HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay so với trám thông thường

Là một trong những kỹ thuật mới sử dụng trong nha khoa nhằm phục hình cho răng, ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay đã thể hiện rõ so với những phương pháp hàn trám thông thường, đem lại độ bền chắc tối đa cũng như tính thẩm mỹ cho vết trám.

Ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay so với hàn thông thường là gì?

Một trong những ưu điểm nổi bật của Inlay/Onlay so với hàn trám thông thường chính là độ bền chắc khá cao. Kỹ thuật hàn trám răng trực tiếp với vật liệu composite hoặc amalgam thì sau một thời gian từ 2-3 năm, vật liệu trám có xu hướng bong bật khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh. Hàn Inlay/Onlay chính là phương pháp trám gián tiếp, sử dung chất liệu sứ đúc miếng trám bên ngoài rồi mới gắn trở lại răng thật nên có độ bền duy trì nhiều năm mà không bị bong bật như cách hàn trám thông thường.

Ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay so với trám thông thường 1

Ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay chính là độ bền chắc cao như bọc sứ

Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức Inlay hay Onlay cần phải căn cứ vào tình trạng cụ thể của mô răng thật còn lại với tỷ lệ là bao nhiêu, các múi răng trên mặt nhai còn nguyên vẹn hay đã mất. Nếu các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu thì cần trám Onlay. Nhưng nếu các múi răng vẫn còn nguyên vẹn, chỉ phần mô răng bên trong bị mất đi thì trám Inlay là thích hợp nhất.

Quy trình trám Inlay/Onlay diễn ra như thế nào?

Quy trình hàn trám Inlay/Onlay có sự khác biệt căn bản đối với hàn trám bằng composite hay amalgam và cơ bản khá giống với quy trình bọc sứ. Nếu như trong bọc sứ thì mão sứ sẽ bao phủ toàn bộ phần răng từ rìa cắn đến viền chân răng thì trám Inlay/Onlay chỉ phủ lên phần mô răng bị khuyết mà thôi và không tiến hành mài cùi răng thật để chụp bọc mà chỉ làm sạch để tạo hình xoang trám. Do đó, thao tác cơ bản ban đầu chính là việc thăm khám và xác định tình trạng khoang miệng. Tiếp theo nha sỹ sẽ tại hình xoang trám, làm sạch các mô răng bị bệnh bằng một dụng cụ chuyên dụng.

Ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay so với trám thông thường 2

Hàn trám bằng sứ mang lại hiệu quả lâu bền

Một camera siêu nhỏ sẽ dùng để quét và lấy dấu răng, các thông số sẽ được chuyển về labo để chế tạo miếng trám. Miếng trám sẽ được điêu khắc từ phôi chất liệu sứ trùng khớp với vị trí mô răng khuyết. Nha sỹ sẽ gắn trở lại miếng trám và xoang trám đã tạo với một chất liệu kết dính đặc biệt. Cuối cùng chiếu đèn laser để giữ chặt miếng trám vào bề mặt trám.

Thực hiện hàn trám Inlay/Onlay tại Nha khoa Paris luôn đảm bảo bền chắc nhất với phôi sứ đảm bảo chất lượng. Các nha sỹ với bề dày kinh nghiệm thực hiện hàng trăm ca hàn Inlay/Onlay thao tác nhẹ nhàng, chính xác, vết trám bền khít và hoàn toàn không xảy ra tình trạng bong bật. Nha khoa Paris cam kết trám Inlay/Onlay duy trì bền lâu nhất, tương đương với bọc răng sứ.

Ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay so với trám thông thường 3

Trám Inlay/Onlay có màu sắc tự nhiên như răng thật

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay hoặc mức giá trám răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0462 929977 – 0943 776699 để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ưu điểm của hàn trám Inlay/Onlay so với trám thông thường trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status