HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng bằng amalgam có được bền hay không thưa bác sĩ?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em đang bị sâu hai cái răng hàm nên muốn đi trám răng. Em nghe nói nếu trám răng hàm thì thường dùng amalgam còn nếu hàn răng cửa thì mới dùng chất liệu composite nhưng em không rõ trám răng bằng amalgam có bền hay không ạ? Liệu sau khi trám xong có ăn nhai tốt không hay sau một thời gian sẽ bật ra và lại bị sâu răng như cũ ạ. Bác sỹ giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn bác sỹ. (Mai Hương – Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Mai Hương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng bằng amalgam có được bền hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đối với trường hợp răng sâu gây đau nhức và tạo thành lỗ sâu thì hàn trám sẽ là một phương pháp hiệu quả nhằm khắc phục tình trạng này với một mức chi phí thấp. Tháo tác hàn trám răng sâu cũng khá đơn giản, sau khi đã nạo sạch vết sâu thì chỉ mất khoảng 20 phút đề hàn trám chỗ răng bị khuyết, hạn chế vết sâu tái phát một cách tối đa.

Trám răng bằng amalgam có được bền hay không thưa bác sĩ?

Amalgam thực chất là hỗn hợp pha trộn giữa thủy ngân (45-50%) và các mạt kim loại như bạc, thiếc đồng. Sau khi trám có màu xám kim loại. Ưu điểm của trám răng bằng amalgam là giá thành rẻ, nhẹ, sức chịu lực tốt nên thường dùng cho các mặt nhai của răng hàm. Chính vì amalgam có thành phần là kim loại nên sau khi trám sẽ có màu xám, do đó sau 24h sau khi vết trám đông cứng lại, bác sỹ sẽ tiến hành đánh bóng để đảm bảo thẩm mỹ hơn cho hàm răng.

Trám răng bằng amalgam có được bền hay không? 1

Trám răng bằng amalgam – Trám răng giúp khắc phục răng sâu hiệu quả

So với hàn trám bằng vật liệu composite thì trám răng bằng amalgam sẽ có độ bền cao hơn, duy trì nhiều năm mà không bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là nếu bạn biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt thì có thể kéo dài độ bền lâu hơn nữa. Tuy nhiên, khi trám bằng vật liệu này thì răng sẽ dễ bị nhạy cảm với nhiệt độ thực phẩm vì amalgam dẫn nhiệt tốt. Do đó, nên hạn chế kích thích nóng lạnh đột ngột cũng như tránh các thức ăn quá cứng hoặc dai sau khi trám.

Hiện nay, với công nghệ hàn trám Le.Max mới nhất của Hoa Kỳ, bạn Mai Hương có thể hoàn toàn yên tâm trám răng sâu với vật liệu amalgam sẽ duy trì độ bền chắc nhiều năm mà không cần phải trám lại. Công nghệ mới giúp khắc phục tình trạng khoang rỗng thấm nước hoặc long chân bám do sự kết dính giữa bề mặt trám và chất liệu trám là rất tốt, có độ tương thích khá cao.

Le.Max cũng giúp hạn chế tối đa xâm lấn đến men răng, không tác động đến cấu trúc răng cũng như xương hàm, hoàn toàn không hại đến men răng. Răng sau khi trám đảm bảo ăn nhai tốt, giảm ê buốt đau nhức do vết trám có độ cứng tương đương với ngà răng thật.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ trám răng Le.Max có thể liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn hỗ trợ giải đáp mọi băn khoăn của bạn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Trám răng bằng amalgam có được bền hay không thưa bác sĩ? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status