HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng xong bị ê nhức là do đâu?【Cách điều trị hiệu quả 】

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn ạ. Sau khi trám về 1,2 hôm thì em bắt đầu cảm thấy đau nhức ở chỗ vừa trám. Em không biết là trám răng xong bị ê như vậy là do đâu và em nên làm gì thưa bác sỹ? Ban đầu thì hơi ê một chút, sau thì nhức hơn, nhiều lúc có cảm giác đau như khi răng bị sâu rất khó chịu vì nó dai dẳng thành từng đợt.  (Hồng Minh – Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng xong bị ê nhức là do đâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng trám răng xong bị ê buốt như của bạn có thể do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do trám răng không đúng quy trình và không triệt để. Việc hàn trám răng sâu tuy đơn giản nhưng đòi hỏi phải tuân theo một quy trình nhất định và thực hiện một cách tỉ mỉ, thận trọng. Thông thường, với hàm răng dưới, các nha sĩ sẽ dùng chất liệu amalgam để trám nhưng nếu bác sỹ không có tay nghề hoặc trám không cẩn thận có thể khiến cho miếng trám bị bong tróc ra. Khi chỗ trám bị bong một phần, thức ăn và nước bọt sẽ lọt xuống gây nên cảm giác ê nhức.

Trám răng xong bị ê nhức là do đâu?【Cách điều trị hiệu quả 】 - Ảnh 1

Ngoài ra, một nguyên nhân cơ bản khác là do thao tác nạo vết sâu trước khi trám không được thực hiện đúng nguyên tắc. Với trường hợp răng sâu, vết sâu cần được nạo sạch bằng một dụng cụ chuyên dụng và làm sạch tiếp với một loại dung dịch hòa tan bề mặt khoáng chuyên dụng nhằm ngăn chặn mồng mống vi khuẩn phát triển. Nếu như chỗ răng sâu không được làm sạch, vẫn còn vi khuẩn phát triển thì vết sâu rất dễ lan xuống tủy và gây kích thích lên đầu ống tủy, dẫn tới tình trạng ê buốt, đau nhức.

Đối với trường hợp tủy bị bị viêm nhiễm mà không được điều trị lấy tủy trước khi tiến hành trám hoặc lấy tủy không triệt để, còn sót dẫn tới hoại tử có thể khiến cho chỗ răng sâu trở nên đâu nhức dữ dội. Tình trạng này có thể diễn ra âm ỉ lâu ngày, thậm chí làm hủy hoại răng hoàn toàn và phải nhổ răng.

Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sẽ cần phải thăm khám kỹ lưỡng, nếu cần thiết phải chụp X quang để xác định nguyên nhân. Miếng trám bong cần được tháo ra, nạo sạch vết sâu, thậm chí điều trị tủy rồi mới có thể hàn trám lại.

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Hiện nay, Nha khoa Paris cũng áp dụng công nghệ hàn trám Le.Max tốt nhất vào trong điều trị cho răng sâu, răng vỡ, mẻ. Công nghệ mới giúp cho sự tương khớp và kết dính giữa bề mặt trám với chất liệu trám tốt hơn nhiều lần so với các công nghệ khác, do đó miếng trám không dễ bị bong tróc khi ăn nhai mạnh. Cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, quy trình hàn răng diễn ra theo đúng quy trình Hoa Kỳ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khi trám có thể ăn nhai bình thường mà không hề ê buốt.

Mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng xong bị ê nhức là do đâu?【Cách điều trị hiệu quả 】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status