HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao cần phải trám răng sau khi lấy tủy?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có chiếc răng hàm bị sâu, gần đây nó đau dữ dội làm em không chịu đươc. Em có đi khám và nha sỹ bảo răng đã bị viêm tủy và cần lấy tủy gấp. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thì em được biết cần phải trám răng nữa. Tại sao phải trám răng sau khi lấy tủy và liệu không trám có được không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn! (Thanh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tại sao cần phải trám răng sau khi lấy tủy?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Lấy tủy là biện pháp cần được tiến hành càng sớm càng tốt để bảo tồn răng thật tối đa khi tủy bị viêm nhiễm. Trường hợp răng của bạn bị sâu đã lâu, vi khuẩn xâm nhập vào tủy khiến tủy bị hoại tử gây đau nhức dữ dội thì tốt nhất nên thăm khám sớm, tránh trường hợp viêm tủy khiến răng lung lay cũng như áp xe nguy hiểm.

Tủy răng có thể được điều trị thông qua 1 lần hoặc 2 lần tùy thuộc vào tình trạng của bệnh lý của bạn. Sau khi nha sỹ làm sạch tủy bị viêm bằng dụng cụ chuyên dụng thì hàn trám tạm thời bằng vật liệu percha gutta được tiến hành để trám bít ống tủy viêm không cho vi khuẩn xâm nhập trở lại.

Tại sao cần phải trám răng sau khi lấy tủy?

Trám răng sau khi lấy tủy có tác dụng gì?

Trám răng sau khi lấy tủy là thao tác cần thiết để phục hình cho răng, bảo vệ răng khỏi những tác động có hại từ bên ngoài và đảm bảo cho răng ăn nhai tốt hơn. Trên thực tế răng sau khi đã lấy tủy thì trở nên giòn vỡ và dễ bị tác động hơn so với răng khỏe mạnh bởi tủy răng chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu có tác dụng tiếp nhận và phản hồi các kích thích tử bên ngoài và được coi như nguồn sống của răng.

Hàn trám răng sau khi đã trám tạm thời với percha gutta thường sử dụng hai loại vật liệu chính là amalgam hoặc composite để tái tạo lại hình dáng cho răng. Chỉ sau 15-20 phút, thao tác hàn răng sẽ hoàn thành mà không gây đau nhức quá nhiều cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hàn răng về bản chất không bền và có thể bị bong tróc khi chịu tác động từ bên ngoài, do đó sau khi trám răng tốt nhất bạn nên chăm sóc răng miệng tốt, tránh ăn nhai quá mạnh hay chải răng bằng bàn chải cứng. Nên hạn chế các thức ăn chứa nhiều đường vốn là nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng viêm tủy.

Trám răng sau khi lấy tủy bằng công nghệ nào tốt nhất?

Hàn trám chỉ có được độ bền tốt nếu như được thực hiện với công nghệ trám răng Laser Tech mới nhất của Pháp. Công nghệ cho phép tạo ra các chân bám cố định trên răng, hạn chế tình trạng xoang trám rỗng hay thấm nước vốn là nguyên nhân khiến cho vết trám kém bền.

Trong trường hợp răng bị vỡ mẻ quá nhiều thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc răng sứ để bảo tồn răng tối đa. So với trám răng thì mão sứ có độ bền cao hơn do tính chất của mão sứ có độ chịu lực tốt và bao trọn bảo vệ toàn bộ răng thật.

Trám răng sau khi lấy tủy là điều cần thiết phải thực hiện và để được tư vấn cụ thể nhất, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao cần phải trám răng sau khi lấy tủy? trong Tư vấn trám răng


DMCA.com Protection Status