HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên trám cổ chân răng hay không?【Chuyên gia tư vấn】

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng hàm và răng cửa của em bị mòn cổ nên khá ê buốt. Em nghe nói có thể hàn trám để chữa trị được tình trạng này. Nhưng vì em không hiểu lắm, không biết có nên trám cổ chân răng hay không. Cách này có bền và tốt không bác sỹ? Mong bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Quỳnh Chi – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trám cổ chân răng hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trám cổ chân răng hay không 5Răng bị mòn cổ và cạnh răng nặng được hàn trám đảm bảo tại nha khoa Paris

Cổ chân răng bị mòn thì nên điều trị để khắc phục tình trạng ê buốt. Việc chữa trị mòn cổ chân răng còn có ý nghĩa bảo vệ răng về lâu dài.

Có nên trám cổ chân răng hay không?

Hàn trám răng là một trong những cách có thể áp dụng đối với tình trạng mòn cổ chân răng. Việc có nên trám cổ chân răng hay không phụ thuộc vào lựa chọn của bạn vì ngoài hàn trám bạn cũng có thể bọc răng sứ. Nhưng để hỗ trợ bạn tốt hơn trong lựa chọn, xin đưa ra những phân tích chi tiết dưới đây:

 Trám răng là cách chữa mòn cổ chân răng tiết kiệm chi phí nhất, đặc biệt là trong trường hợp mòn nhiều răng.

 Trám răng chỉ bù đắp thêm phần mô răng thật bị mòn bằng mô răng nhân tạo mà không phải mài răng thật. Đây là ưu điểm lớn nhất của trám răng vì nếu chỉ có cổ răng bị mòn mà phải mài răng để bọc răng sứ (thay vì trám răng) thì sẽ rất “lãng phí”. Hơn nữa, răng thật khi đã bị mài mất nhiều mô răng thì khả năng suy giảm sức nhai và độ bền là rất cao.

 Trám cổ răng thao tác trực tiếp trên răng và có thể hoàn tất chỉ trong khoảng 7 – 10 phút cho 1 đơn răng nên tổng thời gian điều trị khá ngắn. Chỉ cần một lần hẹn duy nhất trong ngày cũng có thể hoàn tất cho ca mòn cổ răng toàn hàm.

 Miếng trám có kích cỡ chỉ bằng phần mô răng bị mòn nên khá nhẹ, không ảnh hưởng đến ăn nhai lại có thể cách ly mô răng bị mòn với các tác động có hại cho răng.

 Quá trình điều trị mòn cổ chân răng bằng cách trám diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái hơn tất cả những cách điều trị khác.

Trên đây là những ưu điểm mà hàn trám có thể mang lại cho bạn khi điều trị mòn cổ chân răng mà các cách phục hồi răng khác không có được.

Duy chỉ có nhược điểm lớn nhất của giải pháp này là ở độ bền không được cao, cần phải thật giữ gìn trong quá trình ăn nhai cũng như chăm sóc hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại thì hoàn toàn có thể yên tâm là độ bền sẽ được gia tăng tối đa và không phải băn khoăn về vấn đề có nên trám cổ chân răng hay không. Nhờ việc sử dụng laser nha khoa thế hệ mới vào hóa cứng vật liệu trám nên miếng trám hình thành được hàng ngàn các chân bám rắn chắc trên mô răng thật. Miếng trám sẽ không dễ bị bung bật hay hóa lỏng dưới tác động của lực và axit có trong miệng và thực phẩm.

Hơn thế, laser trám không làm cho kích cỡ miếng trám bị co lại nên đảm bảo vừa khít, không có khe hở, khoang rỗng bên trong nên tránh được hoàn toàn tình huống ê buốt sau khi trám.

Do đó, bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng cách trám răng để chữa mòn cổ chân răng.

Để được tư vấn tốt hơn về việc có nên trám cổ chân răng hay không cũng như là về công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại, có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên trám cổ chân răng hay không?【Chuyên gia tư vấn】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status