HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa sâu răng bằng lông nhím cực hiệu quả – bạn đã biết hay chưa?

Chúng ta biết đến nhiều cách chữa sâu răng từ các nguyên liệu quen thuộc như gừng, tỏi, chanh, lá trầu không… còn với chữa sâu răng bằng lông nhím bạn đã biết hay chưa? Nếu đang tò mò muốn tìm hiểu về phương pháp trị sâu răng này, bạn đừng nên bỏ qua nội dung bài viết sau đây.

1. Chữa sâu răng bằng lông nhím – bạn đã biết hay chưa?

Lông nhím có vị cay, tính ấm giúp hành khí, giảm đau, cầm máu rất hiệu quả. Vì thế mà trong rất nhiều trường hợp, lông nhím được coi là vị thuốc đông y thần kỳ điều trị hữu hiệu nhiều bệnh tật, trong đó có chữa sâu răng.

chua-sau-rang-bang-long-nhim-doc-cuc-hieu-qua-ban-biet-chua-1

Lông giúp nhím tự vệ và còn giúp bạn chữa sâu răng 

Khi bị những cơn đau răng sâu ngày ngày tới làm phiền, các lỗ sâu mới chớm xuất hiện trên răng, bạn có thể thực hiện chữa sâu răng bằng lông nhím theo hướng dẫn sau:

+ Bạn chuẩn bị 1 chiếc lông nhím đã được khử hết mùi hôi và rửa sạch để đảm bảo không còn vi khuẩn trong chiếc lông.

+ Dùng chiếc lông nhím này hơ qua lửa cho nóng lên, để nguội một chút rồi thực hiện chữa sâu răng bằng lông nhím nhờ nhét chiếc lông ấy vào răng sâu.

Vì lông nhím lành tính, an toàn nên bạn có thể lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần trong ngày mỗi khi cơn đau răng sâu tìm đến. Hiệu quả sẽ thật bất ngờ đấy!

Ngoài ra, nếu không có điều kiện chữa sâu răng bằng lông nhím, bạn có thể tìm hiểu những cách chữa sâu răng từ nguyên liệu sẵn có trong căn bếp của gia đình TẠI ĐÂY.

2. Lông nhím có giúp chấm dứt bệnh sâu răng không?

Sâu răng hình thành do sự tấn công của vi khuẩn S.mutans, vi khuẩn này sản sinh ra axit ăn mòn men răng, ngà răng. Khi men răng bị ăn mòn sẽ sinh ra các lỗ sâu răng ở thân răng, mặt nhai hoặc kẽ giữa 2 răng, tác động vào phần ngà nhạy cảm gây cho bạn đau nhức.

Khi này, chữa sâu răng bằng lông nhím có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Tức là không làm cho bệnh tiến triển hơn. Vì vậy, nhờ lông nhím thì chỉ có thể thực hiện giảm đau tạm thời chứ không có tác dụng chữa sâu răng triệt để.

chua-sau-rang-bang-long-nhim-doc-cuc-hieu-qua-ban-biet-chua-2

Chữa sâu răng bằng lông nhím không phải là cách triệt để

3. Chữa sâu răng bằng lông nhím có cách nào thay thế?

Để bệnh sâu răng khỏi hoàn toàn, đứng trên phương diện y học ta cần đáp ứng 2 điều kiện:

+ Thứ nhất: Loại bỏ sạch sẽ vi khuẩn S.mutan gây sâu răng.

+ Thứ hai: Bảo vệ chiếc răng bị tổn thương để vi khuẩn không xâm lấn.

Dựa trên 2 điều kiện này, các bác sĩ nha khoa thường chỉ định bệnh nhân thực hiện hàn trám răng. Phương pháp an toàn, không xâm lấn răng thật, không gây đau đớn cho bạn khi điều trị.

img_l

Khách hàng điều trị răng sâu bằng hàn trám tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp.

Tại Nha khoa Paris, để chữa sâu răng, đầu tiên bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu để loại bỏ hoàn toàn mầm mống gây sâu răng. Tiếp đó, phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ Laser Tech sẽ được các bác sĩ áp dụng để bảo vệ chiếc răng khỏi tác nhân gây hại bên ngoài.

Là công nghệ được ra đời bởi sáng chế của các bác sĩ thuộc Bệnh viện răng hàm mặt Forsyth hàng đầu thế giới, laser tech thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng mang nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục nhược điểm của cách trám thông thường.

Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành trong vài giây hóa cứng vật liệu giúp miếng trám bền chắc, không bị cong vênh, bong bật trong thời gian dài. Hiện tượng xoang rỗng cũng được khắc phục và bởi vậy, bạn hoàn toàn không thấy đau nhức răng sau khi trám.

Nhờ bác sĩ Paris giàu kinh nghiệm cùng công nghệ hiện đại, vết trám thẩm mỹ, phục hồi chức năng ăn nhai và hơn cả là cơn đau răng của bạn sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về chữa sâu răng bằng lông nhím hoặc phương pháp hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 hoặc chat với tổ tư vấn để nhận được câu trả lời sớn nhé.

Lưu

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chữa sâu răng bằng lông nhím cực hiệu quả – bạn đã biết hay chưa? trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status