HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu điểm của trám Inlay/Onlay không nên bỏ lỡ

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng hàm dưới đang bị sâu khá nặng và em định đi trám nhưng nghe nói trám amalgam bình thường thì dễ bị bong ra và phải trám lại nhiều lần. Em muốn hàn theo kiểu Inlay/Onlay nhưng chưa biết phương pháp này có thực sự tốt hay không? Bác sỹ tư vấn cho em một số ưu điểm của trám Inlay/Onlay được không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Huyền Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn trám Inlay/Onlay thường chỉ được áp dụng đối với trường hợp các mô răng hàm bị mất – nơi cần có vật liệu trám răng bền chắc để đảm bảo chịu tác động của lực nhai tốt. Inlay là miếng trám được đúc nằm gọn bên trong những đỉnh múi răng trong khi đó Onlay là miếng trám được đúc kéo dài bao phủ lên một hoặc nhiều múi răng. Và tùy thuộc vào tình trạng răng sâu cụ thể của bạn mà bác sỹ sẽ chỉ định hàn Inlay hay Onlay cho phù hợp.

Ưu điểm của trám Inlay/Onlay là gì?

Hàn Inlay/Onlay thường sử dụng vật liệu sứ và cũng có các bước gần như tương tự bọc sứ nhưng không có thao tác mài răng, do đó hạn chế ê buốt một cách tối đa. Sau khi xoang trám được tạo thì nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng để gửi về labo chế tạo miếng trám răng. Sau đó sẽ gắn miếng trám trở lại chỗ xoang trám đã được chuẩn bị.

Ưu điểm của trám Inlay/Onlay không nên bỏ lỡ - ảnh 1

Thường sẽ phải mất  ít nhất 2 buổi hẹn để thực hiện kỹ thuật này và khác với bọc sứ thì trám Inlay/Onlay là chỗ trám chỉ bao phủ lên trên bề mặt mô răng khuyết mà không tiến hành bọc chụp toàn bộ răng.

Ưu điểm của trám Inlay/Onlay chính là độ bền chắc cao so với kỹ thuật trám thông thường. Nếu như hàn trám với chất liệu composite hoặc amalgam, bạn cần lo lắng bong tróc sau một thời gian ăn nhai thì với kỹ thuật trám mới đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không cần phục hình lại cho răng trong nhiều năm liền. Chỗ hàn trám có màu sắc tự nhiên, gần tương đồng với màu răng thật do đó không sợ lộ khi giao tiếp. Do không phải mài cùi răng như cách bọc mão sứ nên hạn chế xâm lấn đến răng một cách tối đa, không hại đến cấu trúc răng và không gây ê buốt, đau nhức nhiều trong khi trám.

Nha khoa Paris với uy tín của mình chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một hàm răng bền chắc với kết quả hàn răng như ý. Kỹ thuật trám Le.Max tân tiến nhất Hoa Kỳ sẽ giúp cho quá trình hàn trám Inlay/Onlay đạt được hiệu quả tối đa trong nhiều năm.

Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến ưu điểm của trám Inlay/Onlay, đừng ngần ngại liên hệ với Paris theo số hotline 1900.6900. Các nha sỹ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu điểm của trám Inlay/Onlay không nên bỏ lỡ trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status