HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite hiệu quả không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có nghe nói khá nhiều đến hàn trám răng thưa bằng composite. Em hiện có 2 chiếc răng cửa bị thưa nên đang có ý định đi làm răng nhưng không rõ phương pháp này như thế nào. Liệu trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite có hiệu quả không ạ? Liệu trám xong có bền không hay sẽ bị bật ra sau một thời gian. Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sỹ. (Trang Nhung – Thanh Xuân, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Trang Nhung !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite có hiệu quả không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Việc lựa chọn phương pháp để làm đều khít răng thưa sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng thưa của bạn. Nếu răng cửa của bạn thưa ở mức độ nhỏ thì hoàn toàn có thể tiến hành trám bít nhằm đóng kẽ răng thưa. Thông thường, khi hàn trám răng cửa thì vật liệu composite sẽ được sử dụng chủ yếu bởi bản thân vật liệu trám có màu sắc tương tự răng thật nên sau khi hàn trám lên phần răng cửa sẽ đảm bảo thẩm mỹ hơn so với amalgam. Ngoài ra, do tính dẻo nên composite có thể được thao tác một cách dễ dàng khi chỉnh sửa răng cửa sao cho thẩm mỹ nhất.

Trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite hiệu quả không?

Quy trình hàn trám răng khá đơn giản. Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sỹ sẽ tiến hành trám bít vật liệu composite lên chỗ răng thưa, tạo hình dần dần cho đến khi 2 khe răng đều khít lại với nhau và cuối cùng phần răng vừa trám bít sẽ được đông cứng bằng đèn laser tạo độ bền chắc. Sau khi trám, bạn Trang Nhung lưu ý không nên cắn, nhai quá mạnh những thực phẩm cứng dai dễ khiến vết trám bị bong ra.

Trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite hiệu quả không? 1

Trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite cho hàm răng khít lại

Trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite thường duy trì được 2-3 năm tùy vào cách hàn trám cũng như việc chăm sóc răng miệng của bạn. Sau khoảng 1-2 năm, vật liệu composite sẽ bị xỉn màu hoặc bong tróc khi có tác động của lực nhai mạnh. Khi đó, tốt nhất bạn nên đi hàn trám lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt.Về cơ bản hàn trám với thao tác đơn giản, có độ bền cũng tương đối và yếu tố công nghệ cũng như tay nghề của bác sỹ sẽ có ý nghĩa quyết định đến tuổi thọ của vết trám.

Hiện nay, công nghệ Laser Tech của Hoa Kỳ được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất cho hàn trám răng thưa. Với Laser Tech, tình trạng khoang rỗng hoặc long chân bám sẽ được giải quyết triệt để nhờ vào sự kết dính bền chắc hơn giữa chất liệu trám và bề mặt trám. Với sự thực hiện của bác sỹ Paris giàu kinh nghiệm, thao tác hàn trám răng diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn không gây đau nhức. Răng sau khi trám có màu sắc tự nhiên, không bị lộ khi giao tiếp, duy trì hiệu quả bền lâu mà không bị xỉn màu hoặc bong bật khi ăn nhai.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn trám răng thưa, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc thông qua số hotline 0943 776699 – 0462.929977 . Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám thẩm mỹ răng thưa bằng composite hiệu quả không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status