HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng rút tủy có gây ê nhức nhiều hay không?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Em có hai chiếc răng hàm bị sâu rất nặng, bị vỡ một phần và rất đau nhức. Em đi khám thì bảo là phải rút tủy rồi trám mới không phải nhổ răng. Em lo quá không biết là trám răng rút tủy có đau không và có thể duy trì, bảo tồn răng thật được bao lâu? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hà Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hà Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng rút tủy có gây ê nhức nhiều hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng rút tủy không gây ê nhức bằng công nghệ Laser Tech 1

Hiệu quả trám răng sau lấy tủy đảm bảo không đau nhức kéo dài tại Nha khoa Paris

Sâu răng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng răng bị viêm tủy và một khi viêm tủy nếu không được điều trị triệt để thì nguy cơ bị lung lay răng, rụng răng hoặc áp xe xương ổ răng là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, khi phát hiện tủy bị viêm với các triệu chứng đau nhức dữ dội đặc biệt là những cơn buốt nhói lên tận óc thì nha sỹ thường chỉ định cho bệnh nhân nên điều trị nội nha rút tủy, sau đó tiến hành hàn trám bằng một loại vật liệu nha khoa đặc biệt. Sở dĩ sau khi rút tủy cần phải trám răng là bởi răng đã điều trị tủy thì độ cứng và dẻo dai không còn, dễ bị giòn vỡ khi có tác động từ bên ngoài, tủy được coi như nguồn sống cho răng, giúp răng có những phản ứng đối với kích thích bên ngoài.

Phần răng được hàn trám sẽ giúp bảo tồn răng một cách tối đa, tránh được các tác động có hại cho răng như lực nhai hay vi khuẩn, giúp cho răng có độ bền chắc hơn, đảm bảo ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng, răng sau khi đã rút tủy thì độ bền cũng không được như răng thật, do đó sau khoảng chục năm thì răng sẽ có dấu hiệu bị giòn, cứng và dần bị sừng hóa, ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng ăn nhai hàng ngày.

Trám răng rút tủy có đau nhiều không?

Trám răng rút tủy chủ yếu đau nhức nhiều ở thao tác rút tủy, tuy nhiên cơn đau này có thể kiểm soát được. Còn khi đã hàn trám hoàn tất thì không hề thấy đau nhức gì.

Quy trình trám răng rút tủy cần được thực hiện qua nhiều lần hẹn với các thao tác khá phức tạp, đặc biệt là thao tác mở buồng tủy và làm sạch tủy đòi hỏi bác sỹ cần có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Trước khi thực hiện lấy tủy, nha sỹ cần phải gây tê cục bộ cho bệnh nhân để hạn chế tối đa tình trạng đau nhức. Phần răng sau khi lấy tủy sẽ được đặt thuốc sát khuẩn, làm nhẵn bề mặt, bơm thêm gutta percha và dùng một loại vật liệu trám là composite hoặc amalgam để hàn phần rỗng của răng.

Thao tác hàn trám răng thực tế không xâm lấn và gây đau nhức quá nhiều. Hàn răng trực tiếp với vật liệu composite hoặc amangam thường diễn ra sau 15-20 phút nếu bác sỹ có chuyên môn giỏi. Tuy nhiên, hàn răng thường có độ bền không cao, sau một vài năm có thể bị bong bật, do đó nếu răng hàm của bạn bị vỡ mẻ nhiều và cần lấy tủy thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng thật một cách tối đa.

Tại Nha khoa Paris, quy trình hàn răng được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, thao tác nhẹ nhàng, không gây đau nhức. Đặc biệt, Paris là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội áp dụng thành công công nghệ hàn trám răng Laser Tech mới nhất của Hoa Kỳ, mang lại cho bệnh nhân một kết quả phục hình tốt nhất. Những chiếc răng sâu sẽ được hàn trám đảm bảo với độ bền và sức bám trên mô răng thật chắc chắn nhất, không dễ bị bung bật sau trám. Miếng trám đảm bảo vừa khít, không có khe hở, khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu nên tránh được tình trạng ê buốt sau trám răng.

Những ưu điểm này đang được kiểm chứng qua nhiều ca điều trị hàn trám răng rút tủy tại Nha khoa Paris nhờ công nghệ hiện đại Laser Tech. Bạn có thể tham khảo chi tiết các ca điều trị này theo đường dẫn dưới đây:

Để biết thêm thông tin về quy trình lấy tủy, hàn trám răng rút tủy cũng như công nghệ Laser Tech, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại dưới đây, các nha sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng rút tủy có gây ê nhức nhiều hay không? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status