Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng lấy tủy có tác dụng gì và công nghệ nào thì không đau?

August 26, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi trám răng lấy tủy có đau không và có tác dụng gì ạ? Em bị sâu răng và có nghe kinh nghiệm từ một người quen thì đã bị viêm tủy răng, trước hết cần phải rút hết tủy răng thì mới trám răng lấy tủy được. Như vậy thì chắc đau lắm ạ? Mong bác sĩ tư vấn công nghệ trám răng không đau giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hoàng Yến – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Yến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng lấy tủy có đau không và có tác dụng gì?”, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao cần phải trám răng lấy tủy khi răng bị sâu?

Răng sâu có nhiều mức độ, đối với những vết sâu nặng thì khi điều trị nạo vết sâu có thể sẽ ăn sâu vào gần ống tủy, khi đó không thể thực hiện trám trực tiếp được. Bởi nếu trám, chất liệu trám sẽ kích thích lên đầu ống tủy gây đau nhức và sưng.

Làm sao để biết trám răng lấy tuỷ có tác dụng gì? Có bị đau không? 1

Trong trường hợp nào thì cần thực hiện trám răng lấy tủy?

Hơn nữa nếu mức độ sâu răng của bạn quá nặng đã ảnh hưởng đến tủy, khiến cho tủy răng bị viêm thì dù không muốn bạn cũng cần phải lấy tủy răng. Duy trì tủy viêm trong răng sẽ làm răng bị đau nhức dữ dội. Lâu ngày sẽ dẫn đến apxe răng, tiếp theo là tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn.

Vì thế, nếu qua thăm khám mà bác sỹ nhận thấy tủy đã bị viêm nên điều trị thì sẽ chỉ định nạo vết sâu đồng thời lấy tủy luôn trong một lần điều trị. Vì thế chỉ định trám răng lấy tủy là cần thiết.

Việc lấy tủy vốn phức tạp và khó làm nên chỉ khi thật cần thiết bác sỹ mới chỉ định. Cho nên bạn có thể yên tâm là sẽ không có bác sỹ nha khoa nào muốn lấy tủy răng khi nó không bị viêm.

icon-think-2 Trám răng lấy tủy có đau không?

Trám răng lấy tủy cho răng sâu trước hết bắt đầu từ việc nạo bỏ mô răng sâu triệt để. Sau đó là thực hiện lấy tủy răng.

Quy trình điều trị tủy diễn ra qua 2 bước cần thiết là phải tiến hành diệt tủy sau đó lấy sạch tủy. Việc lấy sạch tủy là vô cùng quan trọng. Sót tủy sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tủy làm hỏng răng hoàn toàn có thể phải nhổ răng. Răng sau khi được lấy tủy triệt để cũng cần phải thực hiện hàn thay thế sát cuống sau đó mới trám thẩm mỹ.

Làm sao để biết trám răng lấy tuỷ có tác dụng gì? Có bị đau không? 2

Quy trình trám răng lấy tủy được thực hiện tại Nha khoa Paris

Quy trình trám răng này có thể sẽ làm cho bạn đau nhức ít nhiều, đặc biệt khi tủy không chết triệt để. Tuy nhiên, khi điều trị, bác sỹ sẽ hỗ trợ cho bạn những cách cần thiết để làm dịu cơn đau nhức.

Sau khi đã hoàn tất lấy tủy răng mới được hàn trám. Quá trình hàn trám so với lấy tủy thì không gây ê buốt vì đơn giản đây chỉ là kỹ thuật đưa chất liệu cào xoang trám rỗng trên răng, không làm đau răng  nên bạn không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề trám răng lấy tủy có đau không.

Tại Nha khoa Paris việc trám răng lấy tủy được thực hiện bởi bác sỹ giỏi với kỹ thuật cao sẽ giảm ê buốt và đau nhức tối đa trong suốt quá trình nạo vết sâu, diệt tủy, lấy tủy và hàn trám thẩm mỹ. Khi điều trị răng sâu và chết tủy, bạn sẽ được gây tê nên có thể yên tâm là không bị đau trong khi thực hiện. Hệ thống máy vi phẫu điều trị tủy cho phép bác sỹ thao tác chính xác trong ống tủy nên đảm bảo không để sót tủy và không làm hỏng hay tổn thương ống tủy.

Công nghệ trám răng nào tốt và tác dụng của việc trám răng lấy tủy bằng công nghệ nào?

Đặc biệt, công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất được áp dụng sẽ cho bạn một kết quả hàn trám răng sau lấy tủy tốt nhất, giúp hạn chế tối đa tình trạng bong tróc chỗ trám, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Làm sao để biết trám răng lấy tuỷ có tác dụng gì? Có bị đau không? 3

Ưu điểm vượt trội của công nghệ hàn trám Laser Tech tại Nha khoa Paris

Trám răng bị sâu phải lấy tủy bằng công nghệ này có thể cho hiệu quả đặc biệt hơn bởi nó khắc phục được tối đa những nhược điểm mà các kỹ thuật trám răng lấy tủy thông thường dễ mắc phải. Có thể kể đến tác dụng của trám răng lấy tủy bằng công nghệ Laser Tech như:

– Tránh bị bung bật, cong vênh do miếng trám tiếp xúc với mô răng với tiết diện lớn nhất nhờ hàng ngàn chân bám rắn chắc.

– Tránh bị thấm nước vào kẽ trám

– Tránh đọng nước trong lỗ răng sâu làm biến dổi tính chất và màu sắc miếng trám về lâu dài.

– Tránh ê buốt sau khi trám do nguyên nhân hở kẽ và có khoang rỗng trong xoang trám. Vì Laser Tech có thể hóa cứng miếng trám mà vẫn giữ nguyên kích cỡ không làm co rúm miếng trám.

Chi tiết hơn về những ưu điểm của công nghệ bạn có thể xem ở đường dẫn sau:

Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm, các bác sỹ của Trung tâm sẽ giúp bạn vươt qua ca trám răng lấy tủy  an toàn và theo cách nhẹ nhàng nhất.

Làm sao để biết trám răng lấy tuỷ có tác dụng gì? Có bị đau không? 4

KH thực hiện trám răng lấy tủy tại Nha khoa Paris. Lưu y hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị trám răng lấy tủy thực hiện tại Nha khoa Paris, xin bạn  vui lòng liên hệ về số hotline đi kèm dưới đây hoặc điền đầy đủ thông tin vào form mẫu đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Summary
recipe image
Recipe Name
Làm sao để biết trám răng lấy tuỷ có tác dụng gì? Có bị đau không?
Published On
Preparation Time
Cook Time
Total Time
Average Rating
11stargraygraygraygray Based on 5 Review(s)

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng lấy tủy có tác dụng gì và công nghệ nào thì không đau? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status
X