HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa răng thưa bằng hàn trám có bền lâu không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Hai chiếc răng cửa của em bị thưa từ nhỏ và bây giờ càng ngày càng thưa hơn. Em muốn tìm cách nào khắc phục răng thưa và bạn có mách là là nên đi trám răng. Em mới chỉ đi trám răng sâu còn chưa trám răng thưa bao giờ nên không biết cách này có hiệu quả không. Mong bác sỹ tư vấn giúp cách chữa răng thưa bằng hàn răng có được bền không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hà Thu Phương – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám răng thưa có độ bền đẹp cũng như thẩm mỹ hay không sẽ tùy thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sỹ nhằm thao tác chuẩn xác và tạo hình như mong muốn. Thao tác trám răng thưa khá đơn giản và chỉ cần thực hiện sau 10-15 phút nếu bác sỹ có chuyên môn giỏi. Chất trám composite được gắn dính vào men và ngà răng nhờ kỹ thuật dán qua trung gian một lớp keo dán gọi là ponding. Lớp composite được làm cứng bằng ánh sáng đơn sắc màu xanh, thời gian để trùng hợp từ 20 giây – 40 giây được gọi là phản ứng quang trùng hợp.

TOP 3 cách chữa răng thưa đều và khít hiệu quả Ngay Lập Tức 1

Trám răng thẩm mỹ là cách chữa răng thưa hiệu quả

Cách chữa răng thưa với vật liệu composite tuy có tính thẩm mỹ cao nhưng lại không có độ bền chắc như bọc răng sứ, đặc biệt là đối với những khe răng thưa lớn. Thực hiện phương pháp trám răng có nghĩa là bạn chấp nhận hàn lại nhiều lần. Thông thường, hàn trám răng được chỉ định với những răng thưa ở mức độ nhỏ dưới 2mm bởi khe răng quá thưa thì vật liệu trám composite có thể bị bong bật khi ăn nhai. Độ bền của trám răng thưa thường chỉ duy trì được 2-3 năm mà thôi, sau đó nếu răng có dấu hiệu bong bật hay xỉn màu thì tốt nhất bạn bạn đến gặp nha sỹ để được thăm khám và hàn trám lại.

Dẫu vậy, với một chi phí hợp lý cùng với những thao tác đơn giản, nhanh chóng không ê nhức thì đây vẫn là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn nếu muốn khắc phục nhanh tình trạng răng thưa kẽ. Nếu bạn muốn tăng cường độ bền chắc cho vết trám thì tốt nhất nên sử dụng một công nghệ hàn trám tốt nhằm hạn chế tối đa những nhược điểm của phương pháp hàn răng.

Nha khoa Paris xin giới thiệu công nghệ Laser Tech mới nhất Hoa Kỳ đang được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện Răng hàm mặt trên thế giới hiện nay. Công nghệ Laser Tech với khả năng tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc. Công nghệ khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám, an toàn tuyệt đối với răng trám, không xâm lấn đến cấu trúc răng và do đó giảm tê tối đa cho người trám răng. Răng sau khi trám có độ bền chắc cao, không dễ bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai.

Mọi thông tin chi tiết về cách chữa răng thưa, bạn Thu Phương xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại hotline dưới đây. Chúng tôi sẽ có sự hồi đáp cụ thể nhất cho bạn,

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa răng thưa bằng hàn trám có bền lâu không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status