HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng thưa có tốt không và công nghệ nào thì tốt nhất hiện nay?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp trám răng thưa có tốt không ạ? Gần đây em bị mẻ mất răng cửa do bị ngã, bây giờ trông rất xấu nên muốn đi làm răng. Mọi người bảo em nên đi hàn trám nhưng em không biết trám có tác dụng hay không. Mong bác sỹ giải đáp ạ. Em cảm ơn. (Bảo Phúc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Phúc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trám răng thưa có tốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trám (hàn) răng là cách sử dụng vật liệu trám là composite trám bít vào chỗ răng bị thưa, tạo hình sao cho kẽ răng to hơn, che đi kẽ răng thưa dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser (phản ứng quang trùng hợp). Vật liệu trám composite có màu sắc gần tương đồng với răng thật nên đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ rất cao, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Hàn trám răng được coi là cách thẩm mỹ răng thưa khá tốt, cho hiệu quả nhanh và mức chi phí khá hợp lý nên được nhiều bệnh nhân lựa chọn để phục hình răng thưa, răng vỡ mẻ.

Trám răng thưa có tốt không thưa bác sỹ?

Hàn trám là cách thẩm mỹ răng thưa hiệu quả

images Trám răng thưa có tốt không?

Trám răng thưa có tốt không sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố sau đây:

+ Tình trạng răng thưa của bệnh nhân

Đối với những bệnh nhân có khe thưa lớn thì hiệu quả hàn trám không cao. Tại sao như vậy? Trám răng về thực chất chỉ gá tạm vết trám lên chỗ răng thưa để che đi khuyết điểm mà không bao trọn lấy phần răng thật như cách bọc răng sứ nên độ bền sẽ không cao. Dưới tác động mạnh của lực nhai, kích thích của nhiệt độ cũng như axit thì vết trám sẽ có xu hướng bong tách rất nhanh khỏi bề mặt răng, nhất là khe răng thưa lớn thì khả năng bong tróc càng nhanh hơn. Đó là lý do tại sao chỉ nên sử dụng phương pháp này cho những kẽ răng thưa ở mức độ nhỏ mà thôi. Đối với răng thưa ít thì hiệu quả hàn trám cũng có thể duy trì được từ 2-3 năm.

+ Kỹ thuật thực hiện của nha sỹ cũng như cách chăm sóc răng miệng của bạn

Về cơ bản thì răng thưa có độ bền chắc không được cao, tuy nhiên nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt và bác sỹ có chuyên môn giỏi thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trám răng thưa mang lại hiệu quả khá tốt, bền chắc trong vòng nhiều năm. Đặc biệt hiện nay, với ứng dụng công nghệ Laser Tech thì độ bền của phương pháp này sẽ được gia tăng đáng kể. Có thể khẳng định như vậy là bởi:

Trám răng thưa có đau không bằng công nghệ laser tech

Trám răng thưa tốt nhất bằng công nghệ Laser Tech

+ Công nghệ mới cho phép tăng cường các chân bám cố định trên răng nhỏ li ti, điều này sẽ giúp cho vết trám có độ bám dính rất cao và không dễ bị bong bật khi ăn nhai.

+ Tình trạng xoang trám bị rỗng, xoang trám thấm nước sẽ được khắc phục hoàn toàn với Laser Tech, áp lực xuống vết trám là không có nên hoàn toàn không có hiện tượng đau nhức răng sau khi trám.

+ Bảo tồn mô răng thật tối đa khi hoàn toàn không xâm lấn cấu trúc răng thật

Sau khi hàn trám, bạn Phúc nên chú ý không ăn nhai mạnh các thức ăn cứng hoặc dai, đặc biệt không có tác động mạnh đến chỗ răng vừa trám.

Các thực phẩm có màu sậm như trà, cà phê, socola nên hạn chế để tránh làm cho vết trám xỉn màu bởi vật liệu trám có đặc tính bám màu rất nhanh.

Chú ý vệ sinh răng miệng hàng ngày bằng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng để không làm bong bật vết trám.

Trên đây là những thông tin trám răng thưa có tốt không, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn trám răng đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng thưa có tốt không và công nghệ nào thì tốt nhất hiện nay? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status