HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ bị vỡ, mẻ có trám được không? Hay nhất thiết phải bọc lại?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em mới đi bọc răng sứ cho chiếc răng cửa nhưng mà do sơ ý em làm chiếc răng sứ bị vỡ một ít. Em nghe nói, răng thật bị mẻ có thể trám răng lại, không biết là có thể trám cho răng sứ được không ạ? Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Bùi Diệu Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Diệu Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ bị vỡ, mẻ có trám được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Những nguyên nhân khiến răng sứ bị vỡ, mẻ

Các loại răng sứ được đánh giá là có độ bền chắc còn cao hơn răng thật, tuy nhiên không vì thế mà chúng sẽ luôn có độ cứng vĩnh viễn được. Nếu khách hàng không cẩn thận trong việc ăn uống hay sinh hoạt hàng ngày thì cũng có rất nhiều lý do có thể gây ra tình trạng răng sứ bị vỡ, mẻ. Đơn cử như sau

  • Ăn phải vật quá cứng
  • Chứng nghiến răng khi ngủ
  • Tai nạn: Ngã xe, đánh nhau,….

răng sứ bị bể, vỡ, mẻ có trám được không

Răng sứ bị sứt có trám răng lại được không?

Mặc dù vậy cũng không thể loại trừ được lý do có thể khách hàng gặp phải răng sứ fake, giả, kém chất lượng. Những loại răng sứ này thường pha tạp nhiều hợp chất khác nhau nên sẽ không đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

2/ Răng sứ bị vỡ, mẻ có trám được không?

Về tình huống cụ thể của bạn có thể thấy, sau va đập mạnh mà răng thật không bị gãy chỉ mẻ nhẹ chứng tỏ nền răng của bạn rất tốt, khỏe mạnh và rất vững chắc. Bởi vậy, việc bảo tồn tối đa răng thật là rất cần thiết.

Với chiếc răng cửa thật bị mẻ thì chỉ cần trám lại là được, không cần phải bọc chụp vừa tốn kém lại vừa xâm lấn răng. Khi điều trị, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng dạng dẻo, có màu trùng với màu răng để trám bít giúp khôi phục lại phần men răng bị mất do va đập. Kỹ thuật này không có gì phức tạp nên bạn yên tâm là sẽ được điều trị đảm bảo.

trám răng sứ

Với chiếc răng sứ bị mẻ thì lại không thể trám răng lại được như với răng thật. Nguyên nhân là do, các chất liệu trám dùng cho răng thật không tạo ra được kết nối bền chắc với bề mặt sứ. Hơn nữa, răng sứ được chế tạo từ sứ nguyên khối rắn chắc, nên khi răng đã được tạo hình thì không thể trám răng sứ bằng cách dùng sứ khác để đắp thêm vào được.

Vì thế, bạn bắt buộc phải lấy răng sứ đã mẻ ra để làm lại răng mới từ phôi sứ khác. Mặc dù tốn kém, nhất là khi bạn chỉ vừa mới phục hình răng được ít tháng, song đó là cách duy nhất có thể khắc phục được bạn ạ. Do đó, nếu mức độ mẻ rất nhẹ, không quá ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ thì bạn có thể tiếp tục duy trì răng thêm ít năm nữa, nếu thấy răng yếu thì có thể phục hình lại sau.

Để được tư vấn có trám cho răng sứ được không chính xác hơn tốt nhất bạn nên đến trực tiếp trung tâm, các bác sỹ sẽ kiểm tra miễn phí và cho bạn lời khuyên tốt nhất với từng chiếc răng nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng sứ bị vỡ, mẻ có trám được không? Hay nhất thiết phải bọc lại? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status