HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trẻ em có nên trám răng hay không? – Nha khoa Paris tư vấn

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bé nhà em năm nay 4 tuổi. Mấy hôm trước bé kêu đau răng, em có quan sát và thấy có hai chiếc răng hàm bị sâu, có rất nhiều vết đen trên đó. Trước kia em cũng đã từng bị sâu răng và phải đi trám. Tuy nhiên, em hơi băn khoăn là liệu trẻ em có nên trám răng hay không vì một thời gian sau là bé cũng thay răng sữa. Bác sĩ cho em lời khuyên ạ! (Minh Tuyết – Ngô Quyền, Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trẻ em có nên trám răng hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trẻ em có nên trám răng hay không? - Nha khoa Paris tư vấn - Ảnh 1Trẻ em có nên trám răng không – Trám phòng ngừa răng sâu cho trẻ

Trẻ em có nên trám răng không?

Răng hàm số 6 và số 7 là những răng đóng vai trò quan trọng trong bộ răng vĩnh viễn. Bốn tuổi là đang thời kỳ răng sữa, việc hàn răng sẽ giúp hỗ trợ bé ăn nhai tốt hơn. Răng sữa bị sâu mà không điều trị thì bệnh sẽ tiến triển nhanh, tấn công vào mô và men răng gây tổn thương, sâu nặng hơn gây viêm tủy, chết tủy, cần phải chữa tủy, nặng hơn có thể phải nhổ răng đi. Nếu răng sâu không được điều trị sẽ dẫn tới rụng răng sớm và chính răng bị rụng này sẽ dẫn tới sự lệch lạc trong mọc răng vĩnh viễn sau này.

Ngoài ra, răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu răng sữa bị nhổ sớm, lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch. Ở trẻ em, nếu có răng sữa sâu vẫn nên hàn sớm để giữ răng đầy đủ trên hàm dù rằng răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn.

Răng vĩnh viễn bên dưới khi mọc lên sẽ làm tiêu gốc răng sữa bên trên làm răng sữa lung lay và rụng đi. Hiện tượng tiêu chân răng ở răng sữa là hiện tượng sinh lý bình thường. Như vậy, khi răng sữa bị sâu vẫn cần hàn răng sâu. Nhưng khi khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi các cháu, các kết quả khám để quyết định xem có cần hàn, điều trị hay có thể nhổ luôn.

Trám bít hố rãnh là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em. Do đó, việc băn khoăn trẻ em có nên trám răng không là không cần thiết. Tuy nhiên để làm tăng tính hiệu quả của biện pháp này thì sau khi trám bít phải cho trẻ tái khám định kỳ sáu tháng một lần để phát hiện và trám lại miếng trám bị bong.

Công nghệ trám răng Laser Tech là thế hệ laser Nha khoa 4.0 mà Nha khoa Paris áp dụng được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn hàn răng sâu một cách hiệu quả. Sau khi bé được hàn răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt. Miếng trám sau khi hàn đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường mà không bị bong tróc hay xỉn màu nhanh.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến trẻ em có nên trám răng hay không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin đi kèm dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn một cách tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trẻ em có nên trám răng hay không? – Nha khoa Paris tư vấn trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status