HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thực hiện chữa tủy răng có đau không?【Bác Sỹ Tư Vấn】

Chữa tủy răng có đau không luôn là ám ảnh của nhiều bệnh nhân bị viêm tủy bởi tủy răng là thành phần cốt lõi của chiếc răng, lấy tủy răng xong đồng nghĩa với việc chiếc răng mất đi nguồn sống, răng sẽ rất dễ giòn vỡ và không còn cảm giác.

1. Tại sao cần thực hiện chữa tủy răng?

Viêm tủy răng nguyên nhân chủ yếu vẫn là bệnh sâu răng để lâu ngày biến chứng thành, ngoài ra một số trường hợp răng bị gãy vỡ lộ ngà răng, mài răng không đúng kỹ thuật, viêm nha chu hoặc do nhiễm hóa chất… cũng dễ gây ra viêm tủy.

Viêm tủy răng gây cho bạn những cơn đau nhức dữ dội, buốt nhói đến tận óc tuy nhiên có một số trường hợp chỉ đau một thời gian rồi hết vì răng đã chết tủy nên đôi khi bệnh nhân không đi chữa tủy khiến bệnh biến chứng xấu thành áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nguy hiểm đến các bộ phận xung quanh.

Thực hiện chữa tủy răng có đau không?【Bác Sỹ Tư Vấn】 1

Viêm tủy răng gây những cơn đau buốt nhói đến tận óc

Răng đã viêm tủy thì không thể phục hồi lại được, cơn đau sẽ tiếp tục kéo dài và trở nên nghiêm trọng hơn, lúc này bắt buộc phải nhổ răng và bạn sẽ tốn chi phí khá lớn cho việc trồng lại một chiếc răng giả.

Vì thế mà việc chữa tủy răng là điều vô cùng cần thiết để hy vọng bảo tồn răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

2. Chữa tủy răng có đau không?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Paris về vấn đề chữa tủy răng có đau không, tâm lý chung của bệnh nhân là rất sợ đau, nhất là với những kỹ thuật nha khoa như chữa tủy răng hay nhổ răng thì họ lại càng sợ sệt, đắn đo không dám thực hiện.

Thực hiện chữa tủy răng có đau không?【Bác Sỹ Tư Vấn】 2

Thực hiện chữa tủy răng có đau không?

Để rõ hơn khi điều trị tủy răng có đau không, trước tiên bạn nên tìm hiểu về quy trình điều trị tủy được diễn ra như thế nào? Tại Nha khoa Paris, chữa tủy răng bằng phương pháp vi phẫu đang được áp dụng theo một quy trình chuẩn quốc tế như sau:

 icon. Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân, thực hiện chụp phim ở chiếc răng bị viêm tủy xác định độ khó dễ của ca chữa tủy răng và lên phác đồ điều trị.

icon. Bước 2: Gây tê và đặt đê cao su

Bạn sẽ được gây tê cục bộ và đặt đê cao su ôm sát vào răng để cách ly đẩm bảo giữ răng đang điều trị trong môi trường khô ráo, sạch sẽ.

Việc chữa tủy răng có đau không bạn sẽ được giảm bớt gánh nặng bởi thuốc tê được sử dụng tại Trung tâm đã được chứng nhận là có tác dụng mạnh hơn các loại thuốc thông thường.

icon. Bước 3: Thực hiện chữa tủy răng

Đầu tiên, bác sĩ mở ống tủy bằng mũi khoan để hút sạch tủy bị hoại tử và làm sạch phần bên trong răng chuẩn bị cho quá trình trám bít ống tủy.

Camera siêu nhỏ có khả răng dẫn truyền hình ảnh tốt, màn hình được phóng đại cực lớn giúp bác sĩ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy mà không làm tổn hại rộng đến răng, không gây đau nhức, không xâm lấn rộng đến chiếc răng của bạn xóa bỏ lo nghĩ chữa tủy răng có đau không.

Sau khi lấy tủy và vệ sinh xong xuôi, bác sĩ sử dụng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha để lấp đầy vùng tủy vừa được hút ra và trám một miếng trám tạm thời và hẹn lịch tái khám.

icon. Bước 4: Trám tạo hình thân răng

Sau khoảng 1 tuần điều trị tủy xong, bệnh nhân quay lại thực hiện trám tạo hình thân răng để phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Khi này, bác sĩ Paris sẽ ứng dụng công nghệ trám răng Laser Tech giúp hiệu quả trám răng bền chắc, lâu dài. Vết trám không bị bong bật, cong vênh khi tác động nhiệt hoặc lực mạnh trong một khoảng thời gian khá dài, hơn hẳn so với cách trám thông thường.

Ngoài ra, nếu bạn có răng bị sứt mẻ, răng mòn men, răng cửa thưa mức độ nhẹ hoặc răng mới chớm sâu thì cũng có thể thực hiện trám răng bằng công nghệ Laser Tech này.

Thực hiện chữa tủy răng có đau không?【Bác Sỹ Tư Vấn】 3

Kết quả khách hàng chữa tủy răng tại Nha khoa Paris

Như vậy chữa tủy răng có đau không sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và phương pháp điều trị nội nha. Khi thực hiện tại Nha khoa Paris với phương pháp chữa tủy vi phẫu và đội ngũ bác sĩ giỏi bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Lưu ý với bạn, chiếc răng sau khi điều trị tủy sẽ không được bền chắc như trước, răng không có tủy sẽ khiến răng giòn, dễ vỡ. Vì thế để giữ răng bền chắc bạn không nên tác động lực mạnh vào răng, hạn chế cắn xé thức ăn ở chiếc răng đã được lấy tủy.

Trên đây, Nha khoa Paris đã giải đáp cho bạn biết chữa đau răng có đau không, ngoài ra nếu còn câu hỏi nào cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900.6900 để nhận được câu trả lời chi tiết nhất từ các bác sĩ

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thực hiện chữa tủy răng có đau không?【Bác Sỹ Tư Vấn】 trong Tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status