có sức bền cao gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn răng có làm hết sâu răng không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bác sỹ sẽ giải đáp cho bạn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng có làm hết sâu răng không? BS nha khoa Paris tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status