HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tư Vấn Trám răng sâu nặng có bền chắc dài lâu không từ BS nha khoa

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Răng hàm của em bị sâu nặng và một chiếc răng nanh cũng bị sâu mức độ thì nhẹ hơn. Em muốn điều trị răng sâu bằng cách hàn trám lại vì bây giờ em cảm thấy rất khó chịu. Mong bác sỹ cho em lời khuyên liệu trám răng sâu nặng thì có bền chắc dài lâu được không hay là chỉ được một thời gian thôi ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Trung Dũng – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Trung Dũng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:”trám răng sâu nặng có được bền chắc lâu dài không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tư Vấn Trám răng sâu nặng có bền chắc dài lâu không từ BS nha khoa - 1Trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech hiện đại tại Nha khoa Paris

Trám răng sâu là chỉ định rất phổ biến bao gồm cả răng chớm sâu và răng sau điều trị nạo bỏ mô răng sâu. Tuy nhiên, với trám răng sâu nặng thì nên cân nhắc thật kỹ.

Những chiếc răng bị sâu nặng thường sau khi điều trị nạo vết sâu sẽ mất khá nhiều mô răng, có thể lan rộng ra các cạnh bên hoặc sâu xuống dưới chân răng. Đặc biệt nếu phải lấy tủy thì khả năng răng sẽ còn bị rỗng nặng hơn.

Trong trường hợp này dẫu trám răng vẫn có thể khôi phục lại hình thể răng như ban đầu. Nhưng vấn để của chiếc răng sau trám là sức bền và độ cứng chắc rất kém, không chịu được lực nhai tốt nên về mặt chức năng sẽ không thể đảm đương tốt được.

Nếu vẫn dùng răng để ăn nhai thì khả năng bề vỡ cả miếng trám và mô răng thật còn lại là rất cao dù chỉ chịu lực không quá lớn.

Cho nên trong trường hợp này, hàn trám mang giá trị thẩm mỹ hơn là chức năng. Nếu bạn không cần ăn nhai nhiều bằng chiếc răng ở vị trí này thì có thể trám răng sâu nặng được.

Tuy nhiên, vì chưa trực tiếp thăm khám cho bạn được nên vẫn chưa thể khẳng định bạn có thể trám răng hiệu quả được không. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, các bác sỹ sẽ thăm khám thật kỹ lưỡng để cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Trong trường hợp có thể trám răng được, bác sỹ sẽ ứng dụng theo công nghệ Laser Tech hiện đại được chuyển giao từ Bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ để phục hình răng cho bạn.

Công nghệ cho phép trám răng sâu nặng sau điều trị hiệu quả nhất, khắc phục đươc hoàn toàn những nhược điểm mà các kỹ thuật hàn răng thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu gây ê buốt và bong bật miếng hàn về sau.

Miếng hàn răng sâu sẽ bám chắc trên bề mặt mô răng thật, không bị hở, không dễ bong hya hóa lỏng dưới tác động của nhiệt độ hay độ ẩm của thực phẩm, nước uống và môi trường ẩm ướt trong miệng.

Với công nghệ này, bạn có thể yên tâm hơn hẳn khi phải trám răng sâu nặng. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo các thông tin sau đây, bác sỹ sẽ sẵn lòng hỗ trợ giải đáp tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tư Vấn Trám răng sâu nặng có bền chắc dài lâu không từ BS nha khoa trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status