HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thiếu sản men răng có trám được không?【Nha sĩ tư vấn 】

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Cháu nhà em hiện 15 tuổi nhưng không rõ tại sao phần bề mặt răng bị mòn lốm đốm, xỉn màu và cổ răng có dấu hiệu bị mẻ. Tôi cũng không rõ là tại sao và có người bạn nói là bị thiếu sản men răng và có thể trám răng. Đây là bệnh lý răng miệng gì thưa bác sỹ và liệu thiếu sản men răng có trám được không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Lâm Hoài Ngọc – Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thiếu sản men răng có trám được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thiếu sản men răng là một bệnh lý răng miệng khá phổ biến do thiếu hụt hoặc xáo trộn các thành phần trong men răng, chủ yếu là canxi và fluor ngay từ bẩm sinh. Bệnh này khiến cho răng đổi màu theo thời gian, dễ ê buốt khi bị kích thích hay trước các tác động khi điều trị răng miệng như lấy cao răng, tẩy trắng răng.

Thiếu sản men răng có trám được không?

Bệnh cũng làm cho răng trở nên yếu đi làm ảnh hưởng đến ăn nhai và dễ bị các bệnh như sâu răng, viêm quanh răng…Biểu hiện của bệnh thiếu sản men răng thường là phần răng bên ngoài kém trắng sáng, đổi màu, bị mòn mặt nhai và xuất hiện nhiều đốm màu vàng và cổ răng còn thể bị mòn, đôi khi mòn sát vào phần tiếp giáp với nướu.

Thiếu sản men răng có trám được không? 1

Thiếu sản men răng có trám được không – Thiếu sản men răng hoàn toàn có thể hàn trám

Bệnh thiếu sản men răng hoàn toàn có thể hàn trám được với chất liệu composite. Đây là phương pháp khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Sau khi đã thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch răng và dùng một dụng cụ đặc biệt trám đều vật liệu composite lên trên bề mặt của răng. Dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser, chỗ trám sẽ được đông cứng lại và có độ bền chắc khá cao. Trám răng không chỉ tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp răng sáng bóng mà còn hạn chế ê buốt, giúp răng ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, trám răng cũng cần đòi hỏi đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Công nghệ hàn trám Le.Max ra đời là một bước đột phá mới trong lĩnh vực trám răng khi khắc phục hoàn hảo những nhược điểm của các công nghệ cũ.

Trám răng Le.Max hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc của răng hay xương hàm, không gây ê buốt hay đau nhức trong quá trình trám.

– Khắc phục tình trạng long chân bám, khoang rỗng, khoang thấm nước sau khi trám, làm tăng tính tương thích giữa bề mặt trám và vật liệu trám giúp cho chất liệu trám không bị trượt ra khỏi bề mặt răng.

– Vết trám sau khi đông cứng dưới tác dụng của đèn Laser có độ bền tương đương với ngà răng thật, giúp đảm bảo ăn nhai tốt, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng nhạy cảm, mòn men răng.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp thắc mắc: “Thiếu sản men răng có trám được không?” của bạn. Mọi thông tin chi tiết về công nghệ hàn trám Le.Max cũng như mức  chi phí trám răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699 hoặc Tel: 0462 929977. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thiếu sản men răng có trám được không?【Nha sĩ tư vấn 】 trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status