HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian hàn Inlay/Onlay cho răng sâu mất bao lâu?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng hàm bị sâu khá nặng và bị vỡ cũng nhiều nữa. Trước em có đi hàn 1 lần rồi nhưng sau đó được 2 tháng lại bong bật ra và chỗ răng sâu lại đau nhức. Có người mách cho em là trám Inlay/Onlay nhưng em cũng không rõ phương pháp này như thế nào. Em không có nhiều thời gian nên toàn phải tranh thủ. Bác sỹ tư vấn giúp thời gian hàn Inlay/Onlay là bao lâu được không ạ? Em cảm ơn. (Minh Huệ – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Huệ !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện nay có hai cách hàn phổ biến nhất là hàn trực tiếp với vật liệu amalgam và composite. Phương pháp này thực hiện khá nhanh và hoàn tất chỉ sau 15-20 phút. Với vết răng mẻ hoặc sâu nhẹ thì hàn trực tiếp là cách tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp răng hàm sâu nặng hoặc vết vỡ lớn thì hàn trám trực tiếp không mang lại hiệu quả cao do dễ bị bong bật, do đó cách trám gián tiếp Inlay/Onlay sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể áp dụng. Tuy chi phí hàn gián tiếp cao hơn hàn thông thường nhưng độ bền chắc lại cao gấp nhiều lần. Tùy thuộc vào tình trạng răng sâu của bạn mà nha sỹ có thể chỉ định hàn Inlay hoặc Onlay.

Thời gian hàn Inlay/Onlay cho răng sâu mất bao lâu?

Thời gian hàn Inlay/Onlay mất bao lâu?

So với hàn trám trực tiếp bằng amalgam hoặc composite thì hàn Inlay/Onlay mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại có độ bền rất cao.

Quy trình thực hiện trám răng Inlay/Onlay cần trải qua ít nhất 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng vài ngày. Về cơ bản quy trình trám Inlay/Onlay gần tương đồng với bọc răng sứ nhưng không phải mài răng và không bọc chụp toàn bộ phần thân răng. Thông thường, nha sỹ cần nạo sạch vết sâu và tạo xoang trám. Thao tác này cần thực hiện để loại bỏ mô răng bệnh cũng như chuẩn bị xoang trám để gắn vật liệu trám vào.

Dấu răng sẽ được lấy thông qua máy quét tự động và gửi thông số về cho labo chế tạo miếng trám. Công đoạn chế tạo miếng trám thường chiếm nhiều thời gian nhất trong quy trình hàn trám Inlay/Onlay. Sau khi hoàn thành, nha sỹ sẽ gắn miếng trám trở lại xoang trám, chỉnh sửa sao cho bệnh nhân thoải mái nhất khi ăn nhai và dùng vật liệu nha khoa để gắn cố định lại.

Thời gian hàn Inlay/Onlay có thể được rút ngắn thông qua công nghệ CT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ hiện nay. Công nghệ cho phép lấy dấu răng chính xác chỉ sau 30 giây, đặc biệt việc thiết kế miếng trám thực hiện hoàn toàn trên máy tính sẽ tiết kiệm thời gian tối đa. Chỉ trong vòng 24h, bạn có thể hoàn thành quy trình hàn răng mà không phải đi lại nhiều.

Nha khoa Paris đã thực hiện hàn Inlay/Onlay cho hàng ngàn khách hàng có răng sâu hoặc răng vỡ và đều cho kết quả tốt khi ứng dụng công nghệ Hoa Kỳ. Do đó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc hoặc cần thăm khám và tư vấn. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thời gian hàn Inlay/Onlay cho răng sâu mất bao lâu? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status