HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Con sâu răng là gì? Có thật hay không? Hình ảnh trông như thế nào?

Lời đồn về con sâu răng sống kí sinh trong miệng, chúng đục quét chân răng gây ra những lỗ sâu có phải là sự thực không? Nếu có thì con sâu răng trông như thế nào? cách bắt hiệu quả nhất là gì? Cùng chuyên gia nha khoa tìm hiểu ngay tại bài viết phía sau nhé!

1/ Con sâu răng là gì? Trông như thế nào?

“Con sâu răng” thực chất là từ ngữ dân gian để chỉ bệnh sâu răng của con người. Chúng là những vết màu nâu hoặc đen xuất hiện trên răng do vi khuẩn Streptococcus mutans gây nên, và lâu ngày ăn sâu vào ngà răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Rất nhiều người thắc mắc rằng con sâu răng trông như thế nào. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh về cái mà người ta gọi là con sâu răng dưới đây

Hình ảnh con sâu răng ở trẻ em

Hình ảnh con sâu răng ở trẻ em

Con sâu răng trông như thế nào ở răng cửa

Con sâu răng trông như thế nào ở răng cửa

Con sâu răng như thế nào với răng hàm

Con sâu răng như thế nào với răng hàm

2/ Liệu con sâu răng có thật hay không?

Con sâu răng thực chất là không hề có thật, vậy tại sao người ta vẫn hay dạy trẻ con là chúng có thật và lý do nào khiến nhiều người lớn cũng mơ hồ rằng chúng có thật.

2.1/ Lời đồn đoán từ cư dân mạng

Thời gian qua, một số thầy lang đã đưa ra cách bắt con sâu qua mắt, qua má bằng các dụng cụ vô cùng đơn giản. Do đó, nhiều người tin rằng con sâu răng là có thật và chỉ cần loại bỏ chúng là không đau nhức răng nữa.

Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy phương pháp mà các thầy lang áp dụng như sau:

  • Cách 1: Lá tía tô sửa sạch và ép lấy nước, sau đó nhỏ vào mắt của bệnh nhân để nước tràn xuống mũi và miệng. Nhỏ đến khi nào có chất màu trắng ra ngoài dừng. Theo các thầy lang, chất màu trắng chính là con sâu răng đã được lấy ra ngoài.

Chữa con sâu răng bằng lá tía tô của thầy lang

Chữa con sâu răng bằng lá tía tô của thầy lang

  • Cách 2: Chuẩn bị một viên gạch nung nóng, 1 chiếc phễu và một chút hạt tiêu đen. Cho tiêu đen lên viên gạch nung nóng và đặt phễu lên trên, sau đó cho người bệnh ngậm đầu ống phễu. Sau khoảng 1o phút sẽ có con vật nhỏ màu trắng rơi xuống được thầy lang gọi là con sâu răng.

Chữa con sâu răng bằng gạch nung

Chữa con sâu răng bằng gạch nung

Cách bắt sâu răng trên được nhiều người tin là có thật. Nhưng thực tế nghiên cứu khoa học là như thế nào về hiện tượng trên?…

2.2/ Con sâu răng dưới góc nhìn khoa học

Về cách bắt con sâu răng qua mắt bằng lá tía tô, các chuyên gia đưa ra kết luận rằng, vật thể màu trắng chui ra từ mắt bệnh nhận không phải là con sâu răng. Mà thực chất là do nước lá tía tô phản ứng sinh ra sợi Fibrin màu trắng, nếu nhìn bằng mắt thường sẽ nghĩ đó là những con sâu.

Với cách chữa bằng gạch nung, cũng theo các chuyên gia, khi hạt tiêu nung nóng, bên trong sẽ hạt sẽ có những sợi màu trắng trông giống hình ảnh con sâu răng.

Nếu áp dụng các biện pháp bắt sâu này, có thể dẫn đến nguy hiểm khôn lường như viêm nhiễm mắt, bị bỏng. Nguy hiểm hơn, khi không điều trị, sâu răng phát triển nặng gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của toàn cơ thể.

Con sâu răng dưới sự giải thích của khoa học là do vi khuẩn

Con sâu răng dưới sự giải thích của khoa học là do vi khuẩn gây ra

Chính vì vậy, khoa học đã chứng minh rằng thực tế không có con sâu răng. Mà thực chất đây là bệnh sâu răng, nó do vi khuẩn Streptococcus mutans lên men carbohydrate để tạo nên axit, từ đây khiến độ pH giảm liên tục dẫn đến sự mài mòn mặt răng và hình thành lỗ hổng màu đen trên răng.

Trên đây là những thông tin về con sâu răng là gì, liệu có thật không? nếu bạn còn nhiều băn khoăn về vấn đề này có thể liên hệ với chuyên gia qua hotline 1900.6900 để được giải đáp Miễn Phí nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Con sâu răng là gì? Có thật hay không? Hình ảnh trông như thế nào? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status