HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chia Sẻ cách chữa đau răng sâu HIỆU QUẢ triệt để nhất hiện nay

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Cách đấy nửa tháng em bị sâu răng và bây giờ cơn đau cứ âm ỉ, gần đây còn đau nhức dữ hơn nhất là về tầm đêm. Đau nhức răng khiến em không tập trung làm được việc gì và ăn uống cũng khó nữa. Mong bác sỹ tư vấn có cách chữa đau răng sâu nào tốt hay không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Hải Yến – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Hải Yến !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sâu do một loại vi khuẩn gây nên, vi khuẩn này lưu trú trên các mảng bám cao răng và hoạt động, tác dụng lên chất đường tạo ra axit. Các axit là tác nhân gây ra tình trạng mất khoáng, ăn mòn các lỗ sâu và gây nên cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. Tình trạng đau nhức này có thể diễn ra âm ỉ, dai dẳng nhưng đôi khi bộc phát đau dữ dội nhất là khi tủy đã bị viêm nhiễm.

Cách chữa đau răng sâu nào hiệu quả nhất?

Cách chữa đau răng sâu nào tốt nhất?

Các biện pháp dân gian chỉ có tác dụng giảm đau nhức và tiêu viêm tạm thời mà không thể điều trị triệt để tình trạng đau nhức răng sâu. Muốn có một phương pháp điều trị cụ thể nhất cần có sự thăm khám của nha sỹ, xem mức độ sâu như thế nào, lỗ sâu hình thành chưa và có ảnh hưởng như thế nào đến tủy. Tất cả những thông tin này chỉ có được khi nha sỹ thăm khám kỹ lưỡng mà không thể nhận biết bằng mắt thường hay phỏng đoán.

Cách chữa đau nhức răng hiệu quả

tu-van“Xua đi lỗi lo đau nhức răng tung tăng vui tết, thả ga ăn uống”… 

Răng sâu thường tạo ra các lỗ sâu và đây chính là nguyên nhân gây đau nhức khi răng bị mất khoáng. Muốn làm giảm cảm giác đau nhức thì trước tiên cần làm sạch vết sâu tức là loại bỏ hết các mô răng bị bệnh, các mầm mống của vi khuẩn. Thao tác này đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để nạo sạch vết sâu mà không làm tổn thương đến các mô răng lành.

+ Trường hợp răng sâu nặng: Tùy từng trường hợp mà nha sỹ có thể chỉ định một phương pháp điều trị răng sâu tốt nhất. Với những vết sâu nhẹ, lỗ sâu chưa lớn thì hoàn toàn có thể điều trị bằng cách hàn trám trực tiếp thông thường với vật liệu amalgam hoặc composite. Tuy nhiên, với vết sâu lớn thì cách trám trực tiếp không mang lại hiệu quả cao khi dễ bị bong bật, tốt nhất nên thực hiện hàn giám tiếp Inlay/Onlay. Cách này cho độ bền khá cao và nha sỹ cần đúc miếng trám bên ngoài sau đó gắn vào vết trám để phục hình.
+ Trường hợp tủy răng bị viêm nhiễm: Cách duy nhất giảm đau nhức răng là cần điều trị nội nha lấy tủy. Phương pháp này cần khoan mở tủy và làm sạch tủy bị hoại tử sau đó trám ống tủy lại với vật liệu trơ percha gutta và cuối cùng là tiến hành trám với composite để phục hình cho răng bị vỡ mẻ. Đây là phương pháp bắt buộc tiến hành không chỉ để giảm đau nhức mà quan trọng là tránh tình trạng viêm nhiễm gây áp xe xương ổ răng.

Muốn có một cách chữa đau răng sâu tốt nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn. Trung tâm với ứng dụng công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất của Pháp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả điều trị tốt nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chia Sẻ cách chữa đau răng sâu HIỆU QUẢ triệt để nhất hiện nay trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status