HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao cần trám răng phòng ngừa?【Chuyên gia tư vấn】

Hàn trám không phải chỉ là phương cách khắc phục tình trạng răng sâu, răng bị chấn thương hay đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn là cách để phòng ngừa tình trạng răng sâu. Vậy tại sao cần trám răng phòng ngừa và những đối tượng nào cần trám răng để phòng ngừa sâu răng?

Tại sao cần trám răng phòng ngừa?

Việc hàn trám phòng ngừa là biện pháp hiệu quả giúp hạn chế tình trạng sâu răng có thể xảy ra, đặc biệt trong giai đoạn trẻ mọc răng vĩnh viễn. Trám phòng ngừa là cách giúp tiết kiệm chi phí điều trị sâu răng và là cách bảo tồn răng được chắc khỏe tự nhiên.

 Tại sao cần trám răng phòng ngừa? 1

Hàn trám răng giúp han chế răng sâu tối đa

Thông thường, 80% xoang sâu tập trung ở hố rãnh mặt nhai, mặt ngoài răng hàm hàm dưới, mặt trong răng hàm hàm trên. Các hố rãnh sâu, dễ đọng thức ăn và khó chải rửa sạch là nơi lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ và gây bệnh. Chất Fluor trong kem đánh răng và trong nước uống là để bảo vệ các mặt bóng láng của răng. Nhưng mặt nhai các răng hàm sau cùng thường có nhiều hố rãnh tự nhiên theo hình thể đặc biệt của răng, hoặc nếu vì lý do gì mà bề mặt của răng trở nên nhám, xù xì thì rất dễ bị vi khuẩn và thức ăn bám dính mà bàn chải không thể lấy chúng đi khỏi được. Một khi thức ăn và vi khuẩn bị mắc kẹt và lưu trữ trong các hố rãnh và bề mặt như thế một thời gian đủ lâu thì sự phá hủy men răng và ngà răng sẽ xảy ra, dẫn đến tình trạng lỗ sâu răng được hình thành và lớn dần lên, nếu không có phương pháp điều trị kịp thời có thể lan đến tủy và gây viêm tủy.

Sealant hoặc composite chính là những vật liệu nhựa dẻo phủ lên các hố rãnh mặt nhai của răng, dán dính khá chắc vào bề mặt răng nhờ hệ thống tạo lưu vi thể bằng acid loãng. Vi khuẩn bên trong hố rãnh bị cô lập với môi trường miệng, không có nguồn thực phẩm nên vi khuẩn không thể hoạt động, không gây sâu răng được. Như vậy, trám răng phòng ngừa có tác dụng ngăn cản sự tích tụ của vi khuẩn và thức ăn, phòng ngừa sâu răng. Bằng cách này cũng tiết kiệm được thời gian và chi phí để trám răng bị sâu, chữa tủy răng và bọc mão một khi răng sâu vỡ lớn gây đau nhức và có nguy cơ bị nhổ.

 Tại sao cần trám răng phòng ngừa? 2

Thao tác trám răng khá đơn giản và nhanh chóng

Những ai nên trám phòng ngừa?

– Trẻ em là những đối tượng nên trám phòng ngừa bởi đây là giai đoạn răng vĩnh viễn mới mọc, men răng chưa được vôi hóa hoàn chỉnh, dễ sâu răng nên hàn trám là biện pháp tốt nhất giúp răng cường độ bền chặt của men răng với acid, trám bít chỗ khiếm khuyết trũng rãnh, hạn chế sự phát triển và tác động của vi khuẩn gây sâu răng.
– Những người có hàm răng có các hố rãnh, hố sâu và hẹp khó lấy sạch thức ăn với bàn chải hoặc có men răng yếu, mỏng dễ bị sâu răng cho dù là người lớn cũng cần được hàn trám phòng ngừa.
– Người thuộc nhóm nguy cơ sâu răng cao do bệnh đặc biệt: khô nước bọt, xạ trị vùng đầu mặt cổ…

 Tại sao cần trám răng phòng ngừa? 3

Hàn trám phòng ngừa thường áp dụng cho mặt rãnh trũng cho giai đoạn mới mọc răng vĩnh viễn

Trám răng phòng ngừa theo phương pháp nào tốt nhất?

Trám răng Le.Max là công nghệ trám răng phòng ngừa tốt nhất hiện nay, giúp cho chỗ trám có độ bền chắc cao nhất. Công nghệ mới nhất của Hoa Kỳ nào giúp tăng cường chân bám cho vật liệu trám vào bề mặt răng, hạn chế tình trạng long chân bám hay khoang trám bị rỗng – nguyên nhân cơ bản khiến cho chỗ trám bị bong bật.

Công nghệ hàn răng Le.Max cũng hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn đến cấu trúc răng, không hại đến men răng, do đó đảm bảo ăn nhai một cách bình thường mà không khiến răng bị nhạy cảm, ê buốt.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn trả lời câu hỏi “tại sao cần trám răng phòng ngừa”. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi đến số 0943 776699 – 0462 929977 để các chuyên viên có thể sắp xếp lịch thăm khám và tư vấn trực tiếp cho bạn.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tại sao cần trám răng phòng ngừa?【Chuyên gia tư vấn】 trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status