HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bé bị sâu răng sữa nên Hàn, Trám lại hay NHỔ đi? [Bác sĩ giải đáp]

Bé bị sâu răng sữa nên hàn trám hay nhổ bỏ là thắc mắc của không ít phụ huynh đang có con nhỏ trong độ từ 2 – 6 tuổi. Đây là khoảng thời gian bé rất thích ăn các loại đồ ngọt nên tỷ lệ mắc chứng sâu răng sữa rất cao, cùng tìm hiểu cách xử lý hiệu quả nhất khi trẻ bị sâu răng sữa tại bài viết này nhé!

1. Bé bị sâu răng sữa có nguy hiểm không? 

Bé bị sâu răng sữa là tình trạng bệnh lý phổ biến và khá nguy hiểm. Trên thực tế, răng sữa tuy không theo bé suốt đời nhưng vẫn là những chiếc răng có vai trờ quan trọng trong khoảng gần 10 năm đầu đời của trẻ.

Vì thế giữ gìn cho răng sữa được khỏe mạnh, có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai là cần thiết. Theo một quy luật tự nhiên thì từ tháng thứ 6-8 trở đi là trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên và cho đến năm 12 tuổi sẽ kết thúc quá trình thay răng.

răng sữa bị sâu có nên hàn

Bé bị sâu răng sữa – Bệnh lý răng miệng bố mẹ chớ chủ quan

Nếu bé bị sâu răng sữa không điều trị sớm sẽ khiến răng sữa bị hủy hoại và rụng sớm lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch.

⇒ Do đó, ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên đến cơ sở nha khoa để được bác sỹ thăm khám và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất, hiệu quả nhất.

2. Bé bị sâu răng sữa nên hàn trám hay nhổ bỏ?

Bé bị sâu răng sữa nên hàn trám hay nhổ bỏ phụ thuộc vào tuổi răng thật cụ thể và tình trạng về mức độ sâu răng của bé.

2.1/ Răng sữa bị sâu có nên hàn trám lại không?

  1. Nếu răng sắp đến thời điểm rụng thì không cần thiết phải hàn trám hay nhổ bỏ, nhưng nếu còn chưa đến lúc được thay răng thì cần phải tìm cách điều trị sâu răng sữa cho bé.
  2. Trong trường hợp nếu răng sữa bị sâu nhưng chưa tới tủy thì bác sĩ sẽ trám lại cho bé và không nên nhổ đi vì răng sữa cũng như răng vĩnh viễn nếu mất đi thì việc ăn uống sẽ không còn cảm thấy ngon, về lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa không tốt cho sức khỏe của bé.
  3. Còn đối với trường hợp sâu răng đến tủy thì bác sĩ tiến hành chữa tủy nhằm bảo tồn răng cho bé, việc chữa tủy sẽ phải tốn nhiều thời gian, phải đi lại nhiều lần.

răng sữa bị sâu có nên trám

Răng sữa bị sâu có nên hàn để bảo toàn răng thật, bảo toàn ăn nhai cho trẻ

2.2/ Răng sữa bị sâu có nên nhổ không?

Còn đối với răng sữa bị sâu có nên nhổ đi không thì trong nha khoa việc bảo tồn răng là một nguyên tắc cơ bản nhất ngay cả đối với răng sữa, bởi răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu răng sữa bị mất sớm sẽ ảnh hưởng không tốt cho quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này, những răng sữa bên cạnh được thay và răng bị nhỗ mọc chậm hơn rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu chỗ và mọc lệch lạc.

Hiện tượng răng cấm mọc lệch là một ví dụ điển hình cho việc răng sữa rụng sớm hoặc bị nhổ sớm. Đồng thời răng sữa bị mất sớm cũng phần nào làm ảnh hưởng đến sự phát âm của bé, vì vậy bạn nên đưa bé đến trực tiếp để bác sĩ khám và tư vấn kỹ hơn.

Trên thực tế, với các bé 6- 7 tuổi mọc răng sữa, khi hàn răng có thể có một số khó khăn trong việc phối hợp giữa bác sĩ và bé. Tuy nhiên so với những ưu điểm mà hàn trám răng sữa sâu mang lại bạn nên cân nhắc kỹ “răng sữa bị sâu có nên hàn không” để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ, điều trị dứt điểm sâu răng.

3/ Bé bị sâu răng sữa điều trị ở đâu tốt nhất?

Nha khoa Paris hiện là địa chỉ tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn, mang tới cho khách hàng những công nghệ tân tiến hiện nay trong hỗ trợ điều trị răng sâu. Lựa chọn Nha khoa Paris, bạn sẽ không còn phải lo lắng răng sữa bị sâu có nên hàn không bởi hiệu quả và tính an toàn sẽ được ưu tiên hàng đầu.

  • Chất lượng dịch vụ y tế hoàn hảo
  • Đội ngũ bác sỹ thực hiện có chuyên môn cao trên 10 năm kinh nghiệm trám răng
  • Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại nhập khẩu 100% từ Châu Âu.
  • Công nghệ Laser Tech hiện đại hiện đại được chuyển giao và ứng dụng thành công đem lại kết quả chữa sâu răng sữa cao.

trẻ 2 tuổi bị sâu răng sữa

Laser Tech – Công nghệ hàn răng tối ưu nhất hiện nay 

Xem thêm: Laser Tech – Kỹ thuật hàn trám răng hiện đại, nhanh chóng và an toàn

Bạn có thể đưa bé đến Nha khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và có hướng điều trị thích hợp nhất, xem bé bị sâu răng sữa nên hàn trám hay nhổ bỏ và cách chữa răng sâu cho trẻ em như thế nào hiệu quả nhất.

Bạn vui lòng liên hệ trước tới Trung tâm theo các Hotline: 19006900 hoặc điền vào FORM dưới đây nếu có nhu cầu thăm khám nếu bé bị sâu răng sữa, để được đặt lịch tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bé bị sâu răng sữa nên Hàn, Trám lại hay NHỔ đi? [Bác sĩ giải đáp] trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status