HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TOP 8 tác dụng của hàn tạm răng sâu cho sức khỏe răng miệng

Hàn trám được coi là phương pháp tạm thời vì nó có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, khó duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, không vì thế mà các tác dụng của hàn tạm không có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là đối với răng sâu.

1. Tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu

Răng sâu là trường hợp một phần mô răng thật đã bị hủy hoại. Do bệnh gây đau nhức và có nguy cơ ảnh hưởng viêm tủy răng. Cho nên điều trị răng sâu là cần thiết. Tuy nhiên, sau khi đã điều trị, răng sẽ bị khuyết mô răng thật gây ảnh hưởng đến ăn nhai, thẩm mỹ cũng như là nguy cơ tái phát răng sâu cao.

TOP 8 tác dụng của hàn tạm răng sâu cho sức khỏe răng miệng 1Quá trình hàn tạm răng sâu

Khi đó, hàn tạm răng sâu là cần thiết. Tác dụng của hàn tạm đối với răng sâu thể hiện cụ thể ở các điểm sau:

– Khôi phục lại hình thể răng như ban đầu,

– Hỗ trợ răng tiếp tục ăn nhai bình thường như trước,

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng,

– Tránh sự bảo mòn răng của các axit, giắt nhét cặn thức ăn và tấn công của vi khuẩn gây sâu răng trở lại,

– Tránh tình trạng ê buốt răng do hở ngà sau nạo vết răng sâu,

– Tránh được tình trạng hôi miệng do cặn thực phẩm nhét vào lỗ răng sâu không được làm sạch triệt để.

Những tác dụng của hàn tạm như trên rất quan trọng và to lớn đối với việc bảo tồn răng thật và nên áp dụng khi bị sâu răng. Tuy gọi là hàn tạm nhưng miếng hàn có thể duy trì được khá nhiều năm nếu sử dụng kỹ thuật đảm bảo. Vì thế, người có răng sâu mà phải điều trị nạo mô răng thì với cách hàn trám có thể yên tâm ăn nhai trong nhiều năm.

Hàn tạm lại có giá thành vừa phải nên sẽ nhẹ nhàng hơn cho bạn nếu chẳng may có nhiều răng sâu mà muốn phục hình lại.

TOP 8 tác dụng của hàn tạm răng sâu cho sức khỏe răng miệng 1
Hiệu quả hàn tạm răng sâu bằng các vật liệu khác nhau tại Nha khoa Paris

2. Cách gia tăng tác dụng của hàn tạm răng sâu

Đặc thù của hàn răng là tùy thao tác nhanh, không tốn thời gian, chi phí rẻ, nhưng độ bền lại chỉ ở mức trung bình. Vì thế muốn làm tăng độ bền bám cho miếng hàn cần phải có bác sỹ giỏi và kỹ thuật hiện đại.

Hơn nữa, hàn răng sâu thường dễ gặp phải tình huống có khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu. Nguyên nhân do trong quá trình đông cứng vật liệu, miếng trám thường có xu hướng co lại làm nhỏ thể tích của miếng trám vốn đã được trám vừa khít với xoang trám. Việc trám răng có khoang rỗng và đọng nước trong xoang trám chính là căn nguyên của hiện tượng ê buốt răng sau khi trám thường gặp.

Tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn nếu ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Laser Tech là công nghệ duy nhất ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hàn trám răng. Quá trình đông cứng vật liệu bằng laser có thể kích thích hình thành hàng ngàn chân bám rắn chắc giữa miếng trám với mô răng thật. Đồng thời không làm thay đổi thể tích miếng trám ban đầu nên không gây ra khoang rỗng ê buốt răng. Với Laser Tech, tác dụng của hàn tạm sẽ được đảm bảo và phát huy tối đa. Công nghệ do các chuyên gia phục hình răng Hoa Kỳ sáng chế thành công và hiện chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

 

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ, về tác dụng của hàn tạm cũng như các ca hàn tạm cụ thể từ bác sỹ phục hình giỏi của Trung tâm có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể và tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TOP 8 tác dụng của hàn tạm răng sâu cho sức khỏe răng miệng trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status