HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bị mẻ mất bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một băn khoăn mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em có hai chiếc răng bị mẻ một phần nên không những ăn nhai cảm thấy hơi trống mà khi giao tiếp cũng rất ngại bị chú ý, đặc biệt em là con gái nữa. Em có biết là mẻ răng có thể trám nhưng không biết trám răng bị mẻ mất bao lâu thưa bác sỹ? Liệu có mất nhiều thời gian không ạ? Bác sỹ giải đáp giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Thanh Hằng – Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng bị mẻ mất bao lâu? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi bị mẻ răng thì hàn trám răng là phương pháp phổ biến giúp khôi phục hình dáng thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, việc trám răng cũng cần có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ để đưa ra cách trám phù hợp nhất.

Thông thường, các nha sĩ sẽ sử dụng một số loại vật liệu trám chủ yếu như amalgam, composite, xi măng silicat. Đối với răng cửa hay răng hàm trên bị mẻ thì chất liệu composite sẽ được chỉ định để hàn trám bởi composite có màu sắc tự nhiên như răng thật, sau khi trám sẽ không bị lộ như amalgam. Trong khi đó, amalgam với độ bền chắc của mình có thể phù hợp với răng hàm yêu cầu lực nhai lớn. Bên cạnh đó, amalgam có màu sắc không thẩm mỹ nên không được áp dụng cho răng cửa.

Trám răng bị mẻ mất bao lâu?

Trám răng bị mẻ mất bao lâu còn tùy thuộc vào chất liệu trám cũng như tay nghề của bác sỹ. Hàn trám răng bị mẻ với vật liệu composite có thời gian khá nhanh, chỉ trong vòng 30 phút, bác sỹ có thể hoàn thành ca trám răng với tính thẩm mỹ cao trong khi đó thao tác với amalgam sẽ lâu hơn. Trám răng với chất trám amalgam tuy cổ điển nhưng rất bền, miếng trám là hỗn hợp của bạc và thủy ngân dễ bị oxide hoá thành đen nên cần phải đánh bóng miếng trám mới sáng bóng. Bệnh nhân khi được trám với amalgam bạc trong miệng thì sau khi trám 6 giờ chất trám mới cứng 75% , phải sau 24 giờ độ cứng của miếng trám bạc mới đạt tối đa 100% và sau khi trám 1 ngày mới đánh bóng được. Do đó thời gian trám răng hàm với amalgam sẽ lâu hơn so với trám composite thẩm mỹ.

Nha khoa Paris với công nghệ trám răng Laser Tech sẽ giúp rút ngắn thời gian hàn trám một cách tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Công nghệ mới cho phép vật liệu trám và bề mặt trám có độ tương thích khá cao, không dễ bị bong tróc khi chịu kích thích từ bên ngoài, khắc phục tình trạng khoang rỗng, long chân bám thường gặp ở hàn trám. Với sự thực hiện của các bác sỹ dày dạn kinh nghiệm, hàn trám răng bị mẻ diễn ra nhanh chóng, chính xác và hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Khi trám răng bằng công nghệ này tại Nha khoa Paris, ban cần mất khoảng vài chục phút để hoàn tất trong một lần hẹn duy nhất. Khả năng đông cứng miếng trám cũng diễn ra nhanh chóng đến mức có thể ăn nhai ngay một số loại thực phẩm mềm ngay sau khi trám xong. Đó là hiệu quả tạo ra nhờ cơ chế trám răng hiện đại Laser Tech thế hệ mới mà các kỹ thuật khác khó có được. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về công nghệ này theo đường dẫn dưới đây:

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về công nghệ và về vấn đề trám răng bị mẻ mất bao lâu, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp tận tình nhất cho bạn.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng bị mẻ mất bao lâu? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status