HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp từ chuyên gia: Có thể trám răng vĩnh viễn được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện nay em đang bị mẻ răng ở mức độ nhẹ nhưng gây khó chịu cho em rất nhiều đặc biệt là về thẩm mỹ. Em muốn đi trám răng để khắc phục nhưng không biết có hiệu quả không. Hi vọng bác sỹ tư vấn giúp em liệu có thể trám răng vĩnh viễn được không? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Lại Thu Thảo – Vĩnh Phúc)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thảo!

Cảm ơn bạn Thu Thảo đã chia sẻ băn khoăn của mình với trung tâm nha khoa. Giải đáp câu hỏi: “Có thể trám răng vĩnh viễn được không?” của bạn, bác sĩ Paris xin đưa ra câu trả lời như sau:

1/ Có thể trám răng vĩnh viễn được không?

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ hay tất cả các kỹ thuật phục hình khác đều chỉ nhằm phục vụ cho việc tạo hình răng theo tiêu chí và mục đích tương ứng. Việc duy trì được hiệu quả hàn răng lâu dài hay không tuy có phụ thuộc lớn vào kỹ thuật áp dụng nhưng không có nghĩa là sẽ phụ thuộc hoàn toàn.

Sẽ không có kỹ thuật trám răng vĩnh viễn nào nếu như sau trám răng chúng ta không biết cách giữ gìn tốt kết quả phục hình miếng trám.

Kỹ thuật trám răng tốt nhất chỉ có thể tạo ra miếng trám và hiệu quả hàn trám răng tốt nhất trong thời điểm hiện tại và ở giới hạn tuổi thọ tối đa của vật liệu. Hiệu quả này có thể vĩnh viễn nhưng cũng có thể không được vĩnh viễn, tất cả đều phụ thuộc khá nhiều vào mức độ chăm sóc và giữ gìn của người trám răng.

trám răng vĩnh viễn

2/ Tiệm cận trám răng vĩnh viễn với công nghệ hiện đại tại Nha Khoa Paris

Hàn răng, trám răng là phương pháp được áp dụng cho các trường hợp răng bị mẻ, mòn răng ở cổ răng, rìa răng và các cạnh răng,… Tất cả những trường hợp này đều phải ở mức độ nhẹ thì trám răng mới có thể mang lại được hiệu quả cao nhất. Trường hơp nặng hơn thì bắt buộc phải bọc răng sứ mới khắc phục được bạn nhé!

Theo như bạn mô tả, các răng chỉ bị mòn ở mức độ khá nhẹ, vì thế chỉ cần trám răng là có thể cho hiệu quả đảm bảo. Phương pháp có thể đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của bạn là công nghệ trám răng Laser Tech. Đây là công nghệ được các bác sỹ tại Hoa Kỳ nghiên cứu và áp dụng thành công. 4 ưu điểm vượt trội được các chuyên gia đánh giá cao bao gồm:

  • Sử dụng thế hệ laser nha khoa 4.0 trám răng đặc dụng, với khả năng tạo ra tương tác tốt giữa bề mặt răng với nhiều chất liệu trám khác nhau
  • Chất liệu trám có thành phần khoáng hóa gần giống với men răng thật nên có tính tương thích vô cùng cao, dễ thao tác
  • Kỹ thuật này có thể khắc phục được tất cả những hạn chế của kỹ thuật trám truyền thống như: khoang rỗng sau đông cứng chất trám, không bị co kéo nóng lạnh sau điều trị
  • Công nghệ đảm bảo an toàn tuyệt đối, cho hiệu quả trám đạt được là rất cao.

Giải đáp từ chuyên gia: Có thể trám răng vĩnh viễn được không? 1

Với công nghệ này bạn có thể yên tâm về hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng sau khi trám. Tuy nhiên, về vấn đề có thể trám răng vĩnh viễn được không? Thì chúng tôi xin khẳng định tuổi thọ của vết trám thì không thể duy trì được vĩnh viễn như bạn mong muốn.

Bởi với trường hợp răng bị mòn cổ và rìa cắn, chỉ có composite là thích hợp để trám thẩm mỹ nhất. Song bản thân chất liệu này lại có nhược điểm là bị ngấm nước bọt, lâu ngày có thể làm miếng trám bị đổi màu tạo nên sự chênh lệch về màu sắc với răng thật.

Đây là hạn chế nằm ở bản thân chất liệu không do kỹ thuật gây ra. Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý là sẽ phải thực hiện trám răng lại sau một thời gian.

Tuy nhiên, công nghệ Laser Tech có thể mang lại cho bạn giá trị trám răng duy trì được lâu dài nhất, vượt trội hơn hẳn những kỹ thuật thông thường nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được bác sỹ thăm khám miễn phí và tư vấn chi tiết nhất cho tình trạng của bạn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải đáp từ chuyên gia: Có thể trám răng vĩnh viễn được không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status