HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kháng sinh chữa sâu răng sử dụng như thế nào cho đúng cách?

Bạn muốn sử dụng kháng sinh chữa sâu răng nhưng băn khoăn không biết  cách nào cho an toàn và hiệu quả. Bài viết sau đây, bác sỹ Paris sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về kháng sinh chữa sâu răng cũng như lưu ý khi sử dụng. Hãy tham khảo ngay!

1. Một số loại thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Kháng sinh chữa sâu răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì đem lại hiệu quả khá nhanh, đặc biệt là giảm những cơn đau, khó chịu do sâu răng gây ra. Một số loại thuốc kháng sinh thường được chỉ định chữa sâu răng như:

+ Tetracyline

+ Penicilline

+ Docyxyline

+ Amoxicyline

+ Metronidazol

Sử dụng kháng sinh Chữa sâu răng sao cho Đúng? [BS Tư Vấn]

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng sao cho đúng cách & hiệu quả?

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng bạn có thể kết hợp một số loại thuốc giảm đau như paracetamol hay aspirin để giảm cơn đau nhanh chóng nhưng chỉ trong một thời gian nhất định.

2. Lưu ý khi sử dụng kháng sinh chữa sâu răng để đạt hiệu quả tốt nhất

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng cần phải dựa vào tình trạng sâu răng cụ thể của bạn và có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa, tránh tự ý dùng thuốc vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không đúng liều lượng.

Một số trường hợp như phụ nữ có thai, trẻ em và những người có tiền sử dị ứng với một số thành phần trong thuốc cần nghe kĩ tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng. Sau khi sử dụng thuốc, một số người có men răng nhạy cảm có thể răng sẽ bị nhiễm màu kháng sinh khá mất thẩm mỹ.

Sử dụng kháng sinh Chữa sâu răng sao cho Đúng? [BS Tư Vấn] 2

Răng bị nhiễm màu sau khi dùng thuốc kháng sinh chữa sâu răng không đúng cách

Thực tế,  cách chữa sâu răng bằng thuốc kháng sinh hay các biện pháp dân gian chỉ mang tính chất tạm thời, ngăn cho bệnh ngưng phát triển chứ không thể điều trị tận gốc tình trạng này. Bạn cần đến bác sĩ thăm khám, tìm hiểu về mức độ cụ thể và có biện pháp triệt để hơn.

3. Đâu là giải pháp triệt để nhất cho răng sâu?

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng chỉ mang tính chất tạm thời, vết sâu có thể phát triển và lan rộng ra các răng khác nếu bạn dừng uống thuốc. Trong trường hợp vết sâu chưa quá nặng, trám răng là biện pháp nhanh chóng và tiết kiệm nhất để khắc phục triệt để tình trạng này.

Sử dụng kháng sinh Chữa sâu răng sao cho Đúng? [BS Tư Vấn] 3

Trám răng là giải pháp khắc phục răng sâu hiệu quả 

Sau khi nạo sạch vết sâu, vệ sinh lại khoang trống do sâu răng để lại, bác sĩ sẽ thực hiện trám bít vật liệu trám chuyên dụng vào vết sâu để ngăn cho vi khuẩn phát triển và phục hình lại hình dạng răng ban đầu. Quá trình này không mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 20 – 30 phút là hoàn thành.

Hiện nay, công nghệ trám răng Laser Tech được coi là công nghệ trám răng hàng đầu, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất.

Nhờ đặc tính đặc biệt nên chất trám không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, khắc phục hoàn toàn tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám như những phương pháp thông thường.

⇒ Xem thêm: Hàn trám răng Laser Tech phục hình răng sâu, khiếm khuyết nhanhchóng và dứt điểm

Sử dụng kháng sinh Chữa sâu răng sao cho Đúng? [BS Tư Vấn] 4

KH: Nguyễn Thị Hồng Ngân

Tình trạng: Răng hàm sâu

Chỉ định: trám răng sâu tại Nha khoa Paris.

*Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến việc kháng sinh chữa sâu răng hay về công nghệ trám răng Laser Tech, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào Form ĐĂNG KÝ bên dưới, các bác sĩ sẽ liên hệ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kháng sinh chữa sâu răng sử dụng như thế nào cho đúng cách? trong Tin tức trám răng


DMCA.com Protection Status