HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng uống thuốc gì? Chi tiết từng loại và Lưu ý cần biết

Theo số liệu thống kê, có tới 95% người bệnh bị đau răng lựa chọn phương pháp sử dụng thuốc để chữa trị. Vậy đau răng uống thuốc gì là chuẩn xác? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Đau răng uống thuốc gì? Thuốc kháng sinh

Khi thắc mắc rằng đau răng uống thuốc gì người bệnh thường nghĩ ngay đến thuốc kháng sinh. Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau răng sẽ có các loại thuốc kháng sinh khác nhau để điều trị như:

1.1/ Thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau

Các loại thuốc kháng sinh có tên sau đây có tác dụng giảm đau và kháng viêm hiệu quả.

 • Amoxicillin và phenoxymethylpenicilin: Đây là hai loại kháng sinh thuộc nhóm beta lactam với ưu điểm ít tác dụng phụ và an toàn nên được bác sĩ chỉ đinh sử dụng. Chúng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn tu cầu và liên cầu.

Đau răng uống thuốc gì

Đau răng uống thuốc gì? Kháng sinh giảm đau

 • Spiramycin, erythromycin: Có tác dụng tiệu diệt vi khuẩn trong miệng và hầu họng vì vậy được các bác sĩ chỉ định nên dùng.
 • Doxycycline: Là một loại kháng sinh thuộc nhóm Tetracyclin có nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn và không gây nhiễm độc gan mạnh cho người sử dụng giúp loại bỏ vi khuẩn gây đau nhức răng nhanh chóng.

1.2/ Thuốc kháng sinh họ beta lactam kết hợp với metronidazole

Khi kết hợp các loại thuốc này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho người bệnh khi diệt được cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Thuốc Metronidazol là một loại kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn nhanh chóng. Khi kết hợp thuốc này với Spiramycin có thể tạo thành một loại thuốc đặc trị viêm răng miệng hiệu quả bất ngờ.

nhức răng uống thuốc gì

Đau răng uống thuốc gì? – uống kết hợp kháng sinh và vitamin

1.3/ Vitamin C, A, D3, B2

Ngoài việc uống các loại thuốc kháng sinh kể trên người bị đau răng nên dùng các loại vitamin như C, A, D3, B2,… để hỗ trợ điều trị vừa tốt cho sức khỏe vừa điều trị nhanh chóng.

1.4/ Uống Panadol được không?

Panadol là loại thuốc thông dụng nhất trên thị trường hiện nay và được nhiều người biết đến nhất. Với tác dụng chính là hạ sốt, giảm đau nên bạn hoàn toàn có thể uống Panadol khi bị đau nhức răng nhé.

Tuy nhiên với Panadol hay tất cả các loại thuốc trên đây chỉ có tác dụng giảm đau nhất thời là chính chứ không loại bỏ được nguyên nhân gây ra đau nhức răng. Vì vậy tùy vào tình hình mà bạn sử dụng thêm một số cách chữa sâu răng thông dụng này hoặc nhanh chóng thu xếp tới phòng khám nha khoa để điều trị

2/ Lưu ý quan trọng khi chữa đau nhức răng bằng thuốc

Trong các cách chữa đau răng bằng tây y hay đông y đều có những lưu ý nhất định.

2.1/ Nếu sử dụng thuốc kháng sinh

 • Trong quá trình uống thuốc, người bệnh tuyệt đối không được uống các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Nếu bạn bị đau dạ dày, hay có triệu chứng buồn nôn thì không nên dùng kháng sinh erythromycin vì loại thuốc này có thể gây buồn nôn rất khó chịu.
 • Nên sử dụng đúng liều lượng thuốc, tuyệt đối không tự ý tăng hoặc giảm liều lượng.
 • Uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ
 • Trong quá trình chữa trị có thể sử dụng thêm các loại nước súc miệng để nâng cao hiệu quả.

đau răng nên uống thuốc gì

Đau răng uống thuốc gì và những lưu ý quan trọng

2.2/ Nếu sử dụng thuốc nam

 • Nên duy trì chữa trị trong thời gian dài để đạt kết quả tốt
 • Nên súc miệng thật sạch sau khi chữa trị để tránh ảnh hưởng đến răng bên cạnh, đồng thời có thể loại bỏ sạch vi khuẩn trong khoang miệng.
 • Có thể vừa áp dụng thuốc nam và uống thuốc kháng sinh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt, khi áp dụng chữa trị bằng thuốc nếu răng vẫn còn đau và không có dấu hiệu thuyên giảm bạn nên dừng sử dụng thuốc và nhanh chóng đến nha khoa để thăm khám các bác sĩ sẽ tư vấn điều trị tốt nhất.

Bởi nếu đau răng do sâu răng hay răng khôn mọc lệch thì uống thuốc không thể chữa trị bằng thuốc. Với trường hợp sâu răng nên thực hiện hàn trám răng Laser Tech, mọc răng khôn nên nhổ bỏ tại nha khoa để “tiêu diệt” đau răng dứt điểm.

Chính vì vậy, nếu đang băn khoăn đau răng uống thuốc gì mà muốn trị dứt điểm đau nhức hãy liên hệ với chuyên gia qua hotline 1900.6900 để được chữa trị nhanh chóng nhé!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Đau răng uống thuốc gì? Chi tiết từng loại và Lưu ý cần biết trong Khách hàng quan tâm


DMCA.com Protection Status