HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vì sao nên hàn răng cửa thưa bằng composite?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn muốn bác sỹ giải đáp ạ. Em có hai chiếc răng cửa thưa từ nhỏ nhưng bây giờ em mới có nhu cầu đi trám răng. Em nghe nói trám răng cửa thì phải dùng vật liệu composite mà không dùng các chất liệu trám được. Vậy vì sao nên hàn răng cửa thưa bằng composite ạ? Xin cảm ơn bác sỹ tư vấn. (Lê Hồng Vân – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Vân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Vì sao nên hàn răng cửa thưa bằng composite?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đúng như bạn Hồng Vân đã biết, hàn trám răng cửa sẽ sử dụng vật liệu là composite. Đây được coi là chất liệu cơ bản nhất để hàn trám phần răng thường lộ ra ngoài khi giao tiếp. Sở dĩ composite được áp dụng phổ biến là bởi chất liệu này có màu sắc khá tương đồng với răng thật nên sau khi trám không có sự chênh lệch nhiều, do đó hoàn toàn không bị người đối diện nhận ra vết hàn.

Vì sao nên hàn răng cửa thưa bằng Composite? 1

Vì sao nên hàn răng cửa thưa bằng Composite? – Composite đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng

Bên cạnh đó, composite cũng có độ chịu lực, chịu mài mòn khá tốt. Với răng cửa có chức năng cắn là chính và không chịu áp lực nhai lớn như răng hàm thì vật liệu này có thể đáp ứng khá tốt cả về mặt thẩm mỹ cũng như ăn nhai bình thường. Một lý do nữa giải thích vì sao nên hàn răng cửa thưa bằng composite chính là vật liệu này có độ dẻo nhất định, do đó các nha sỹ hoàn toàn có thể thao tác chỉnh sửa một cách dễ dàng cho đến khi đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Tuy composite có những ưu điểm nhất định khi trám răng thưa những sau một thời gian hàn trám thì vết trám cũng sẽ có dấu hiệu bong tróc khi chịu tác động của lực nhai và thường chỗ trám chỉ bền chắc trong khoảng 2-3 năm. Sau đó nếu như có dấu hiệu bong bật, bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để hàn trám lại. Lưu ý trong ăn uống không nên nhai cắn các thực phẩm quá cứng hay dai, chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm để không ảnh hưởng đến chỗ trám.

Công nghệ hàn răng Le.Max của Hoa Kỳ có mặt tại Nha khoa Paris sẽ giúp cho hiệu quả hàn răng đạt được mức độ cao nhất. Công nghệ mới hoàn toàn không gây xâm lấn đến răng, không làm thay đổi cấu trúc răng cũng như không hại đến men răng, do đó không gây nên cảm giác ê buốt trong và sau quá trình hàn trám. Le.Max giúp tạo ra các chân bám cho chất liệu tại vị trí cố định trên mô răng, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, tránh tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám làm bật chân bám gây bong chất liệu.

Răng thưa sau khi trám đảm bảo được lấp đầy thẩm mỹ mà không bị lộ khi giao tiếp, duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường. Mọi thông tin chi tiết về công nghệ hàn răng Le.Max, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số hotline 1900 6900. Chúc bạn có một hàm răng đều đẹp!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Vì sao nên hàn răng cửa thưa bằng composite? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status