HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hàn rồi vẫn buốt khi nhai? Chia Sẻ cách khắc phục hiệu quả

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em có hai răng hàm bị sâu gây nhức buốt và khó khăn cho việc ăn uống hàng ngày nên đã đi điều trị răng sâu sau đó hàn trám lại băng amalgam. Nhưng không hiểu sao mà răng hàn rồi vẫn buốt khi nhai. Em không còn tin tưởng vào nha khoa đó nữa, mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thu Thảo – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao răng hàn rồi vẫn buốt khi nhai?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàn rồi vẫn buốt khi nhai? Chia Sẻ cách khắc phục hiệu quả- 1 Hiệu quả hàn răng đảm bảo an toàn không ê buốt

Hàn trám răng tuy không quá phức tạp nhưng vẫn cần phải được thực hiện đảm bảo, đặc biệt là hàn răng sâu vì có liên quan đến vấn đề điều trị bệnh lý. Bởi vì nếu không điều trị bệnh lý sâu răng không triệt để và sau đó hàn trám không đảm bảo thì sẽ dẫn đến tình trạng như bạn đang gặp phải đó là hàn răng rồi vẫn buốt khi nhai.

Tại sao răng hàn rồi vẫn buốt khi nhai?

Với cả hai trường hợp điều trị răng sâu và hàn răng không đảm bảo thì dù bạn chỉ gặp phải 1 trong hai tình huống cũng đều có thể dẫn đến tình trạng như hiện tại.

Do đó, khả năng bạn hàn răng rồi vẫn buốt khi nhai như hiện tại có thể là do một trong hai nguyên nhân sau đây:

– Khi điều trị răng sâu không đảm bảo, mô răng sâu không được nạo sạch còn sót lại thì cảm giác đau nhức như ban đầu vẫn không dứt triệt để được. Vì thế, việc hàn trám sau đó cũng không còn nhiều tác dụng.

– Khi hàn trám không đảm bảo, miếng hàn sẽ không phủ kín được toàn bộ xoang trám răng sâu. Giữa miếng trám và mô răng sẽ có khe hở dẫn đến việc hình thành sự thay đổi của áp suất khoang rỗng do lực nhai tác động. Sự thay đổi áp suất này sẽ kích thích lên các đầu ống ngà và dẫn truyền tới tủy răng khiến cho răng cảm thấy ê nhức khó chịu.

Từ hai trường hợp này có thể suy ra nguyên nhân hàn răng rồi vẫn buốt khi nhai cụ thể của bạn. Nếu cảm giác ê buốt chỉ xuất hiện khi bạn nhai và dùng lực ở răng thì khả năng nguyên nhân do kỹ thuật hàn răng không đảm bảo là rất cao gây ra khoang rỗng. Nhưng nếu cảm giác ê nhức xuất hiện bất kể khi nào thì nguyên nhân lại khác. Muốn xác định thật chính xác, bạn cần phải được thăm khám kỹ.

Trong những trường hợp này, bạn tái khám ở địa chỉ đã hàn trám là thích hợp hơn cả. Tuy nhiên, nếu bạn tin tưởng Paris và muốn đến Trung tâm để khắc phục thì cũng không sao. Bạn có thể đến trực tiếp và nhờ bác sỹ thăm khám và khắc phục hàn trám lại.

Trung tâm hiện đang ứng dụng công nghệ Laser Tech để trám răng thẩm mỹ nên rất đảm bảo. Vì công nghệ này Paris được chính các chuyên gia Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền. Quá trình ứng dụng cũng cho thấy được có những ưu điểm rất vượt trội mà các kỹ thuật trám răng  hiện thời không có được.

Công nghệ này ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu nên đảm bảo giữ nguyên được kích cỡ của miếng trám đúng với dự liệu ban đầu của bác sỹ. Do đó, miếng trám sát khít, vừa vặn với xoang trám, không có khe hở hay khoang rỗng, lại rất bền chắc nên không lo bị bung bật, đảm bảo tránh được tình trạng hàn răng rồi vẫn buốt khi nhai.

Để được tư vấn chi tiết về công nghệ cũng như là về vấn đề hàn răng rồi vẫn buốt khi nhai, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hàn rồi vẫn buốt khi nhai? Chia Sẻ cách khắc phục hiệu quả trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status