HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả hay không thưa bác sỹ?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Gần đây em có cảm giác ê buốt rất nhiều ở răng hàm nhất là khi ăn uống những đồ nóng lạnh hoặc đồ chua và chỗ mặt nhai của răng có dấu hiệu khác lạ, trông như bị mòn và ở giữa có màu vàng sẫm bị trũng xuống. Em có tìm hiểu thông tin thì được biết đây là tình trạng mòn mặt nhai của răng. Em băn khoăn một chút là liệu trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Thanh Lan – Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả hay không? “ của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mòn mặt nhai là tình trạng phổ biến có nguyên nhân chủ yếu là do ăn nhai mạnh quá mức tức là những tác động cơ học đến răng hoặc do sử dụng những thực phẩm chứa axit quá nhiều dẫn tới lớp men bên ngoài bị mòn đi. Mòn mặt nhai chủ yếu diễn ra tại răng hàm – nơi có sự tiếp xúc trực tiếp với thức ăn. Thông thường, răng hàm có thể bị mòn ở các hố rãnh mặt nhai hoặc mặt trong, ngoài. Mặt nhai thường mòn tạo hình chén hoặc miệng núi lửa, khi mòn nhiều thì ở giữa thường có màu vàng sẫm (màu ngà răng) xung quanh có viền trong (bờ men răng). Răng bị mòn mặt nhai chủ yếu gây nên tình trạng ê buốt do lớp men răng bị mất và ngà răng bị lộ ra. Nếu trường hợp nặng có thể dẫn tới lộ tủy hay viêm tủy.

Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả hay không?

Răng bị mòn mặt nhai hoàn toàn có thể khắc phục bằng hàn trám. Đây là cách sử dụng vật liệu trám như amalgam hoặc composite trám bít vào phần răng bị mòn mất mô răng giúp cho phần ngà răng không bị lộ, giúp giảm ê buốt cũng như hạn chế những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra do vi khuẩn xâm nhập. Hàn trám tuy không phải là một thao tác khó nhưng đòi hỏi bác sỹ phải có kỹ thuật tốt, giàu kinh nghiệm để vật liệu trám bám chắc vào bề mặt răng và có thể tạo hình được như mong muốn mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả hay không thưa bác sỹ? - ảnh 1

Tuy nhiên, vật liệu trám răng thường có độ bền không cao, sau một thời gian sẽ có xu hướng bị bong tróc ra, do đó thường từ 2-3 năm bạn nên đi trám lại nếu không tình trạng mòn mặt nhai, ê buốt sẽ nghiêm trọng hơn. Sau khi trám tốt nhất bạn Thanh Lan nên hạn chế ăn nhai những thức ăn cứng hoặc dai khiến răng chịu tác động của lực quá nhiều, chú ý vệ sinh răng miệng tốt hàng ngày để thức ăn không bám vào bề mặt của răng.

Nha khoa Paris với ứng dụng công nghệ Le.Max mới nhất của Hoa Kỳ sẽ đem lại hiệu quả trám lâu bền nhất. Le.Max giúp hạn chế tình trạng khoang trám bị thấm nước hay tình trạng long chân bám, giúp cho chất liệu bám chặt vào bề mặt răng, làm cho vết trám được bền chắc hơn nhiều lần sau khi đông cứng bằng ánh sáng đèn laser.

Trám răng thẩm mỹ Le.Max cũng hạn chế tối đa những xâm lấn có hại đến răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, do đó không khiến răng bị ê buốt. Sau khi trám, bạn có thể ăn nhai bình thường mà không gặp phải tình trạng ê nhức răng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Mọi băn khoăn về trám răng mòn mặt nhai, bạn Thanh Lan có thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc liên lạc tới số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ tư vấn giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng mòn mặt nhai có hiệu quả hay không thưa bác sỹ? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status