HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

“Hàn Răng sau Bao lâu” thì ăn uống bình thường? BS tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có 1 chiếc răng hàm bị sâu muốn hàn trám lại nhưng không biết hàn trám xong thì bao lâu mới ăn nhai được. Vậy em muốn hỏi bác sĩ là hàn răng sau bao lâu thì ăn uống bình thường ạ? Vì em mới phẫu thuật xong nên cần ăn uống tốt để lại sức nhanh. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Mai Hoa – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Mai Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sau bao lâu thì được ăn uống bình thường?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

"Hàn Răng Sau Bao Lâu" thì ăn uống bình thường?【BS tư vấn】 1Hàn răng bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa Paris

Hiện nay, để hàn trám răng bệnh nhân có thể lựa chọn các loại vật liệu và kiểu trám khác nhau. Sự lựa chọn này của bệnh nhân sẽ quyết định một phần đến việc hàn răng sau bao lâu thì được ăn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ và kỹ thuật trám cụ thể của nha khoa bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn Nha khoa Paris để hàn răng sâu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này, chất lượng mối hàn không chỉ đạt mức cao nhất mà còn hồi phục nhanh chóng để ăn nhai được trở lại bình thường sớm nhất.

Hàn răng sau bao lâu thì được ăn uống bình thường?

Nếu bạn lựa chọn hàn răng bằng các vật liệu dạng dẻo, lỏng như amalgam hay composite thì thời gian chờ đợi để được ăn nhai là khoảng 2h. Trên thực tế nếu hàn theo cách thông thường thì có thể mất nhiều thời gian hơn thế vì vật liệu đông cứng rất lâu. Nhưng khi thực hiện trám răng tại Paris, chất liệu trám được đông cứng bằng laser er nha khoa nên đảm bảo cứng chắc nhanh chỉ trong vài chục giây chiếu sáng. Do đó, bạn chỉ cần mất khoảng 2h để chờ cho miếng trám ổn định.

Nếu bạn hàn răng bằng vật liệu sứ thì sẽ không còn phải băn khoăn việc hàn răng sau bao lâu thì được ăn vì thời gian chờ đợi để ăn nhai có thể nói là ngay tức thì. Chỉ cần phục hình hàn răng hoàn tất là bạn có thể ăn nhai được ngay mà không cần phải chờ đợi. Dẫu vậy, để đảm bảo nhất thì vẫn nên giữ gìn trong ăn uống khi mới hàn răng xong, đặc biệt là hàn răng sâu.

Công nghệ này ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để đông cứng chất liệu trám nên cho hiệu quả hóa cứng vật liệu chỉ trong 20s. Đặc biệt, khi hóa cứng bằng laser nha khoa, thể tích và kích cỡ của vật liệu trám được giữ nguyên vẹn, không bị co lại nên tránh được tình trạng sai khác sau khi đông cứng, không bị khoang rỗng và đọng nước trong lỗ răng sâu.

Miếng trám có độ bám cao nhờ các chân bám rắn chắc được hình thành cho kích thích của bước sóng laser tạo ra trên vật liệu và mô răng thật. Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: “Hàn Răng sau Bao lâu” thì ăn uống bình thường? BS tư vấn trong Hỏi đáp Nha Khoa


DMCA.com Protection Status