HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bị hở kẽ và những điều cần lưu ý tốt nhất cho bạn!

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng cửa bị hở kẽ, mỗi khi cười đều bị lộ ra. Em muốn đi trám răng nhưng sợ không được bền và không biết sau khi trám có phải lưu ý gì không. Thực sự thì em không muốn đi bọc răng sứ cho răng thưa hở vì sợ đau và tồn nhiều chi phí. Bác sỹ tư vấn giúp em trám răng bị hở kẽ cần lưu ý gì ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Đào Minh Phương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Được coi là một trong những giải pháp phổ biến nhất trong các trường hợp răng thưa, mẻ, hàn răng được áp dụng khá nhiều để thẩm mỹ cho răng với ưu điểm là thao tác đơn giản và chi phí thấp.

Trám răng bị hở kẽ và những điều cần lưu ý tốt nhất cho bạn! - 1

Trám răng hở kẽ thường áp dụng vật liệu trám là composite. Nếu như amalgam với đặc điểm có độ chịu lực, độ chịu mòn tốt với màu sắc xám bạc chủ yếu dùng để trám xoang hàm thì composite có màu sắc gần như tương đồng với màu răng thật được sử dụng để hàn trám răng cửa – nơi yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Tuy có tính dẻo dễ thao tác chỉnh sửa cùng như màu sắc tự nhiên nhưng vật liệu composite lại có độ bền không cao do hạn chế bản thân chất liệu dễ có xu hướng bị bong trượt khỏi bề mặt trám khi tác động lực nhai mạnh hoặc kích thích bởi nhiệt độ. Ngoài ra, vật liệu trám thẩm mỹ cũng dễ xỉn màu khi nhiễm thực phẩm. Do đó, áp dụng trám răng thẩm mỹ cho răng hở kẽ tức là chấp nhận hàn lại nhiều lần trong đời.

Ngoài ra, hàn trám răng cũng được chỉ định áp dụng cho trường hợp hở kẽ không quá lớn, dưới 2mm bởi như đề cập ở trên vật liệu trám không bền, với những khe răng thưa thường không đảm bảo độ bền cao và có thể bị bong bật trong một thời gian ngắn. Chính vì lẽ đó, trám răng bị hở kẽ cần lưu ý áp dụng cho những khe răng thưa nhỏ. Đối với kẽ thưa lớn, tốt nhất bạn nên bọc răng sứ để có độ bền chắc tốt hơn.

Răng thưa sau khi trám cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng. Hạn chế những thực phẩm dai hoặc cứng quá mức hay những thực phẩm, đồ uống sậm màu có thể ảnh hưởng đến răng miệng. Nếu sử dụng nên súc miệng sạch để loại bỏ màu thực phẩm bám trên răng. Chú ý chải răng đều đặn ngày 2-3 lần với bàn chải lông mềm nhưng lưu ý chải nhẹ nhàng với một góc chếch 25 độ, không chải mạnh theo chiều ngang để tránh tổn thương đến men răng cũng nhưu vết trám.

Trám răng thưa cần được thực hiện theo một quy trình chuẩn cùng công nghệ hiện đại để mang lại độ bền chắc nhất. Tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được khám và điều trị theo quy trình hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất, cho hiệu quả cao nhất. Công nghệ trám răng mới Laser Tech hiện đại nhất Hoa Kỳ đang được Paris áp dụng thành công cho khách hàng, mang lại hiệu quả vượt trội so với những công nghệ cũ.

Công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng long chân bám, khoang trám thấm nước, giúp tăng cường tính tương hợp giữa vật liệu trám và bề mặt trám, do đó giúp cho vết trám có độ bền chắc cao hơn nhiều so với công nghệ cũ. Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, không gây nên cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Mọi băn khoăn về hàn trám răng bị hở kẽ bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng bị hở kẽ và những điều cần lưu ý tốt nhất cho bạn! trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status