HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hàn/ Trám răng có bị hôi miệng không? Khắc phục lại như thế nào?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris. Gần đây em có đi hàn răng hàm bị vỡ ở một trung tâm gần nhà nhưng không hiểu sao sau khi hàn về được 1-2 hôm thì cảm thấy rất hôi miệng mặc dù em đã đánh răng khá kỹ. Bác sỹ tư vấn giúp tình trạng hôi miệng này do đâu và chữa hôi miệng sau khi hàn răng bằng cách nào là tốt nhất ạ? Em cảm ơn. (Huyền Châu – Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn Huyền Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Trám răng có bị hôi miệng không?

Hôi miệng sau khi hàn trám tuy khá hiếm gặp nhưng theo ghi nhận vẫn có khách hàng gặp phải tình trạng này. Cảm giác hôi có thể khác nhau đối với từng người nhưng đều gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Tình trạng hôi miệng sau khi hàn răng do hai nguyên nhân chính sau đây:

+ Do kỹ thuật trám của nha sỹ không tốt: Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng hôi miệng sau khi hàn trám. Thao tác kỹ thuật của nha sỹ rất quan trọng cho dù hàn răng chỉ là một kỹ thuật khá đơn giản trong nha khoa nhưng nếu không được thực hiện tốt thì chắc chắn gây nên một số biến chứng không tốt.

Có khá nhiều trường hợp sau khi trám bệnh nhân cảm thấy đau nhức hoặc sau một vài ngày chỗ trám có mùi hôi. Nguyên nhân là bởi trong khi trám vết hàn không khít, bị vênh lệch, dẫn đến khi ăn nhai thức ăn bám đọng vào trong chỗ trám. Vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn gây ra mùi hôi miệng.

+ Do bản thân chất liệu trám: Các axit có trong miệng và thực phẩm sẽ tác động làm thay đổi tinh chất của composite. Đặc biệt, composite có một hạn chế là bị ngấm nước bọt. Do vừa bị thay đổi tính chất lại thấm nước bọt lâu ngày nên composite có mùi hôi.

Cách chữa hôi miệng sau khi hàn răng đạt hiệu quả nhanh nhất 1Hôi miệng sau khi hàn trám răng chủ yếu do kỹ thuật trám không tốt 

2/ Khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi hàn răng như thế nào?

Cách chữa hôi miệng sau khi hàn răng tốt nhất sẽ được bác sỹ thực hiện sau khi thăm khám cụ thể. Tuy nhiên, một phương pháp cơ bản cần thực hiện để khắc phục hiện tượng này chính là tháo miếng trám cũ ra và thay bằng một vết trám mới. Cũng có trường hợp cần phải thay bằng vật liệu mới nếu như vật liệu cũ bị ngấm nước bọt.

Trước khi hàn trám lại thì nha sỹ sẽ tiến hành vệ sinh lại chỗ răng vỡ để loại bỏ mùi hôi. Tốt nhất bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để hàn trám lại. Hiện nay, với công nghệ hàn răng mới Laser Tech, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng trám răng, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Công nghệ mới tăng cường các chân bám cố định lên răng nên về cơ bản chỗ trám bền chắc, không bị vênh lệch, hạn chế tình trạng hôi miệng tối đa.

trám răng có bị hôi miệng không

Trường hợp răng hàm bị vỡ mẻ quá nhiều thì ngoài cách trám trực tiếp với vật liệu composite hay amalgam thì bạn cũng nên tính đến phương án trám gián tiếp Inlay/Onlay. Đây là phương pháp dùng miếng trám bên ngoài gắn vào trong răng nên có độ bền cao và ít xảy ra tình trạng hôi miệng.

Tất cả các băn khoăn của bạn liên quan đến hàn trám răng sẽ được giải đáp trực tiếp bởi các nha sỹ Paris, do đó nếu có bất kỳ băn khoăn nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hàn/ Trám răng có bị hôi miệng không? Khắc phục lại như thế nào? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status