HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo thẩm mỹ không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Hàm răng của em vốn không đều lắm và đặc biệt là có hai chiếc răng cửa bị thưa, tuy lỗ thưa không quá to nhưng cũng làm cho em mất tự tin trong giao tiếp khi không dám cười. Em nghe bạn bè nói có cách hàn răng thưa bằng composite rất hiệu quả nhưng em cũng vẫn hơi băn khoăn là phương pháp này có ưu điểm gì và có đảm bảo tính thẩm mỹ hay không vì em sợ trám xong nhìn răng vẫn bị thưa. Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ. (Bảo Như – Văn Chấn, Yên Bái).

Trả lời :

Chào bạn Bảo Như!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về công nghệ hàn răng thưa bằng composite tại Nha khoa Paris.

Hàn trám đóng kẽ răng thưa là kỹ thuật thường được áp dụng để khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa, làm cho các răng se khít lại với nhau. Kỹ thuật này sử dụng vật liệu trám nhân tạo là composite, có màu sắc thẩm mỹ giống như răng thật để lấp vào khoảng trống giữa các răng.

Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo thẩm mỹ không? - 1

Sau khi hàn, răng của bạn sẽ trở nên đều đặn, se khít

Khi sử dụng composite để hàn răng, nha sỹ có thể thao tác được rất nhanh dưới nhiệt độ thường nên có đủ thời gian để tạo hình răng chính xác, tỉ mỉ hơn do đặc tính dẻo, dạng monomer đặc trưng. Nhờ thế, có thể sử dụng composite cho nhiều dạng khuyết hổng mô răng khác nhau. Sau khi hoàn thiện tạo hình composite sẽ được đông cứng bằng ánh sáng xanh đèn Laser.

So với hàn răng bằng amalgam, chất liệu composite đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn cho răng sau khi hàn do có màu sắc gần giống với màu răng thật nên khó bị phát hiện. Trong khi hàn, nha sỹ hoàn toàn có thể kiểm soát và làm chủ được màu sắc của chất liệu này nên đảm bảo không tạo ra sự phân biệt lớn giữa răng với chất liệu hàn, do đó không bị lộ khi giao tiếp. Tính thẩm mỹ của việc hàn răng thưa bằng composite cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ.

Bên cạnh những ưu điểm thì composite cũng có nhược điểm là sự bền chắc không cao, màu sắc không duy trì được lâu và có thể gây ra mùi hôi miệng sau một thời gian. Do đó, bác sỹ tại Nha khoa Paris khuyên khi phục hình bằng phương pháp này, bạn phải đặc biệt giữ gìn và sau một khoảng thời gian nhất định phải đi kiểm tra lại để xác định có cần phải trám lại không, vì “tuổi thọ” của composite chỉ duy trì được khoảng 2 – 3 năm.
Một hàm răng đẹp, trước hết là một hàm răng khỏe mạnh. Do đó, bạn nên chú ý đến vệ sinh răng miệng, đánh răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn và thường xuyên khám răng 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Bạn nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín để làm hàn trám răng thưa.

Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech của Hoa Kỳ. Đây là công nghệ tiên tiến nhất về trám răng được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao cho Paris. Công nghệ mới có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào tới răng. Chất liệu trám thẩm mỹ đảm bảo cho các kẽ hở giữa các răng được lấp đầy mà vẫn rất tự nhiên bởi màu sắc gần với răng thật, không bị lộ, duy trì tính thẩm mỹ cao trong một thời gian dài.

Laser Tech đem lại khả năng ăn nhai bình thường, không sợ bong tróc, không ảnh hưởng đến men răng và an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Nếu bạn mong muốn sở hữu một hàm răng đẹp, đều khít không bị thưa thì đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline dưới đây để được trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí về làm răng thẩm mỹ cũng như công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hàn răng thưa bằng composite có đảm bảo thẩm mỹ không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status