HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Vật liệu trám răng tốt nhất và những chỉ định áp dụng cụ thể

0 comment

Dù đều là vật liệu trám răng, giúp khôi phục lại hình thể răng có tỷ lệ chuẩn như ban đầu, nhưng mỗi trường hợp lại có chỉ định áp dụng từng loại chất liệu trám răng không giống nhau, phụ thuộc vào vị trí và đặc điểm của răng cần trám. Các vật liệu trám răng cũng khác nhau về độ về, tuổi thọ màu sắc và kỹ thuật tạo hình.

1. Amalgam – vật liệu trám răng truyền thống

Đây là vật liệu trám răng được tạo nên từ hỗn hợp các kim loại thủy ngân, đồng, bạc và thiếc, có màu giống như màu bạc. Với màu sắc này, amalgam chỉ thích hợp để trám các răng phía trong là răng hàm. Bởi thế, đây là vật liệu mang tính chức năng, không có giá trị thẩm mỹ.

Vật liệu trám răng amalgam và compostieVật liệu trám răng amalgam và compostie

2. Composite – vật liệu trám răng thẩm mỹ

Composite là vật liệu trám răng nhân tạo dạng dẻo, không có tính kim loại và có có nhiều ưu điểm. Bởi vậy mà composite được ưa chuộng. Chất liệu này dễ thao tác nên cũng giành được sự ưu ái đặc biệt của nha sỹ.

Chất liệu này có màu răng nên rất thích hợp cho trám thẩm mỹ các răng cửa phía trước, đồng thời vẫn có thể áp dụng trám phục hồi chức năng cho răng hàm tuy nhiên, độ chịu lực không được cao giống như amalgam.

3. Vàng và kim loại quý – vật liệu trám răng đắt tiền

Trong chất liệu này có sự kết hợp của bạc, đồng và kim loại quý. Độ cứng chắc đạt được cao hơn cả amalgam. Song màu sắc cũng rất khác biệt với răng. Vì thế, hợp kim này nếu được áp dụng cũng chỉ dùng cho các răng phía trong như răng hàm, tiền hàm (ít dùng).

Vật liệu trám răng bằng vàngVật liệu trám răng bằng vàng

4. GIC trám thẩm mỹ

Cũng giống như composite, GIC là vật liệu trám nhân tạo, có màu giống với màu răng nên có thể sử dụng để trám thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, không được chỉ định cho răng hàm vì khả năng chịu lực của GIC rất kém, dễ vỡ.

5. Sứ – vật liệu trám răng thẩm mỹ và bền chắc

Đây vốn là chất liệu để bọc răng, nhưng gần đây đã được dùng cho cả trám răng. Tuy nhiên, đặc thù của trám sứ rất khác vơi các chất liệu khác.

Vật liệu trám răng tốt nhất và những chỉ định áp dụng cụ thể - Ảnh 3Trám sứ Inlay/Onlay cho răng hàm

Vì sứ là chất liệu nguyên khối rắn chắc, nên khi dùng để trám, phôi sứ sẽ được tạo hình thành miếng trám sao cho vừa khít với khoảng rỗng trên răng cần trám. Do đó, sứ chỉ có thể trám tốt khi miếng trám lớn thường áp dụng cho răng hàm là chính. Khi răng sâu, răng viêm tủy sau điều trị để lại khoang rỗng lớn trên mặt nhai của răng hàm thì trám sứ là rất lý tưởng. Nhưng với răng cửa thì trám sứ gần như không thực hiện được. Đây gọi là phương pháp Inlay/Onlay, tạo ra miếng trám tựa vào các múi răng.

6. Công nghệ hỗ trợ gia tăng chất lượng vật liệu trám răng

Dù trám bằng vật liệu trám răng nào, ở vị trí nào của răng, nhưng nếu sử dụng công nghệ hiện đại thì hiệu quả trám bít luôn đạt được mức độ cao nhất.

trám răng khi mang thai 21

Công nghệ trám răng Laser Tech giúp vết trám bám chắc hơn

Công nghệ trám răng Laser Tech chính là giải pháp có thể tạo nên được những giá trị này. Laser Tech sử dụng laser nha khoa 4.0 thế hệ mới nhất để tạo ra liên kết bền và tương thích nhất giữa các chất liệu trám với bề mặt răng sinh lý. Các chân bám của vật liệu tạo với mặt răng sẽ rất bền vứng, không dễ bị bong bật, co kéo dưới tác động lực và nhiệt độ, cũng không bị tình trạng khoang rỗng giống như những kỹ thuật khác khi đông cứng chất liệu.

Đây là phát kiến quan trọng của các chuyên gia răng thẩm mỹ bệnh viện Pháp. Do đó, công nghệ có độ tin cậy cao và đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế.

Hiện Nha khoa Paris đang là địa chỉ sở hữu độc quyền công nghệ này do Pháp trực tiếp chuyển giao. Hàng ngàn khách hàng và bệnh nhân có khiếm khuyết mô răng đã được hàn trám đảm bảo tại Trung tâm. Bạn có thể xem thêm các ca điều trị cho nhiều trường hợp khác ở đường dẫn dưới đây:

Nếu bạn có nhu cầu được cung cấp thêm thông tin về công nghệ này cũng như là các vật liệu trám răng một cách chính xác nhất, có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline hoặc tư vấn online dưới đây, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Vật liệu trám răng tốt nhất và những chỉ định áp dụng cụ thể trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status
X